Thông tin

Vận chuyển hàng nặng thông minh và tiết kiệm nhất 2023

van-chuyen-hang-nang

Vận chuyển hàng nặng rất dễ gặp phải các tình trạng hư hỏng hàng hóa hay hàng giao chậm. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu trong việc làm thế nào để mang đến khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Cùng bài viết dưới đây bỏ túi ngay những giải pháp đóng gói hàng nặng thông minh để quá trình loại hàng hóa này được an toàn thuận tiện hơn nhé!

Hàng hóa như thế nào được coi là hàng nặng? 

Vận chuyển hàng nặng là việc chuyển những mặt hàng có kích thước lớn hơn so với tiêu chuẩn đến tay người nhận hay một địa điểm theo yêu cầu. Và để phân biệt các mặt hàng phổ thông và hàng hóa cồng kềnh, các đơn vị vận chuyển sẽ dựa vào chỉ số trọng lượng quy đổi hàng hóa. Trường hợp chỉ số này nhỏ hơn trọng lượng thực tế thì hàng hóa đó thuộc nhóm phổ thông, ngược lại sẽ là hàng hóa nặng.

Hang-nang-la-mat-hang-co-kich-thuoc-lon-so-voi-tieu-chuan
Hàng nặng là mặt hàng có kích thước lớn so với tiêu chuẩn

Hiện nay, hàng hóa nặng, cồng kềnh được chia thành 2 loại:

 • Hàng siêu trọng có trọng lượng từ 32 tấn trở lên như: Các thiết bị phục vụ công nghiệp, sản phẩm sản xuất bằng sắt thép, các loại máy móc…
 • Hàng siêu trường với các mặt hàng nguyên khối có chiều dài hơn 20m, chiều rộng hơn 2,5m và chiều cao từ 4,2m.

>> Xem thêm: Vận chuyển container – Chi phí, quy trình mà chủ shop cần biết

Các dịch vụ chuyển phát nhanh hàng nặng phổ biến hiện nay 

Vận chuyển hàng nặng hiện nay là thách thức với nhiều đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, nhu cầu chuyển gửi loại hàng hóa này ngày càng cao nên các đơn vị chuyển phát đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng khách hàng một cách tốt nhất.

Có nhiều dịch vụ gửi hàng nặng để người gửi có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu. Một số dịch vụ chuyển phát nhanh hàng nặng được sử dụng phổ biến gồm có:

Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng nặng 

Gửi hàng nặng thường có các rủi ro về thời gian giao hàng chậm trễ hơn so với dự định ban đầu. Do đó, nếu khách hàng đặt tốc độ giao hàng lên hàng đầu thì dịch vụ chuyển phát nhanh hàng nặng sẽ là lựa chọn sáng giá để đảm bảo hàng đến nơi càng sớm càng tốt. Dịch vụ này cho phép người gửi chuyển đơn hàng của mình với trọng lượng lên đến 500kg.

Dịch vụ vận chuyển hàng nặng giá rẻ 

Vận chuyển hàng nặng thường sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với các mặt hàng thông thường. Do đó, nếu khách hàng cần gửi hàng với chi phí tối ưu mà không phải cần phải gấp gáp về thời gian thì dịch vụ vận chuyển hàng nặng giá rẻ sẽ mang đến cước phí phù hợp nhất. Dịch vụ này cho phép người gửi chuyển đơn hàng lên đến 7000kg.

Dich-vu-van-chuyen-hang-nang-gia-re
Dịch vụ gửi hàng nặng giá rẻ giúp người gửi tiết kiệm tối đa chi phí

Dịch vụ đặc biệt 

Dịch vụ vận chuyển hàng nặng đặc biệt đáp ứng các lô hàng muốn gửi đường hàng không, hàng hải hay đường bộ cùng các lô hàng cần gửi xe chuyên dụng tối ưu thời gian. Với dịch vụ này, người gửi không phải lo về thời gian, chất lượng dịch vụ giúp đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn và hạn chế hư hỏng.

>> Xem thêm: Top 11 dịch vụ giao hàng giá rẻ nhất năm 2023

Rủi ro có thể gặp phải khi vận chuyển hàng nặng 

Vận chuyển hàng nặng không phải là điều dễ dàng, cho dù được thực hiện một cách cẩn thận nhưng quá trình chuyển gửi không tránh khỏi các sự cố ngoài mong muốn. Chính những rủi ro tiềm ẩn như giao hàng chậm, hàng hư hỏng, trầy xước là điều khiến nhiều đơn vị vận chuyển e dè khi nhận giao mặt hàng này. Và các rủi ro khi giao hàng nặng có thể gặp phải như sau:

 • Đơn hàng giao đến muốn: Để giao hàng nặng đòi hỏi các đơn vị chuyển phát phải đảm bảo sự cẩn thận bởi tính chất đặc thù của loại hàng này. Trong quá trình gửi hàng, nhiều đơn vị phải dành thời gian để kiểm kỹ một cách kỹ lưỡng nhất tất cả các khâu nên đôi khi đơn hàng sẽ đến chậm hơn so với thời gian đã yêu cầu.
 • Hàng hóa hư hỏng trong quá trình vận chuyển: Vận chuyển hàng nặng, cồng kềnh với kích thước và trọng tải lớn rất dễ gặp sự cố va đập dẫn đến hư hỏng. Hoặc khi người gửi lựa chọn đơn vị vận chuyển kém uy tín, quá trình gửi hàng không được cẩn thận cũng khiến hàng hóa gặp sự cố hư hại.
 • Cản trở giao thông: Gửi hàng nặng nếu không chọn đúng phương tiện vận tải sẽ gây ra sự cản trở về giao thông, tình trạng quá tải hay thậm chí là vi phạm luật giao thông nghiêm trọng.
Rui-ro-khi-van-chuyen-hang-nang
Vận chuyển hàng nặng dễ gặp phải sự cố hư hỏng hay thời gian nhận hàng chậm

Giải pháp đóng gói thông minh giúp vận chuyển hàng nặng dễ dàng

Chuyển phát nhanh hàng nặng cần sự cẩn thận trong quá trình vận chuyển, đặc biệt hơn phải đóng gói đúng cách để gửi hàng không bị hư hỏng. Dưới đây là những giải pháp đóng gói hàng nặng, cồng kềnh thông minh mà bạn có thể tham khảo để quá trình gửi loại hàng này được dễ dàng hơn.

Đóng gói hàng có kích thước lớn hoặc nặng 

Cách đóng gói hàng nặng bằng hộp gồm các bước như sau:

 • Chọn chất lượng thùng hàng còn nguyên vẹn cũng như độ chắc chắn tốt.
 • Đệm lót cho thùng hàng, hạn chế để không gian trống và cũng không nên lót quá nhiều bởi vì sẽ dễ làm giảm sự chắc chắn khi xếp chồng.
 • Dán “HEAVY” cho các thùng, kiện hàng nặng với trọng lượng trên 23kg và sử dụng loại băng keo thích hợp để dán niêm phong thùng hàng.
 • Dán nhãn rõ ràng cho thùng hàng sao cho dễ thấy mã vạch, không để mã vạch bị gập qua các rìa cạnh của thùng hàng.

Đóng gói hàng nặng với hộp pallet

Đóng gói hàng nặng bằng hộp pallet có nhiều ưu điểm, bảo vệ hàng hóa an toàn khi chuyển đi xa. Cách đóng gói này cần tuân theo một số yêu cầu sau:

 • Chất xếp hàng dạng cột để đảm bảo độ hàng luôn an toàn khi xếp lên nhau, nếu hàng đã vững có thể chọn kiểu xếp gạch để tăng phần ổn định.
 • Để hàng hóa vừa vặn với pallet nhằm hạn chế các hư hỏng hay gây ảnh hưởng đến các lô hàng kế bên.
 • Giữ phẳng cho bề mặt thùng hàng để đảm bảo sự vững chắc khi chồng các mặt hàng khác lên.
 • Sử dụng dây buộc để giữ cho kiện hàng được giữ yên trên pallet và không quên dán nhãn bên cạnh để tránh nhầm lẫn hàng hóa.
Giai-phap-dong-goi-khi-van-chuyen-hang-nang
Giải pháp đóng gói khi vận chuyển hàng nặng

Cách đóng gói pallet cho những đơn hàng quá cỡ

 • Với những loại hàng hình trụ, hình ống nặng nên đai vào một pallet và không để bị nhô ra. Đối với những lô hàng trọng lượng nhẹ có thể đóng trong các ống vận chuyển tam giác để đảm bảo sự gọn gàng.
 • Những lô hàng không đóng gói có kích thước và trọng lượng lớn phải đai vào một pallet. Tiếp đến sử dụng dụng khung gỗ để bảo vệ lô hàng bọc lô hàng bằng thùng được úp ngược. Sau đó dùng đệm lót để che các cạnh sắc nhọn của hàng hóa.
 • Với những lô hàng có cạnh sắc nhọn nên bọc đệm lót để bảo vệ. Tuyệt đối không để vật nhọn nhô ra vì sẽ dễ dẫn đến sự cố hư hỏng hàng hóa nếu xếp chồng.
 • Vận chuyển hàng nặng quá khổ, vượt quá kích thước yêu cầu hay vượt quá 500kg thì những đơn vị vận chuyển sẽ hỗ trợ bạn đóng gói nhanh chóng hơn. 

>> Xem thêm: Giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội: thời gian và bảng giá cập nhật

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ vận chuyển hàng nặng cũng như cách đóng gói mặt hàng này giúp việc gửi hàng đi xa được thuận tiện hơn. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị để đáp ứng nhu cầu gửi hàng nặng, Ship4p sẽ giúp bạn kết nối với nhiều công ty vận chuyển uy tín ngay trên 1 giao diện. Liên hệ ngay cho Ship4p để được tư vấn cụ thể hơn về ứng dụng này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *