Vận chuyển

Dịch vụ chuyển phát nhanh Hà Nội Sài Gòn trong ngày (Bảng giá cập nhật)

chuyen-phat-nhanh-ha-noi-sai-gon

Hà Nội và Sài Gòn là hai thành phố có sự sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ của vụ vận tải. Nổi trội trong số đó có dịch vụ chuyển phát nhanh Hà Nội Sài Gòn giúp vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và dễ dàng. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, hãy cùng Ship4p tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Chuyển phát nhanh Hà Nội Sài Gòn bùng nổ năm 2023

Hà Nội và Sài Gòn là hai trung tâm kinh tế hàng đầu của Việt Nam, với số lượng giao dịch hàng hóa lớn nhất hiện nay. Vì vậy, nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh TPHCM – Hà Nội cũng tăng nhanh chóng. 

Hoạt động chuyển phát nhanh giữa 2 thành phố đã diễn ra từ rất lâu trước đây. Tuy nhiên, với sự bùng nổ của thương mại điện tử, cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, thời gian giao hàng nhanh chóng khiến việc vận chuyển hàng từ Hà Nội đến Sài Gòn trở nên dễ dàng.

Nhu cầu này đã thúc đẩy sự ra đời của rất nhiều công ty giao hàng toàn quốc, đồng thời ảnh hưởng đến mức giá chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn cũng như chất lượng dịch vụ vận chuyển của các đơn vị cung cấp.

Chuyển phát nhanh từ Hà Nội – Sài Gòn bao lâu?

Thời gian chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào TPHCM bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào hình thức vận chuyển mà khách hàng lựa chọn.

Hiện tại, dịch vụ chuyển phát nhanh đang được cung cấp với các hình thức như chuyển phát thông thường, chuyển phát nhanh, chuyển phát siêu tốc và siêu hỏa tốc,… Mỗi hình thức sẽ tương ứng với các phương tiện vận chuyển khác nhau như ô tô, xe tải, tàu, máy bay,… nhằm đảm bảo giao đúng thời gian đã cam kết với khách hàng.

Thông thường, thời gian chuyển phát nhanh Hà Nội Sài Gòn sẽ mất khoảng 1 – 3 ngày kể từ khi nhận đơn. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát siêu hoả tốc thì có thể chỉ mất khoảng 5 – 7 giờ.

Dịch vụ chuyển phát có thời gian vận chuyển càng ngắn thì giá cước cũng càng cao. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế mà bạn hãy lựa chọn dịch vụ phù hợp để vừa đảm bảo cước phí vận chuyển hợp lý, vừa đảm bảo thời gian vận chuyển đúng ý muốn.

thoi-gian-van-chuyen

Tùy theo dịch vụ khách hàng lựa chọn mà thời gian vận chuyển cũng khác nhau

>> Xem thêm: Bảng giá chuyển phát nhanh trong nước của các công ty năm 2023

>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh Sài Gòn Hà Nội mới nhất

Bảng giá cước phí chuyển phát nhanh Hà Nội – Sài Gòn

Trên thực tế, các đơn vị vận chuyển khác nhau sẽ đưa ra mức cước phí vận chuyển khác nhau dựa trên dịch vụ, phương tiện và nguồn nhân lực được sử dụng. Do đó, cước chuyển phát nhanh Hà Nội Sài Gòn cũng sẽ có sự chênh lệch giữa các đơn vị vận chuyển.

Hầu hết các đơn vị vận chuyển đều chia cước phí này thành 2 loại cụ thể là: Phí chuyển phát nhanh cho hàng hóa dưới 10kg và trên 10kg.

Tùy thuộc vào hình thức vận chuyển và tình hình thực tế mà cước phí chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, với sự ra đời của hàng loạt các đơn vị vận chuyển thì mức cước phí cũng được điều chỉnh để cạnh tranh hơn. Do đó, bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc sẽ phải chịu cước phí cao khi vận chuyển.

Dưới đây là bảng giá gửi chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn mà bạn có thể tham khảo.

Cân nặng Giá cước
0 – 5 kg Từ 150.000đ
5 – 15 kg Từ 350.000đ
15 – 30 kg Từ 750.000đ
Trên 30 kg Từ 630.000đ
muc-gia-dich-vu

Mỗi đơn vị chuyển phát nhanh Hà Nội Sài Gòn sẽ có một mức giá dịch vụ khác nhau

Dịch vụ chuyển phát nhanh Hà Nội Sài Gòn Ship4p

Theo một thống kê hiện nay, giao hàng chặng cuối (Last-mile delivery) chiếm từ 30 – 50% tổng chi phí vận chuyển. Đây được coi là nút thắt cổ trai (bottleneck) trong logistics, gây cản trở sử phát triển của các shop kinh doanh online tại Việt Nam.

Ship4p ra đời với mong muốn giải quyết khó khăn này bằng dịch vụ giao hàng tập trung hàng đầu tại Việt Nam. Các shop bán hàng online khi sử dụng dịch vụ của Ship4p sẽ có thể giao hàng tại các đơn vị vận chuyển uy tín nhất hiện nay như: GHN, GHTK, Ahamove,.. Điều đặc biệt hơn đó chính là tất cả các công ty vận chuyển uy tín này sẽ được tích hơn trên một ứng dụng duy nhất, giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn đơn vị phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp và quản lý đơn hàng đồng bộ.

Sử dụng chuyển phát nhanh Hà Nội Sài Gòn của Ship4p, bạn sẽ nhân được:

 • Sự uy tín: Ship4p hoạt động theo nguyên tắc minh bạch, mọi thông tin về hoạt động, chính sách và thông báo sẽ được cập nhật liên tục với khách hàng
 • Chất lượng: Ship4p luôn mong muốn sản phẩm dịch vụ của mình có thể giải quyết các khó khăn của khách hàng một cách tốt nhất.
 • Sự tận tâm: Ship4p mong muốn đem đến cho bạn một trải nghiệm trọn vẹn nhất từ chất lượng sản phẩm đến dịch vụ khách hàng. Chính vì vậy, đội ngũ của Ship4p luôn lắng nghe, giải đáp các khó khăn của khách hàng 24/7
Các tính năng chính Mức giá
Kết nối 10+ đơn vị vận chuyển Liên hệ
Tạo và quản lý đơn hàng
Theo dõi đơn hàng vận chuyển
Quản lý tài liệu

Một số câu hỏi thường gặp khi gửi chuyển phát nhanh Hà Nội – Sài Gòn

Dưới đây là lời giải đáp cho một số câu hỏi khi gửi chuyển phát nhanh Hà Nội Sài Gòn thường gặp nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

Có những dịch vụ chuyển phát Hà Nội Sài Gòn nào?

Dịch vụ chuyển phát Hà Nội Sài Gòn ngày càng được cải tiến để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng, trong đó phải kể đến:

 • Chuyển phát nhanh siêu hỏa tốc: Đây là hình thức chuyển phát nhanh Hà Nội Sài Gòn trong ngày cực nhanh chóng thông qua hình thức bay thẳng. Chỉ từ 4 – 5 tiếng kể từ khi nhận đơn là người nhận đã có thể nhận được hàng hoá. Dịch vụ này rất thích hợp với những đơn hàng cần vận chuyển gấp ngay trong ngày.
 • Chuyển phát nhanh hỏa tốc: Đây cũng là một trong những dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh nhất hiện nay. Chỉ từ 12 – 15 tiếng là đơn hàng đã đến tay người nhận.
 • Chuyển phát hỏa tốc đường bộ: Với hình thức vận chuyển hỏa tốc đường bộ, hàng hóa sẽ được vận chuyển thông qua tuyến đường Hồ Chí Minh hoặc tuyến đường 1A tới Hà Nội/Sài Gòn trong vòng từ 48 – 60 tiếng.
 • Chuyển hàng đường bộ thông thường: Dịch vụ này có thời gian gửi chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn trong vòng khoảng 5 – 8 ngày.
 • Chuyển phát đường sắt: Dịch vụ này có thời gian vận chuyển hàng hóa/tài liệu trung bình rơi vào khoảng 30 tiếng.
hinh-thuc-van-chuyen-Ha-Noi-Sai-Gon

Có nhiều hình thức chuyển phát nhanh Hà Nội Sài Gòn mà khách hàng có thể lựa chọn

>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh Sài Gòn Hải Phòng giá rẻ, uy tín

Những mặt hàng được phép vận chuyển từ Hà Nội đi Sài Gòn

Ngoại trừ những mặt hàng cấm vận chuyển theo quy định của pháp luật thì những mặt hàng còn lại đều có thể gửi chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn.

 • Các loại tài liệu, giấy tờ, bưu phẩm, hồ sơ, con dấu, hộ chiếu,…
 • Các loại thực phẩm như rau củ, hoa quả, đồ khô, đồ chế biến sẵn, bánh kẹo,…
 • Các loại thiết bị y tế, đồ gia dụng, linh kiện điện tử,…
 • Mỹ phẩm, quà biếu, quần áo, sách vở,…
 • Vận chuyển xe máy, ô tô hay các mặt hàng có hàng tải trọng lớn

Có thể vận chuyển xe máy, ô tô đi Hà Nội Sài Gòn không?

Một số đơn vị vận chuyển cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển xe máy và ô tô khi bạn có nhu cầu. Tuy nhiên, đây là các mặt hàng đặc biệt nên cần sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên biệt.

 • Về vận chuyển xe máy: Dịch vụ gửi xe máy Hà Nội Sài Gòn có mức cước phí dao động từ 900.000đ. Mức cước phí này sẽ dựa trên loại xe, giá trị xe và quãng đường vận chuyển. Nếu quý khách có nhu cầu bọc xe thì cần trả thêm một khoản phụ thu từ 50.000đ – 150.000đ (Tùy theo từng đơn vị vận chuyển).
 • Về vận chuyển ô tô: Để vận chuyển ô tô từ Hà Nội đi Sài Gòn và ngược lại, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ vận chuyển chủ yếu thông qua đường bộ bằng cách sử dụng các loại xe chuyên dụng, xe thùng kín, xe lồng,…. Thời gian vận chuyển ô tô Hà Nội Sài Gòn sẽ dao động từ 3 – 5 ngày. Giá cước sẽ được tính dựa trên loại xe, dòng xe, quãng đường vận chuyển, địa điểm giao nhận xe cụ thể…
dich-vu-van-chuyen-xe-may-o-to-tu-HN-di-SG

Nhiều đơn vị hiện đã cung cấp dịch vụ vận chuyển xe máy, ô tô từ HN đi SG

Làm thế nào để kiểm tra trạng thái đơn hàng?

Hiện nay, nhiều đơn vị cũng đang chú trọng vào việc xây dựng website và ứng dụng điện thoại thân thiện với người tiêu dùng. Tại đây, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu và kiểm tra tình trạng đơn hàng gửi chuyển phát nhanh Hà Nội Sài Gòn dựa trên mã vẫn đơn mà đơn vị vận chuyển cung cấp.

Thời gian nhanh nhất vận chuyển hàng hóa Hà Nội Sài Gòn là bao lâu?

Hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn nhiều dịch vụ vận chuyển phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, nhanh nhất thì phải kể đến dịch vụ chuyển phát nhanh siêu hỏa tốc. Với dịch vụ giao hàng này, chỉ chưa đầy 8 giờ kể từ khi nhận hàng là hàng hoá đã có thể trao đến tay người nhận. Với những đơn hàng được gửi sau giờ hành chính thì người nhận sẽ nhận được hàng vào ngày hôm sau.

Hang-hoa-se-duoc-van-chuyen-nhanh-chong-thong-qua-duong-bay-thang

Hàng hóa sẽ được vận chuyển nhanh chóng thông qua đường bay thẳng

>> Xem thêm: Hỏi đáp: chuyển phát nhanh có làm việc chủ nhật không?

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ chuyển phát nhanh Hà Nội Sài Gòn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng giao hàng đa kênh hiệu quả thì hãy truy cập vào website https://ship4p.com/ để tham khảo nhiều hơn về các dịch vụ của Ship4p.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483
 • Facebook: https://facebook.com/ship4p
author-avatar

About Nelson Loc

Chào bạn, tôi tên là Nelson Loc. Hiện tại tôi đang làm việc ở vị trí Content Leader tại Ship4p. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, mong muốn của tôi là đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *