Vận chuyển

7 cách ship hàng cho khách khi bán hàng online tối ưu nhất

cach-ship-hang-cho-khach-khi-ban-hang-online

Cách ship hàng cho khách khi bán hàng online như nào để vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo tối ưu thời gian hiện đang là một trong những vấn đề được nhiều đơn vị kinh doanh online quan tâm nhất. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách gửi hàng bán online đến tay khách hàng nhanh chóng và an toàn.

7 cách giao hàng khi bán hàng online hiệu quả cho các chủ shop

Việc kinh doanh trực tuyến đang rất được ưa chuộng, hình thức này đặc biệt phù hợp với các công ty vừa và nhỏ. Tuy nhiên, doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh tốt thì việc giao hàng trực tuyến cần được đảm bảo nhanh chóng và có cách giao hàng khi bán hàng online tối ưu là điều quan trọng nhất. Nếu bạn không cẩn trọng trong cách gửi hàng khi bán hàng online thì việc thu lợi nhuận rất có thể biến thành lỗ. Hãy tham khảo 7 cách ship hàng cho khách khi bán hàng online hiệu quả nhất dưới đây nhé.

Trực tiếp ship hàng

Nếu bạn là đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ trực tuyến chỉ hoạt động tại địa phương thì phương thức trực tiếp ship hàng là cách ship hàng cho khách khi bán hàng online phù hợp với bạn. Với phương thức này, bạn có thể chủ động, linh hoạt về mặt thời gian và đảm bảo đơn hàng được giao cho khách hàng đúng hẹn.

Goi-y-7-cach-ship-hang-cho-khach-khi-ban-hang-online
Gợi ý 7 cách ship hàng cho khách khi bán hàng online

Thuê ship bên ngoài

Trong trường hợp bạn không thể tự vận chuyển sản phẩm, bạn có thể tìm cách gửi hàng online bằng việc sử dụng dịch vụ giao hàng của bên thứ ba. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn cách gửi hàng cho shipper thì chi phí ship hàng sẽ cao hơn. Điều này có thể khiến cho khách hàng của bạn băn khoăn xem có nên tiếp tục mua sản phẩm nữa hay không.

Bên cạnh đó, một số nhân viên giao hàng không hỗ trợ chính sách bảo hiểm hàng hóa khi có sự cố xảy ra nên khó có thể đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế, nếu chọn cách giao hàng cho shipper thì bạn cần phải tham khảo kỹ lưỡng các đánh giá từ những người khác để đảm bảo đơn của bạn sẽ còn nguyên vẹn và giao đến khách đúng giờ.

Thuê đơn vị vận chuyển

Bên cạnh việc tự ship hàng trực tiếp hay cách gửi hàng cho shipper thì các chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn cách giao hàng online bằng việc chọn sử dụng dịch vụ giao hàng của các đơn vị vận chuyển. Đây được coi là cách giao dịch bán hàng online dành cho đa số các chủ shop hiện nay. Bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề giao gửi sản phẩm cho khách hàng.

Trên thực tế, có rất nhiều đơn vị lựa chọn cách ship hàng cho khách khi bán hàng online này. Việc sử dụng dịch vụ ship cod hiện đang là cách ship hàng online cho khách tối ưu, hiệu quả và phù hợp nhất của các doanh nghiệp. Phương thức này có cước phí giao hàng phải chăng, không quá cao nên bạn có thể gửi hàng đi muôn nơi.

Ngoài ra, các đơn vị vận chuyển còn cung cấp đến người dùng đa dạng các gói dịch vụ, cách ship hàng online như giao hàng thu tiền hộ, chuyển phát nhanh, giao hàng tiết kiệm,… để bạn có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, bạn không cần phải bận tâm về các chính sách bảo hiểm về chất lượng của hàng hóa vì nếu xảy ra bất kỳ sự cố nào, nhà cung cấp dịch vụ đó sẽ hỗ trợ giúp bạn.

>> Xem thêm: Bán hàng online nên chọn nhà vận chuyển nào? 8 đơn vị nổi bật

Sử dụng dịch vụ ship COD

Với dịch vụ ship cod, hàng hóa của bạn sẽ các đơn vị vận chuyển làm trung gian giao hàng và thu tiền. Đây là một trong những dịch vụ vận chuyển hàng hóa được ưa chuộng nhất hiện nay trong năm 2023. Khách hàng khi mua hàng ship cod có thể kiểm tra chất lượng và số lượng của sản phẩm.

Mức phí trung bình của dịch vụ ship COD vào năm 2023 có giá khoảng 15.000 VNĐ với những đơn hàng giá trị dưới 500.000 VNĐ. Đây là mức giá ổn định, phù hợp với nhiều mô hình bán hàng khác nhau.

su-dung-dich-vu-ship-cod
Cách ship hàng cho khách khi bán hàng online – sử dụng dịch vụ ship COD

Vận chuyển hàng hóa bằng dịch vụ chuyển phát nhanh, hỏa tốc

Nếu khách hàng mong muốn nhận hàng sau vài giờ đặt đơn thì bạn phải làm thế nào? Đừng quá lo lắng, vấn đề này sẽ được giải quyết khi bạn làm theo cách ship hàng cho khách khi bán hàng online bằng dịch vụ giao hàng nhanh, hỏa tốc. Hàng hóa khi sử dụng dịch vụ này sẽ được giao đến tay khách hàng trong khoảng thời gian 30 phút – 1 tiếng tùy thuộc vào khoảng cách địa lý.

Giao hàng bằng dịch vụ ship hàng đảm bảo

Hiện nay, tình trạng người mua không nhận hàng, boom hàng xảy ra thường xuyên đối với các shop bán hàng online. Giải pháp cho vấn đề này chính là ship hàng đảm bảo. Với hình thức này, người mua sẽ thanh toán 100% tiền hàng quá hình thức chuyển khoản. Các chủ shop khi đó sẽ thuê đơn vị vận chuyển, lựa chọn cách gửi hàng tại nhà và giao đến khách hàng mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác.

giao-hang-bang-dich-vu-ship-hang-dam-bao
Cách ship hàng cho khách khi bán hàng online – Ship hàng đảm bảo

>> Xem thêm: Top 11 dịch vụ giao hàng giá rẻ nhất năm 2023

Giao hàng thông qua các đơn vị vận tải

Với một số mặt hàng đặc thù trong vận chuyển, gửi hàng thông qua các đơn vị vận tải sẽ đảm bảo an toàn khi giao hàng. Hơn nữa, giao hàng trực tuyến qua các đơn vị vận tải có thời gian giao hàng ngắn, dễ dàng bảo quản sản phẩm.

Một điều cần phải lưu ý khi sử gửi hàng thông qua các đơn vị vận chuyển đó chính là sự thụ động của khách hàng về vấn đề thời gian. Có nhiều trường hợp khách hàng không có ở nhà khi xe vận tải đến giao hàng gây tình trạng mất thời gian và tốn kém chi phí vận chuyển.

Nguyên tắc 3 “đúng” ship hàng khi kinh doanh online

Có không ít chủ shop còn băn khoăn “Bán hàng online gửi hàng như thế nào?”. Bạn cần biết rằng nguyên tắc “Vàng” về cách ship hàng cho khách khi bán hàng online sẽ giúp đơn vị bạn tăng doanh thu. Vậy nguyên tắc đó là gì? Hôm nay ship4p giới thiệu cho bạn 3 nguyên tắc này:

Đúng thời gian

Điều đầu tiên khi nhắc đến cách giao hàng online đó chính là việc đúng thời điểm. Nếu bạn tự thực hiện giao hàng, hãy xác định rõ khoảng cách địa lý tính toán và thông báo cho khách thời gian giao hàng phù hợp.

Trong trường hợp sử dụng dịch vụ giao hàng, việc giao hàng chậm có thể đến bởi nhiều yếu tố khách quan. Nếu gặp phải trường hợp đơn vị giao hàng trễ, bạn hãy trực tiếp liên lạc và xin lỗi khách hàng thật khéo léo để tranh làm ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng.

Đúng sản phẩm

Ngoài việc đúng thời gian cam kết, việc giao đúng sản phẩm là nguyên tắc thứ 2 Ship4p đề cập đến tại đây. Vì kinh doanh online, khách hàng sẽ chi có thể  tự đánh giá và kiểm tra sản phẩm khi nhận được hàng.

Do đó, bạn hãy kiểm tra về mặt số lượng, chất lượng của hàng hóa trước khi giao hàng đến tay khách hàng.

Đúng phí giao hàng

Cuối cùng, khi mua sắm online, khách hàng sẽ rất quan tâm đến mức phí giao hàng. Cửa hàng cung cấp mức phí vận chuyển rẻ, nhiều ưu đãi sẽ được khách hàng lựa chọn. Nhiều shop hiện nay đang sử dụng dịch vụ giao hàng của các đơn vị vận chuyển nên khó có thể quyết định được mức giá. Do đó, bạn có thể lựa chọn dịch vụ giao hàng kết nối các đơn vị vận chuyển của Ship4p để nhận được mức giá tốt nhất trên thị trường.

>> Xem thêm: Nên chọn đơn vị vận chuyển nào rẻ nhất khi bán hàng online?

Chiến lược giúp kiếm ngàn đơn khi bán hàng online

Như vậy bạn đã biết những cách ship hàng cho khách khi bán hàng online hiệu quả. Để lựa chọn cách thức giao hàng còn phụ thuộc vào mô hình và quy mô hoạt động của doanh nghiệp bạn. Quyết định này sẽ xác định được bạn sẽ thu bao nhiêu tiền giao hàng từ khách hàng và do đó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh. Do đó, Ship4p sẽ tổng hợp những “chiến lược” giúp bạn có thể quyết định mức giá phù hợp với doanh nghiệp cho từng thời điểm.

Miễn phí vận chuyển

Chiến lược miễn phí giá vận chuyển thường được các shop thực hiện giao hàng trực tuyến trong các trường hợp:

  • Shop tự thực hiện hoạt động ship hàng do có địa chỉ giao gần và tiện đường.
  • Ưu đãi trong 1 khoảng thời gian cố định để kích thích mua sắm
  • Áp dụng đơn trong phạm vi thành phố
  • Miễn phí với mặt hàng cụ thể
  • Tăng giá bán hàng hóa

Ưu điểm của chiến lược này có thể dễ dàng nhìn thấy như:

  • Thu hút lượng khách hàng mới và giữ chân được lượng khách hàng thân thiết
  • Khiến khách hàng cảm thấy có lợi hơn khi không phải trả tiền ship. 
chien-luoc-mien-phi-van-chuyen-hang-hoa
Chiến lược miễn phí vận chuyển phù hợp với các của hàng quy mô nhỏ

Miễn phí cố định

Đối với phương pháp này, mọi hàng hóa được giao sẽ được miễn phí ở một mức giá cố định. Ví dụ: mua đơn hàng trên 2 triệu sẽ được miễn phí giao hàng.

Chiến lược này thường được áp dụng với các shop bán hàng hóa có mức phí ship tường đồng nhau (quần áo, giày dép,…). Nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm như đồ điện tử, máy lạnh,… có khối lượng, thể tích khác nhau thì rất khó để áp dụng chiến lược này.

Phí giao hàng linh hoạt

Đây là phương pháp cơ bản, phổ biến nhất mà bạn thường thấy trong hoạt động mua sắm hàng ngày. Với các đơn hàng có khoảng cách địa lý, khối lượng khác nhau sẽ có mức phí giao hàng khác tương ứng.

Một nhóm đối tượng khách hàng sẽ sẵn sàng chịu mức phí vận chuyển cao hơn nếu món hàng được đảm bảo cẩn trọng. Với những khách hàng này, việc giao hàng miễn phí không phải là một sự lựa chọn tối ưu.

Sử dụng đa dạng các chiến lược

Sử dụng đa dạng các chiến lược là hình thức phổ biến trong bán hàng online hiện nay. Với mỗi giai đoạn, bạn có thể lựa chọn các chiến lược phù hợp mà không phải bị “bó buộc” theo từng chiến lược. Bạn có thể thực hiện tự giao hàng (miễn phí) trong phạm vi nội thành, một số quận trung tâm và thuê các đơn vị vận chuyển uy tín để thực hiên giao hàng xa, phức tạp hơn.

Ưu điểm của việc sử dụng đa dạng đó chính là tối ưu ngân sách giao hàng, tối ưu các khoản chi và tăng lợi nhuận bán hàng.

Một số lưu ý khi giao hàng online

Để chắc chắn rằng hàng hóa đến tay người nhận vẫn còn vẹn nguyên, đảm bảo về chất lượng và thời gian giao hàng, các bạn cần lưu ý về hướng dẫn ship hàngmột số cách ship hàng cho khách khi bán hàng online sau đây.

Đóng gói hàng hóa kỹ lưỡng

Sau khi đơn hàng được chuẩn bị đúng theo đơn của khách đã đặt, chủ cửa hàng nên bắt đầu đóng gói sản phẩm. Bạn nên lưu ý rằng các sản phẩm phải được đóng gói theo tiêu chuẩn và được đệm bằng các loại mút xốp đặc biệt. Bao bì đóng gói sản phẩm cũng phải có kích thước phù hợp với hàng hóa để tránh phát sinh thêm chi phí do hàng hóa quá cồng kềnh trong quá trình vận chuyển.

>> Xem thêm: 3 Phần mềm quản lý đơn hàng online tốt nhất dành cho chủ shop

Ngoài ra, đối với các mặt hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng bạn cần chú ý đóng gói cẩn thận cũng như note lại lưu ý cho đơn vị vận chuyển để nhân viên giao hàng cẩn thận trong quá trình vận chuyển. 

Còn với những loại hàng có chứa chất lỏng hoặc ở dạng lỏng thì cách đóng gói an toàn nhất với những sản phẩm này là bảo quản chúng trong thùng gỗ hoặc hộp có khoảng trống để có thể đặt vật liệu có khả năng thấm hút trong trường hợp sản phẩm bị vỡ. Bằng cách đóng gói này, chất lỏng sẽ không bị rò rỉ ra ngoài và sẽ không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng đến chất lượng của các mặt hàng sản phẩm khác.

Luu-y-de-viec-giao-hang-online-dien-ra-thuan-tien
Đóng gói hàng kỹ lưỡng – cách ship hàng cho khách khi bán hàng online hiệu quả

Có sự thỏa thuận với khách hàng trước khi giao

Đối với những bưu phẩm, đơn hàng nhỏ, có giá trị không cao, bạn nên cửa hàng nên thương lượng cước phí vận chuyển với khách hàng. Đồng thời, các shop bán hàng online cũng cần phải có những quy định về giá trị tối thiểu của đơn hàng, quãng đường vận chuyển để từ đó có cơ sở thỏa thuận với khách. 

Kiểm tra độ uy tín của khách hàng

Các đơn vị kinh doanh bán hàng online cần kiểm tra độ uy tín của khách hàng trước khi chốt đơn để tránh bị bom hàng, chuyển hoàn hay mất tiền oan.  Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia vào một số nhóm kinh doanh sản phẩm trong cùng phân khúc để tìm hiểu xem khách hàng này có phải dân chuyên lừa đảo hay quá phiền phức hay không.

Ship4p – Cách ship hàng cho khách khi bán hàng online dễ dàng

Để các chủ cửa hàng kinh doanh có thể tìm được đơn vị ship hàng online dễ dàng trong thời gian sớm nhất thì ứng dụng Ship4p chính là nơi các chủ doanh nghiệp có thể an tâm lựa chọn. Phần mềm này sẽ giúp rút ngắn thời gian cho các bạn trong việc gọi shipper giao hàng.

Su-dung-Ship-4p
Sử dụng Ship4p để việc giao hàng không còn là gánh nặng của bạn

Bên cạnh đó, Ship4p còn đưa ra sự so sánh giữa các đơn vị vận chuyển để giúp các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh online cân nhắc được đâu là đơn vị phù hợp với nhu cầu giao gửi hàng của quý khách. Để có thể sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ cần cài đặt app Ship4p về điện thoại của bạn và tiến hành đăng ký tài khoản là đã có thể sử dụng được rồi.

Với Ship4p, bạn không những tạo đơn hàng, tìm được shipper trong thời gian sớm nhất mà bạn còn có thể quản lý, theo dõi hành trình vận chuyển của bưu kiện một cách tiện lợi nhất trên cùng một giao diện. Khi sử dụng ứng dụng, bạn không cần đau đầu về các thao tác thực hiện bởi app rất dễ sử dụng, phù hợp với mọi người kể cả những người không biết nhiều về công nghệ cũng có thể dùng được. 

>> Xem thêm: Top 7 các đơn vị chuyển phát nhanh tại Việt Nam uy tín nhất

Như vậy, bài viết trên đây là 7 cách ship hàng cho khách khi bán hàng online mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng thông tin này đã phần nào giúp bạn tìm ra được giải pháp ship hàng online hiệu quả, nhanh chóng mà lại tối ưu chi phí. Các đơn vị kinh doanh online nếu có nhu cầu vận chuyển hàng đi ngay trong ngày, hay muốn kết nối với các đơn vị chuyển phát một cách dễ dàng thì hãy nhanh chóng cài đặt và sử dụng Ship4p nhé. 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 

  • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483
  • Facebook: http://facebook.com/ship4p
  • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
author-avatar

About Nelson Loc

Chào bạn, tôi tên là Nelson Loc. Hiện tại tôi đang làm việc ở vị trí Content Leader tại Ship4p. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, mong muốn của tôi là đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *