Vận chuyển

Bưu kiện chuyển tiếp là gì? Phương pháp khắc phục năm 2023

buu-kien-chuyen-tiep-la-gi

Các chủ shop online vô cùng lo lắng khi đơn hàng của khách hàng gặp phải tình trạng giao hàng không thành công vì bưu kiện chuyển tiếp? Bạn thắc mắc không biết bưu kiện chuyển tiếp là gì? Bạn hoang mang không biết đơn hàng chuyển tiếp sẽ đi đâu? Vậy trong bài viết này, ship4p sẽ cùng mọi người tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Bưu kiện chuyển tiếp là gì?

buu-kien-chuyen-tiep-xay-ra-khi-don-hang-toi-kho-hang-sai
Bưu kiện chuyển tiếp là gì?

Đầu tiên, ship4p sẽ cùng các bạn trả lời câu hỏi bưu kiện chuyển tiếp là gì?

Bưu kiện chuyển tiếp chỉ xảy ra là do lỗi của đơn vị vận chuyển. Vì sai sót trong quá trình chuyển giao giữa các kho nên đơn hàng không thể giao đến tận tay người nhận. Như vậy, các chủ shop hoàn toàn không cần lo lắng rằng đơn hàng sẽ bị hủy hoặc mất.

>> Xem thêm: Ship chành xe là gì? 4 bước vận chuyển hàng hóa chành xe

Khi các chủ shop hay người mua hàng online nhận được thông báo đơn hàng chuyển tiếp thì đơn vị vận chuyển sẽ chuyển đơn hàng của bạn về đúng kho hàng của người nhận. Khác với bưu kiện chuyển hoàn, bưu kiện chuyển tiếp hoàn toàn không mất thêm phí chuyển hoàn. Các bạn chỉ cần mất thêm thời gian để đợi bưu kiện về đúng kho hàng và giao tới tay người nhận hàng.

Vì sao có hiện tượng bưu kiện chuyển tiếp?

nhieu-nguyen-nhan-dan-den-buu-kien-chuyen-tiep
Nguyên nhân dẫn đến bưu kiện chuyển tiếp là gì?

Sau khi cùng ship4p trả lời câu hỏi bưu kiện chuyển tiếp là gì thì các bạn sẽ thắc mắc tại sao bưu kiện của mình lại gặp phải tình trạng bưu kiện chuyển tiếp. Hiện tượng này có rất nhiều lý do nhưng lớn nhất phải kể đến là vì sai sót của đơn vị vận chuyển.

Nguyên nhân lớn nhất gây ra hiện tượng bưu kiện chuyển tiếp là gì? Đó chính là khi hệ thống quản lý của các đơn vị vận chuyển xảy ra vấn đề về việc phân lô hàng hóa đến đúng kho khiến bưu kiện của các bạn gặp phải tình trạng chuyển tiếp.

Ngoài ra, có một tác nhân nữa gây nên hiện tượng này chính là do sự sai sót trong quá trình phân loại hàng hóa của các nhân viên trong quá trình làm việc. Các nhân viên phân loại phải tiếp xúc với hàng nghìn bưu kiện hàng hóa nên sự sai sót là không thể tránh khỏi.

Không chỉ do sự sai sót hoặc nhầm lẫn từ đơn vị vận chuyển, một phần nguyên nhân gây ra hiện tượng bưu kiện chuyển tiếp cũng là do người bán. Trong quá trình in và dán mã vận đơn, các chủ shop in quá bé khiến cho các nhân viên khó đọc dễ gây sự sai sót trong quá trình phân loại hàng hóa.

>> Xem thêm: 4 điều về ship 2 chiều có thể bạn không biết

Giải pháp khắc phục tình trạng bưu kiện chuyển tiếp

mot-so-giai-phap-buu-kien-chuyen-tiep
Giải pháp hạn chế bưu kiện chuyển tiếp là gì?

Sau khi tìm hiểu được bưu kiện chuyển tiếp là gì và tại sao lại có tình trạng ấy xảy ra thì các bạn hãy cùng với ship4p tìm hiểu vài cách khắc phục nhé:

 • Đối với các chủ shop, hãy in mã vận đơn có kích thước phù hợp đủ để đọc các thông tin ghi trên mã đơn hàng. Đặc biệt các thông tin sau phải thật rõ ràng, tránh trường hợp các nhân viên phân loại nhầm dẫn đến trường hợp chuyển tiếp đơn hàng: địa chỉ, mã vận đơn.
 • Đối với các nhân viên phân loại hàng, hãy đọc thật cẩn thận các thông tin được ghi trên bưu kiện là mã vận đơn và địa chỉ người nhận để tránh trường hợp phân loại nhầm hàng hóa. Ngay sau khi phát hiện ra một bưu kiện chuyển tiếp thì các đơn vị vận chuyển nên chuyển ngay về kho chính xác để có thể giao hàng tới tay người nhận sớm nhất.
 • Còn đối với người mua hàng, trước khi các bạn điền thông tin nơi nhận nên điền thật rõ ràng, không nên điền chung chung khiến các nhân viên hiểu nhầm sang địa chỉ khác mà dẫn đến phân loại nhầm. Để tránh trường hợp này xảy ra, các bạn hãy kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi đơn hàng được người bán gửi cho đơn vị vận chuyển nhé.
 • Còn nếu không may đơn hàng của bạn đã có thông báo chuyển tiếp thì bạn cũng đừng lo vì tiếp theo đó đơn vị vận chuyển sẽ gửi đơn hàng của bạn tới đúng kho giao hàng của người nhận. Chính vì thế điều duy nhất mà các bạn cần làm lúc này chính là đợi đơn hàng của mình về đúng kho và được các nhân viên vận chuyển giao tới tận tay mình.

Trong quá trình hoạt động với một khối lượng hàng hóa khổng lồ mỗi ngày thi sự sai sót trong việc chuyển kho đôi khi không thể không xảy ra. Nếu có thể, bạn hãy thông cảm cho các đơn vị vận chuyển và người bán hàng và  chờ hàng về đến tay nhé.

Bạn cũng sẽ không cần phải khiếu nại vì đơn hàng hoàn toàn sẽ không bị hủy mà sẽ giao đến tay bạn chậm hơn so với dự kiến ban đầu.

Ship4p – ứng dụng giao hàng tập trung dễ dàng

cac-doi-tac-uy-tin-han-che-tinh-trang-buu-kien-chuyen-tiep
Ship4p – hỗ trợ các đơn vị kinh doanh trong việc giao hàng tới tay người nhận

Ship4p là một phần mềm được ra đời để giúp các nhà kinh doanh online quản lý hiệu quả các đơn hàng của shop mình, giúp hạn chế tình trạng bưu kiện chuyển tiếp là gì với một hệ thống đầy đủ về các mặt thanh toán và quá trình vận chuyển của từng đơn hàng. Ngoài ra, ship4p còn giúp các chủ shop và các bạn mua hàng online liên kết với các đơn vị vận chuyển ship COD và có thể kiểm tra hàng hóa một cách vô cùng dễ dàng và nhanh chóng trên một giao diện đồng nhất.

Một số ưu điểm của ứng dụng Ship4p có thể kể đến như:

 • Giúp các đơn vị kinh doanh online tìm kiếm một đơn vị vận chuyển phù hợp và hỗ trợ việc kiểm tra hàng hóa khi các bạn sử dụng dịch vụ ship COD.
 • Ship4p luôn cập nhật đơn hàng hỗ trợ ship COD một cách nhanh chóng sau mỗi giao dịch
 • Giúp các shop online tạo các đơn hàng tự động, nhanh chóng và trực tiếp với đầy đủ các thông tin của người nhận trên một giao diện thống nhất.
 • ship4p còn hỗ trợ lưu lại thông tin của toàn bộ quá trình giao hàng và giao dịch, việc đặt hàng trên hệ thống. Việc này sẽ giúp cho khi có vấn đề phát sinh thì việc so sánh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với bình thường.
 • ship4p giúp các chủ shop quản lý đồng bộ nhằm giám sát toàn bộ các quá trình kinh doanh và theo dõi việc bán hàng và tạo đơn hàng cho từng giao dịch với khách hàng.
 • Việc sử dụng ship4p còn giúp các bạn tiết kiệm chi phí, loại bỏ tối đa các rủi ro nhờ việc tối ưu hóa với các đơn vị vận chuyển hỗ trợ ship COD.
 • Giúp các bạn truy cập trực tuyến và liên hệ tới các đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng và uy tín khi có nhu cầu.

>> Xem thêm: Top 6 các cách quản lý đơn hàng online hiệu quả nhất
>> Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu đơn hàng bằng số điện thoại nhanh chóng

Vậy trong bài viết này, ship4p đã cùng mọi người tìm hiểu bưu kiện chuyển tiếp là gì và tại sao lại có hiện tượng này để các bạn đừng lo lắng khi đơn hàng của mình gặp tình trạng chuyển tiếp này. Và các bạn có thể tham khảo ship4p khi bắt đầu kinh doanh online để quá trình khởi nghiệp của mình an toàn và nhanh chóng hơn nhé.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

 • Website: https://ship4p.com/
 • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483
 • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
author-avatar

About Nelson Loc

Chào bạn, tôi tên là Nelson Loc. Hiện tại tôi đang làm việc ở vị trí Content Leader tại Ship4p. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, mong muốn của tôi là đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *