Vận chuyển

4 điều về ship 2 chiều có thể bạn không biết

Tim-hieu-ve-ship-2-chieu

Ship 2 chiều là dịch vụ vận chuyển hàng hóa được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi, loại hình vận chuyển này mang lại rất nhiều lợi ích khi sử dụng. Vậy, bạn có biết rõ về dịch vụ vận chuyển 2 chiều này không? Để tìm hiểu về vấn đề này, bạn hãy cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé!

Các định nghĩa liên quan đến ship 2 chiều

Để nắm rõ hơn về dịch vụ ship 2 chiều, bạn hãy cùng tìm hiểu thông qua các định nghĩa dưới đây nhé!

Ship 2 chiều là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua dịch vụ vận chuyển ship 2 chiều, nhưng bạn có biết ship 2 chiều là gì không? Dịch vụ vận chuyển ship 2 chiều thực chất là một dịch vụ giao nhận thông thường, đi từ điểm gửi cho đến điểm nhận tùy theo yêu cầu của người gửi hàng. Tuy vậy, điểm khác biệt của loại hình vận chuyển này chính là hàng hóa có thể giao nhận theo hai chiều. Ship 2 chiều tức là từ điểm gửi hàng thì có thể chuyển sang thành điểm nhận hàng và ngược lại. Ví  dụ như: dịch vụ chuyển phát nhanh Sài Gòn Hà Nội, giao hàng 2 chiều Bắc – Nam,…..

Tim-hieu-ve-ship-2-chieu
Tìm hiểu về ship 2 chiều thông qua các định nghĩa

>> Xem thêm: Ship chành xe là gì? 4 bước vận chuyển hàng hóa chành xe

Phí ship 2 chiều là gì?

Bên cạnh đó, để hiểu rõ hơn về loại hình vận chuyển 2 chiều này thì bạn cũng cần biết rõ: “phí ship 2 chiều là gì?” Khi một sản phẩm, loại hàng nào đó được giao đến tay người nhận nhưng lại không đúng với loại hàng mà họ đã đặt từ trước thì đơn hàng đó sẽ được bàn giao và trả lại hoàn toàn cho bên bán. Và các khoản phí gửi hàng đi và về đều phải do bên gửi hàng chịu trách nhiệm chi trả và được gọi là phí ship 2 chiều.

Ưu điểm của dịch vụ ship 2 chiều

Dịch vụ ship 2 chiều không những được nhiều cửa hàng, các đơn vị cung cấp sử dụng mà còn được rất nhiều khách hàng tin chọn. Bởi, những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại:

 • Giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa được diễn ra dễ dàng, thuận lợi: ví dụ như bạn chỉ cần gửi một đơn hàng từ Hà Nội vào đến Sài Gòn và từ Sài Gòn trở ra ngoài Hà Nội thì bạn có thể sử dụng cùng một dịch vụ của một đơn vị vận chuyển ban đầu để giao. Điều này giúp cho quá trình vận chuyển của bạn trở nên đỡ phức tạp và thuận lợi hơn.
 • Đáp ứng được hết các nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng: nhu cầu về vận chuyển hàng đến và đi tại khắp các tỉnh thành của khách hàng đều sẽ được đáp ứng khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển 2 chiều. Bởi, các đơn vị vận chuyển lớn, uy tín đều sẽ có một hệ thống bưu cục được trải dài khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.
 • Thời gian vận chuyển hàng hóa được đảm bảo: căn cứ vào các dịch vụ vận chuyển mà bạn đã lựa chọn, các nhân viên giao hàng sẽ đảm bảo hàng được giao đến đúng với địa chỉ nhận trong khoảng thời gian đã cam kết trước đó.
 • Giá thành phù hợp: rẻ hơn rất nhiều so với việc thuê vận chuyển theo từng chiều.
 • Giúp tạo thuận lợi kết nối giữa người bán và người mua tại nhiều nơi hơn: tại 63 tỉnh thành trên cả nước thì người bán và người mua có thể hoàn thành các giao dịch mua bán khi sử dụng loại dịch vụ vận chuyển theo 2 chiều một cách dễ dàng.
uu-diem-cua-dich-vu-van-chuyen-ship-2-chieu
Những ưu điểm tuyệt vời mà dịch vụ vận chuyển ship 2 chiều mang lại

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ ship 2 chiều

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vụ cung cấp dịch vụ vận chuyển ship 2 chiều nhưng không phải đơn vị cung cấp nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng. Vì vậy, bạn cần tìm và lựa chọn các công ty vận chuyển theo các tiêu chí sau để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn nhé!

Cước phí minh bạch

Các khoản cước phí vận chuyển và phí ship 2 chiều chính là tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm đến khi muốn tìm kiếm một đơn vị giao hàng uy tín, chất lượng. Bởi, việc đảm bảo được các yếu tố về chi phí sẽ giúp cho bạn hạn chế những tình trạng phát sinh thêm các khoản phí khác trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Vì vậy, bạn cần tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ có một bảng phí niêm yết công khai minh bạch, giá cả phù hợp. Đặc biệt, bạn nên tránh không lựa chọn những đơn vị cung cấp mập mờ các vấn đề về cước phí vì họ có thể “khai khống” giá cước để nhằm lừa đảo  bạn.

Thời gian rõ ràng

Bên cạnh tìm hiểu và lựa chọn các khoản chi phí về giá cước và phí ship 2 chiều phải chăng thì việc đảm bảo về thời gian vận chuyển rõ ràng. Và đây cũng là một tiêu chí quan trọng giúp bạn lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng. Nên lựa chọn một đơn vị có các cam kết rõ ràng về khoảng thời gian giao nhận và luôn duy trì được tốc độ trong quá trình vận chuyển ổn định.

Vận chuyển an toàn

Tính an toàn của hàng hóa luôn là tiêu chí hàng đầu giúp cho bạn có thể xác định dịch vụ vận chuyển mình lựa chọn có thực sự đảm bảo chất lượng hay không. Theo đó, hàng hóa trong quá trình vận chuyển phải luôn được đảm bảo an toàn, không gặp phải các sự cố như: thất lạc, biến mất hoặc hư hỏng,… khi giao đến tay người nhận hàng thì chứng tỏ chất lượng dịch vụ vận chuyển của đơn vị này khá tốt.

Tieu-chi-lua-chon-dich-vu-ship-2-chieu
Tiêu chí lựa chọn dịch vụ ship 2 chiều

>> Xem thêm: Bán hàng online nên chọn nhà vận chuyển nào? 8 đơn vị nổi bật

Một số lưu ý khi lựa chọn ship 2 chiều

Bên cạnh những tiêu chí để lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển ship 2 chiều uy tín thì bạn cũng cần nắm được một số lưu ý sau:

 • Phải tuân thủ và chấp hành đúng các quy định của nhà nước khi gửi hàng và không được gửi các loại hàng hóa trái với quy định của nhà nước.
 • Kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi đóng gói lại để hạn chế được tình trạng nhầm lẫn hàng trong quá trình vận chuyển.
 • Nên lựa chọn các cách đóng gói đúng và phù hợp với từng loại hàng hóa khác nhau.
 • Phải cung cấp đúng, đủ và chi tiết các thông tin về đơn hàng của bạn (tên, số điện thoại, loại hàng được gửi đi,…)
 • Nên mua các loại bảo hiểm cho đơn hàng của bạn để đảm bảo cho hàng hóa chuyển đi luôn được an toàn tuyệt đối, hạn chế các rủi ro và được bồi thường nếu như gặp các sự cố trong quá trình giao nhận.
 • Chỉ nên sử dụng các dịch vụ vận chuyển của đơn vị cung cấp uy tín và phải có thỏa thuận thật chi tiết với đơn vị đó khi muốn gửi hàng.

Nếu như bạn đang chưa biết lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển 2 chiều nào uy tín, chất lượng thì bạn hãy tham khảo các dịch vụ vận chuyển trên phần mềm của Ship4p nhé! Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa được liên kết trên phần mềm  Ship4p, đơn hàng của bạn sẽ luôn được đảm bảo an toàn giao đến tay người nhận nhanh nhất. Bởi các đơn vị vận chuyển có mặt trên phần mềm của Ship4p đều là những đơn vị lớn, uy tín hàng đầu Việt Nam, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi trải nghiệm.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những thông tin về dịch vụ vận chuyển ship 2 chiều mà bài viết muốn gửi đến bạn. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin hữu ích và lựa chọn Ship4p là phần mềm cung cấp các đơn vị vận chuyển uy tín nhé!

 • Wedsite: https://ship4p.com/
 • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, tp. Hà Nội
 • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *