Vận chuyển

Ship chành xe là gì? Thông tin chi tiết bạn cần biết về ship chành xe

Gui-chanh-xe-la-gi

Gửi hàng chành xe ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ sự linh hoạt và khả năng đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Vậy chành xe là gì và dịch vụ gửi hàng qua chành xe có gì đặc biệt? Mời bạn cùng Ship4p tìm hiểu những thông tin về chành xe qua nội dung bài viết dưới đây.

Gửi chành xe là gì?

Gửi chành xe là một trong những dịch vụ giao hàng được nhiều người dùng quan tâm. Để tìm hiểu về dịch vụ này thì trước hết chúng ta cần tìm hiểu về chành xe là gì. Chành xe được biết đến là một địa điểm cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hoá. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm được các đơn vị uy tín trong việc chuyển hàng hoá và con người đến đúng địa chỉ mong muốn.

Việc giao hàng tại chành xe sẽ được thực hiện tại các địa điểm nằm dọc trên tuyến đường vận chuyển của xe hoặc tại một địa chỉ chành cụ thể như: Chành xe Cần Thơ, chành xe Trà Vinh, chành xe Đà Nẵng, chành xe thành phố Hồ Chí Minh,… Cho đến thời điểm hiện tại, chành xe được dùng mở rộng với ý nghĩa là một địa điểm tập trung hàng hóa để vận chuyển đến các địa phương.

Gui-chanh-xe-la-gi

Gửi chành xe là gì?

Chành xe hiện có 2 dạng chủ yếu là: Chành xe khách và chành xe tải, trong đó:

  • Chành xe khách: Chuyên chở người và các hàng hoá nhỏ lẻ có trọng lượng dưới 100kg.
  • Chành xe tải: Chuyển chở hàng hóa nặng, cồng kềnh, có trọng lượng trên 100kg.

Vậy còn gửi chành xe là gì? Gửi chành xe có nghĩa là những dịch vụ chuyển hàng, gửi hàng tại chành xe. Loại hình vận chuyển này mang đến người sử dụng khá nhiều lợi ích nên ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Khi cơ sở hạ tầng đường xá ngày càng được chú trọng đầu tư xây dựng, nâng cấp và phát triển thì các dịch vụ chành xe cũng được mở rộng, không chỉ phục vụ nhu cầu vận chuyển trong nước mà còn vận chuyển ra các nước láng giềng. Thông qua dịch vụ vận chuyển chành xe, các cá nhân và doanh nghiệp ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn khi có nhu cầu vận chuyển hàng hoá.

>> Xem thêm: Đối soát là gì? Cách đối soát đơn hàng bạn cần biết

Ưu điểm của dịch vụ chành xe là gì?

Dịch vụ chành xe ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhờ sở hữu những ưu điểm nổi trội hơn so với các loại hình vận chuyển khác. Vậy những ưu điểm của ship chành xe là gì?

Tiết kiệm chi phí

Một trong những lý do khiến dịch vụ chành xe được sử dụng phổ biến đó chính là mức cước phí hợp lý, tiết kiệm. Khi tiếp nhận hàng hóa từ phía khách hàng, đơn vị chành xe sẽ tiến hành sắp xếp việc đi hàng để tiết kiệm chi phí ở mức tối đa. Thường thì các đơn vị chành xe sẽ ghép các chuyến hàng cùng tuyến cho xe tải có trọng tải lớn để tiết kiệm thời gian vận chuyển, tiết kiệm diện tích và tránh hao tổn chi phí nhiên liệu.

Quá trình vận chuyển hàng hóa nhanh chóng

Dịch vụ chành xe cũng được đánh giá khá cao nhờ quy trình nhanh chóng. So với hình thức chuyển phát nhanh cần làm thủ tục rườm rà, mất thời gian thì ở hình thức chành xe bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian ở bước này bởi các nhà xe đã có sẵn các địa điểm cùng tuyến, giúp rút ngắn thời gian chuyển hàng một cách đáng kể.

Uu-diem-cua-dich-vu-chanh-xe-la-gi

Ưu điểm của dịch vụ chành xe là gì?

Lấy hàng nhanh chóng

Khi sử dụng dịch vụ của các công ty vận chuyển thì người nhận cần phải chờ họ sắp xếp, phân phối rồi vận chuyển thì mới nhận được hàng hoá. Tuy nhiên, dịch vụ chành xe lại giúp người nhận tiết kiệm khá nhiều thời gian bởi họ chỉ cần biết thời gian xe cập bến vào lúc nào và chủ động đến lấy.  Đây cũng là lý do mà nhiều người thích sử dụng dịch vụ chành xe bởi khi chành xe gần nhà, họ có thể lấy hàng ngay lập tức sau khi xe cập bến mà không cần chờ đợi quá lâu.

Hàng hóa được đảm bảo vận chuyển đến nơi mà khách hàng yêu cầu

Với dịch vụ chành xe, cho dù hàng hoá có kích thước nhẹ hay cồng kềnh, có trọng lượng lớn thì vẫn có thể được vận chuyển an toàn đến nơi khách hàng yêu cầu.

4 bước vận chuyển hàng hóa qua chành xe

Quy trình vận chuyển hàng hóa qua chành xe được đánh giá khá cao nhờ sự đơn giản, nhanh chóng. Dưới đây là 4 bước vận chuyển hàng hóa qua chành xe mà bạn có thể tham khảo.

Nhận thông tin yêu cầu của khách hàng

Bước đầu tiên, đơn vị chành xe sẽ tiếp nhận thông tin yêu cầu vận chuyển đơn hàng của khách. Sau khi đã xác nhận các thông tin về tên, số lượng, khối lượng, nơi lấy hàng, địa điểm đến và thời gian thì nhân viên chành xe sẽ tiến hành xem xét và tư vấn cách đóng gói hàng hóa và bảo quản đơn hàng hạn chế tối đa hư hại cho khách hàng.

Liên hệ và báo giá

Dựa vào các thông tin đã xác định ở bước đầu tiên, đơn vị chành xe sẽ đưa ra mức giá chính xác cho từng kiện hàng. Nếu khách hàng đồng ý mới mức cước phí trên, đơn vị chành xe sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng và các cam kết khi vận chuyển. Tuy nhiên, rất ít công ty có loại hợp đồng này, phần lớn vẫn là thảo luận miệng về các cam kết đảm bảo an toàn hàng hoá trong quá trình vận chuyển.

Lựa chọn loại xe phù hợp hàng hóa

Tùy thuộc vào loại hàng hóa mà đơn vị cung cấp dịch vụ chành xe sẽ phân phối xe chuyên chở sao cho phù hợp.  Đối với những hàng hoá có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ hơn 100kg thì sẽ sử dụng chành xe khách. Còn đối với những hàng hoá có kích thước lớn, cồng kềnh, trọng lượng trên 100kg thì sẽ sử dụng chành xe tải.

4-buoc-van-chuyen-hang-hoa-qua-chanh-xe-la-gi

4 bước vận chuyển hàng hóa qua chành xe là gì?

Giao hàng

Với dịch vụ chành xe, những mặt hàng nhỏ lẻ qua các dọc đường sẽ được thông báo tới người nhận trước 1 – 3h. Nhiều đơn vị chỉ nhận vận chuyển hàng hóa từ chành xe này đến chành xe khác nên người nhận phải trực tiếp đến chành xe để nhận hàng hóa thay vì được giao hàng tận nhà. Sau khi đã nhận hàng và kiểm tra kỹ lưỡng, người nhận cần ký vào biên bản xác nhận đã nhận hàng hóa.

Với 4 bước đơn giản như trên thì bạn có thể thấy rằng quy trình và thủ tục tại các chành xe khá đơn giản, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian và chi phí cũng hợp lý hơn so với các loại hình vận chuyển khác. Vì chành xe chủ yếu là ghép hàng nên phù hợp với đối tượng khách hàng là các tiểu thương, cá nhân vận chuyển cần chuyển hàng nhanh chóng mà vẫn tiết kiệm.

Mặc dù gửi hàng qua chành xe là một loại hình vận chuyển tiện lợi cho việc gửi và nhận hàng về các tuyến tỉnh, đáp ứng đa dạng nhu cầu người sử dụng, tuy nhiên hình thức này cũng có những rủi ro nhất định. Mức độ đảm bảo an toàn hàng hóa khi vận chuyển bằng chành xe là không cao, không có các thỏa thuận rõ ràng giữa bên gửi và bên vận chuyển về trách nhiệm đền bù hư hỏng nên chỉ phù hợp với những hàng hóa không có giá trị quá lớn.

>> Xem thêm: 7 cách ship hàng cho khách khi bán hàng online tối ưu nhất

Trên đây là một số thông tin về chành xe là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn quan tâm đến giải pháp quản lý vận chuyển tập trung chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Ship4p để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

  • Website: https://ship4p.com
  • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *