Vận chuyển

Giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội – Thời gian và bảng giá cập nhật

giao-hang-tu-tphcm-ra-ha-noi

Hà Nội và TPHCM là hai trung tâm kinh tế, chính trị lớn của cả nước, cho nên nhu cầu giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội và ngược lại luôn ở mức cao. Thời gian vận chuyển hàng hóa từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội mất bao lâu là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất hiện nay, tham khảo nhanh bài viết này để có được câu trả lời.

Thời gian giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội trong năm 2023

thoi-gian-giao-hang-khac-nhau-giua-cac-dich-vu
Với mỗi dịch vụ khác nhau sẽ có thời gian giao hàng khác nhau

Nhiều chủ kinh doanh online vẫn hay thắc mắc răng: “Gửi hàng từ TPHCM đi Hà Nội mất bao lâu?” Hầu như không thể đưa ra thời gian cụ thể, chỉ có thể ước chừng 1 khoảng thời gian nào đó, nhất là đối với những chuyến vận chuyển đường dài như vậy. 

Thông thường thời gian giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội sẽ mất khoảng 4-5 ngày, phụ thuộc vào dịch vụ giao hàng mà bạn lựa chọn. Hiện nay, việc vận tải hàng từ TPHCM ra Hà Nội có 3 hình thức giao phổ biến là dịch vụ giao hàng thông thường, dịch vụ chuyển phát nhanh và dịch vụ giao hàng hỏa tốc.

Giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội – dịch vụ thường

khi-nao-nen-su-dung-dich-vu-giao-hang-thuong
Khi nào nên sử dụng dịch vụ giao hàng thường?

Giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội mất bao lâu? Giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội dịch vụ thường đã có từ lâu đời. Dịch vụ này chuyên vận chuyển những mặt hàng phổ biến như giấy tờ, tài liệu và các loại hàng hóa khác không yêu cầu nhiều về mặt tốc độ và thời gian giao hàng.

Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ giao hàng thường là cước phí rẻ. Tuy nhiên thời gian vận chuyển hàng từ TPHCM ra Hà Nội sẽ kéo dài hơn các dịch vụ khác. Phương tiện vận chuyển hàng hóa của dịch vụ này thường là xe tải, tàu hỏa nên thời gian giao hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn sẽ là khoảng 4 – 5 ngày.

Bên cạnh yếu tố dịch vụ, thời gian và tốc độ gửi hàng từ TPHCM ra Hà Nội còn phải phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khách quan như thiên tai, mưa gió, bão lũ… làm ảnh hưởng đến sự lưu thông hàng hóa của các phương tiện vận tải. 

>> Xem thêm: Top 15 dịch vụ giao hàng toàn quốc uy tín, tiết kiệm

Giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội – dịch vụ giao nhanh

gui-hang-bang-dich-vu-giao-hang-nhanh-dem-lai-loi-ich-gi
Gửi hàng bằng dịch vụ giao hàng nhanh đem lại lợi ích gì?

Quãng đường giữa 2 trung tâm thành phố lớn TPHCM – Hà Nội là khá xa. Việc vận chuyển bằng cách phương tiện vận tải khác nhau như xe tải, container, tàu hỏa hay máy bay thì thời gian hàng được vận chuyển đến tay người nhận nhanh hay chậm là không giống nhau.

Để hàng hóa đến nơi người nhận kịp thời, nhanh chóng thì quý khách nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh bằng đường hàng không. Vận chuyển hỏa tốc thể hiện ưu thế tuyệt đối về tốc độ nhận hàng, đóng gói và vận chuyển đến tay người nhận. Thời gian giao hàng từ hà nội vào sài gòn hoặc ngược lại sẽ mất vài tiếng nếu gửi đi máy bay hoặc 1-2 ngày nếu chuyển hàng được gửi bằng đường bộ và đường sắt. 

Tuy nhiên, cước phí gửi hàng từ HCM ra Hà Nội chuyển phát nhanh không hề rẻ. Đối với những đơn hàng không cần chuyển gấp, bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển phát thường để tiết kiệm chi phí. 

Giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội – dịch vụ giao hàng hỏa tốc

van-chuyen-hang-hoa-toc
Hỏa tốc là dịch vụ vận chuyển hàng hóa có ưu thế về mặt thời gian

Dịch vụ vận chuyển hỏa tốc hiện đang là dịch vụ giao hàng nhanh từ sài gòn ra hà nội có tốc độ cao nhất hiện nay. Khi nhận được đơn hàng, đơn vị vận chuyển sẽ trực tiếp kết nối thẳng với đường bay từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội để giao hàng đến cho người nhận.

Thời gian giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội bằng đường chuyển phát nhanh mất khoảng 18-24 giờ. Ngoài ra, dịch vụ chuyển phát nhanh có chi phí khá cao nên chỉ áp dụng cho các mặt hàng cần chuyển đi càng nhanh càng tốt và có giá trị, như tài liệu, giấy tờ quan trọng hay những loại hàng tươi sống… 

>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát – Ship hỏa tốc Hà Nội Sài Gòn uy tín

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội

van-chuyen-gian-doan-do-thoi-tiet-xau
Thời tiết xấu là một trong những yếu tố làm gián đoạn quá trình vận chuyển

Giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội mất lâu? Thời gian còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời tiết, khí hậu, giao thông, phương tiện vận chuyển hay dịch vụ mà bạn lựa chọn. Những yếu tố này đều có tác động ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian giao hàng. Để hạn chế tình trạng hàng giao đến trễ hẹn, quý khách nên nắm bắt một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian giao hàng sau:

Yếu tố khách quan

Vận chuyển hàng hóa là công việc được hoạt động ngoài trời. Mọi yếu tố tự nhiên đều có thể tác động và làm ảnh hưởng tới hoạt động vận chuyển hàng từ HCM ra Hà Nội, có thể kể đến một số yếu tố như:

  • Thời tiết

Đây là yếu tố có tác động rất nhiều đến quá trình vận tải. Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, không gặp tình trạng mưa bão, nắng nóng,… thì quy trình chuyển phát hàng hóa đến địa chỉ nhận sẽ diễn ra bình thường. Ngược lại, với điều kiện thời tiết xấu thì hoạt động vận chuyển có thể bị gián đoạn và lâu hơn dự kiến.

  • Lộ trình vận tải Bắc Nam

Giao hàng nhanh từ HCM ra Hà Nội được thực hiện qua nhiều phương thức vận chuyển như đường bộ, đường sắt đường hàng không,… Nếu trong quá trình vận chuyển gặp phải trục trặc, xảy ra sự cố hay tình trạng tắc nghẽn thì thời gian hàng đến nơi sẽ chậm hơn dự kiến.

  • Phương tiện giao hàng 

Hoạt động giao hàng Bắc – Nam được thực hiện bằng máy bay, xe tải, tàu hỏa… Nếu có sự cố xảy ra về phương thức giao hàng trong quá trình vận chuyển, đơn hàng sẽ đến địa chỉ nhận hàng trễ hơn dự kiến.

Yếu tố chủ quan

Ngoài những yếu tố khách quan, cũng có một số yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến thời gian giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội, đặc biệt là các yếu tố sau: 

  • Quy trình vận chuyển 

Mỗi đơn vị sẽ có một quy trình vận chuyển hàng hóa khác nhau. Tùy thuộc vào tính chuyên nghiệp trong khâu vận chuyển hàng hóa của mỗi hình thức vận chuyển mà thời gian giao hàng từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội là khác nhau. 

  • Lựa chọn dịch vụ vận chuyển 

Đa số các đơn vị vận chuyển hiện nay cung cấp tất cả các hình thức vận chuyển như chuyển phát thường, chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển hỏa tốc. Với mỗi dịch vụ, thời gian giao hàng nhanh – chậm sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào dịch vụ mà khách hàng lựa chọn mà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian giao hàng. 

  • Chính sách vận chuyển 

Mỗi đơn vị vận chuyển đều có những quy định cụ thể về chính sách giao hàng. Những công ty có chính sách rõ ràng và quy trình chuyên nghiệp sẽ có xu hướng vận chuyển sản phẩm nhanh hơn các bên yếu thế về mặt này.

>> Xem thêm: Cách ship hàng đi tỉnh nhanh gọn chỉ với 4 bước cùng Ship4p

Bảng giá giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội cập nhật 2023

Dưới đây bảng giá ship hàng từ TPHCM ra Hà Nội mới nhất 2023 do Ship4p tổng hợp. Hy vọng bạn có lựa chọn loại dịch vụ phù hợp để vận chuyển hàng hóa:

  • Giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội chuyển phát thông thường:
Nơi đi Nơi đến Đường bộ Đường sắt Đường hàng không
HCM  Hà Nội ~30.000đ/kg ~420.000đ/khối ~170.000đ/kg
  • Giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội chuyển phát hỏa tốc:
Khối lượng Mức phí
Dưới 1 kg ~150.000đ
Từ 1 – 2 kg ~230.000đ
+500gr tiếp theo ~30.000đ

>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh Sài Gòn Hà Nội mới nhất

Những khó khăn gặp phải khi giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội

kho-khan-khi-giao-hang-tu-TPHCM-ra-Ha-Noi
Ghi rõ thông tin địa chỉ người nhận để việc giao hàng diễn ra thuận tiện hơn

Với mật độ dân cư đông đúc, Hà Nội là thành phố có mức độ nhu cầu vận chuyển hàng hóa cao. Do đó, mọi hoạt động gửi hàng từ TP HCM ra Hà Nội cũng diễn ra vô cùng sôi động. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi thì hoạt động giao hàng cũng gặp phải không ít những khó khăn và thách thức nhất định sau đây.

Tắc nghẽn giao thông 

Tắc nghẽn giao thông là một trong những khó khăn, ảnh hưởng đến quá trình giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội mà các đơn vị vận chuyển phải đối mặt khi giao hàng.

Vào các khung giờ cao điểm như 7-9h sáng5-7h chiều, tình trạng tắc đường xảy ra thường xuyên, đặc biệt ở các khu vực trung tâm. Ùn tắc giao thông làm chậm trễ việc giao hàng cũng như nguy cơ hàng hóa bị hư hỏng là rất cao do thời gian vận chuyển lâu trong thời tiết nắng gió, mưa lớn. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ chuyển hàng từ tphcm ra hà nội và cũng là điều mà cả người vận chuyển lẫn người nhận, người gửi đều không muốn. 

Thời tiết nắng nóng hoặc mưa bão 

Do thời tiết ở Hà Nội thay đổi thất thường, nên các shipper có thể gặp phải những điều kiện bất lợi như mưa gió thất thường, nắng nóng khắc nghiệt, mưa bão hay ẩm thấp khi chuyển hàng từ TPHCM ra Hà Nội.

Thời tiết mùa hè nắng nóng ở Hà Nội gây nên không ít khó khăn cho các shipper. Vào những ngày nắng nóng nhất, nhiệt độ bên ngoài tuyến phố có thể lên tới 40 độ C. Với tình trạng thời tiết này sẽ rất khó để giao hàng đúng giờ. Điều này có thể gây ra sự chậm trễ và tắc nghẽn giao hàng tại các bưu cục. 

Ngoài ra, thời tiết mưa dông, ẩm ướt cũng gây cản trở cho người vận chuyển trong quá trình giao hàng, đồng thời hàng hóa được giao trong thời tiết này rất dễ bị hư hỏng. Tình trạng thời tiết khắc nghiệt cũng là 1 trong những nguyên nhân làm chậm trễ việc gửi hàng từ TPHCM đi Hà Nội. 

Địa chỉ người nhận khó tìm

Hà Nội có rất nhiều con đường, ngõ ngách nhỏ, rất khó tìm, ngay cả với những người đã ở Hà Nội lâu năm cũng khó khăn trong việc tìm được đường đi. Do đó, đây cũng là một trong những điểm đáng chú ý khi giao hàng. Ngoài ra, có nhiều trường hợp thông tin địa chỉ nơi nhận trên đơn hàng không được ghi rõ ràng, chỉ ghi chung chung sẽ gây khó khăn cho nhân viên khi giao hàng.

Ship4p – giải pháp quản lý giao hàng đa kênh tiện lợi

 Ship4p là phần mềm chuyển phát nhanh được tích hợp nhiều tính năng mới mẻ, độc đáo, hỗ trợ đem lại cho các doanh nghiệp nhiều lợi ích to lớn, nhất là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Bởi phần mềm này là giải pháp giúp cho các đơn vị kinh doanh có thể quản lý giao hàng đa kênh tiện lợi.

ship4p-giao-hang-thu-tphcm-ra-ha-noi
Giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội dễ dàng với Ship4p

Ứng dụng Ship4p ra đời với mục đích cung cấp các dịch vụ giao hàng tập trung tại Việt Nam. Phần mềm này giúp cho các doanh nghiệp bán hàng online, các đơn vị kinh doanh có thể dễ dàng kết nối với các đơn vị vận chuyển trong nước cũng như quản lý hành trình vận chuyển của hoạt động giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội trên cùng một giao diện duy nhất rất tiện lợi.

>> Xem thêm: Top 10 các công ty giao hàng tại TPHCM

Trên đây là tất cả những thông tin về thời gian giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý khách. Nếu cần được tư vấn, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan tới ứng dụng Ship4p, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin sau: 

  • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483
  • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
author-avatar

About Nelson Loc

Chào bạn, tôi tên là Nelson Loc. Hiện tại tôi đang làm việc ở vị trí Content Leader tại Ship4p. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, mong muốn của tôi là đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *