Vận chuyển

Dịch vụ giao hàng hỏa tốc uy tín tốt nhất năm 2023

giao-hang-hoa-toc

Giao hàng hỏa tốc là dịch vụ có thời gian giao hàng ngắn nhất, đồng thời cũng đảm bảo được chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, cụ thể chuyển hàng hỏa tốc là gì? Dịch vụ giao hàng hỏa tốc nào tốt nhất hiện nay? Ship4p sẽ chia sẻ với bạn ngay dưới đây!

Giao hàng hỏa tốc là gì?

Giao hàng hỏa tốc là một gói dịch vụ đặc biệt mà bưu phẩm/hàng hóa sẽ được giao tới người nhận trong khoảng thời gian ngắn nhất (nội trong một ngày).

Loại dịch vụ chuyển hàng thần tốc này chủ yếu được sử dụng cho những bưu phẩm có nhu cầu cấp thiết về mặt thời gian như văn bản, thư từ… hay đơn giản là các món đồ cần dùng gấp, thực phẩm tươi sống, hoa quả…

Dịch vụ chuyển hàng hỏa tốc trong ngày không chỉ hoạt động trong thời gian hành chính, mà bất cứ thời điểm nào bạn cần chuyển gấp hàng hóa, bưu phẩm, bạn đều có thể sử dụng dịch vụ này.

Van-chuyen-hang-hoa-toc-la-nhu-the-nao
Ship hỏa tốc là gì?

Thông tin các loại hình giao hàng hỏa tốc

Ship hỏa tốc gồm có 3 loại hình cơ bản: nội thành, liên tỉnh và quốc tế.

Giao hàng hỏa tốc nội thành

Loại hình ship hỏa tốc nội thành được áp dụng đối với các thành phố trực thuộc trung ương và các thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian giao hàng đến người nhận dao động trong khoảng 2 – 3h sau khi gửi.

Chuyển phát hỏa tốc liên tỉnh

Thời gian giao hàng khi sử dụng loại hình giao hàng hỏa tốc liên tỉnh chủ yếu phụ thuộc vào khoảng cách giữa nơi gửi và nơi nhận.

Đối với những tỉnh lân cận, gần kề nhau, thời gian giao hàng hỏa tốc có thể dao động từ 4 – 5 tiếng. Còn đối với những tỉnh xa, thời gian vận chuyển hàng có thể lên đến 1 ngày.

>> Xem thêm: Cách ship hàng đi tỉnh nhanh gọn chỉ với 4 bước cùng Ship4p

Giao hàng hỏa tốc quốc tế

Đối với loại hình ship hỏa tốc quốc tế, các công ty vận chuyển sẽ liên kết với các đối tác ở nước ngoài để hàng hóa được vận chuyển đến nơi người nhận trong khoảng thời gian sớm nhất có thể.

Thời gian giao hàng của loại hình ship hỏa tốc này chắc chắn sẽ chậm hơn so với giao hỏa tốc trong nước. Tuy nhiên, các đơn vị vận chuyển cam kết khách hàng sẽ nhận được bưu phẩm trong không quá 2 ngày.

3-loai-hinh-chuyen-hang-hoa-toc
Có 3 loại hình chuyển hàng hỏa tốc: nội thành, liên tỉnh, quốc tế

Một số lưu ý khi lựa chọn dịch vụ giao hàng hỏa tốc

Vì cần phải gửi hàng gấp nên đôi khi, có thể bạn sẽ không để ý quá nhiều đến chất lượng dịch vụ ship hỏa tốc của hãng. Tuy nhiên, khi lựa chọn giải pháp giao hàng hỏa tốc, bạn nhất định phải lưu ý những điều sau đây:

Xem xét đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát hỏa tốc uy tín

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn phải để ý khi lựa chọn các dịch vụ giao nhận hàng hóa hỏa tốc ngay trong ngày. Hiện nay, có rất nhiều hãng vận chuyển hoạt động trong thị trường này. Tuy nhiên, không phải hãng nào cũng cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đảm bảo đúng cam kết với khách hàng.

Chính vì vậy, để có thể chắc chắn về chất lượng hàng hóa và thời gian giao hàng, bạn cần phải xem xét, lựa chọn kỹ càng đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng hỏa tốc trong ngày uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành.

Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm hiểu về các đơn vị vận chuyển trên thị trường, ví dụ như tìm kiếm trên Internet, các trang mạng xã hội…, hoặc nhờ bạn bè, người thân gợi ý, giới thiệu. 

Bạn nên tìm hiểu kỹ về các thông tin liên quan đến chất lượng dịch vụ và tham khảo các ý kiến, phản hồi của các khách hàng trước đó để có thể đánh giá mức độ uy tín của các đơn vị đó.

Xem-xet-don-vi-cung-cap-dich-vu-van-chuyen-hang-uy-tin
Lựa chọn dịch vụ giao hàng hỏa tốc uy tín

Kiểm tra và đóng gói hàng hóa trước khi vận chuyển

Việc kiểm tra hàng hóa trước khi vận chuyển vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn cần kiểm tra xem hàng hóa có bị thiếu hay có trong danh sách cấm vận chuyển hay không. Nếu hàng hóa nằm trong danh sách này, hàng sẽ không được vận chuyển.

Khi lựa chọn các dịch vụ giao hàng hỏa tốc trong ngày, khách hàng thường gửi những loại hàng hóa, bưu phẩm gọn nhẹ như giấy tờ, phụ kiện… Nếu bạn muốn gửi hàng hóa có khối lượng, kích thước lớn, bạn cần liên hệ trước với các công ty về việc vận chuyển loại hàng hóa này.

Để có thể đảm bảo được chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển, chúng ta không thể bỏ qua bước đóng gói, đặc biệt là những loại hàng hóa dễ vỡ, dễ hỏng hóc. Bạn nên đóng gói hàng trong thùng gỗ hoặc đóng xốp để tránh xảy ra tình trạng hàng hóa bị hỏng.

Ngoài ra, bạn cũng cần ghi chú lại đây là loại hàng dễ hỏng để đơn vị vận chuyển chú ý hơn khi giao hàng.

>> Xem thêm: Giao hàng tận nơi5 lý do mà bạn phải sử dụng dịch vụ này

Cập nhật sát lộ trình vận chuyển giao hàng hỏa tốc

Sau khi hàng được gửi đi, bạn cần phải thường xuyên theo dõi, cập nhật sát lộ trình ship hỏa tốc của đơn hàng đó. Từ đó, bạn có thể chủ động xác định được vị trí của đơn hàng và thời gian nhận hàng.

Cap-nhap-sat-lo-trinh-van-chuyen-don-hang
Cập nhập sát lộ trình giao hàng hỏa tốc

Tuy nhiên, không phải đơn vị vận chuyển nào cũng có các ứng dụng hay website hỗ trợ khách hàng theo dõi lộ trình vận chuyển đơn hàng. Chính vì vậy, điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải tìm được những công ty uy tín, cung cấp đầy đủ dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng.

Ship4p – Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc dễ dàng và tiết kiệm nhất năm 2023

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị giao hàng hỏa tốc uy tín như Viettel post, EMS, Swift247,… Mỗi hãng đều có ưu điểm, lợi thế cạnh tranh riêng khiến người dùng gặp khó khăn cho việc chọn lựa. 

Nhận thấy khó khăn này của người dùng, Ship4p ra đời là nền tảng kết nối các hãng vận chuyển uy tín trên một ứng dụng duy nhất. Sử dụng dịch vụ của Ship4p, bạn sẽ nhận được:

 • Uy tín: Ship4p hoạt động với tôn chỉ minh bạch, rõ ràng trong mọi hoạt động với đối tác và khách hàng
 • Chất lượng: chất lượng luôn là điều Ship4p hướng tới và cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất
 • Sự tận tâm: Với đội ngũ nhân sự tận tình, Ship4p sẽ hỗ trợ khách hàng 24/7 giải quyết các thắc mắc và khó khăn của người dùng
giao-hang-hoa-toc-de-dang-voi-ship4p
Giao hàng hỏa tốc dễ dàng với Ship4p

Với ứng dụng Ship4p, bạn có thể dễ dàng thao tác tạo đơn giao hàng vận tốc trên nhiều hãng, theo dõi hành trình đơn hàng được giao trên thời gian thực. Việc hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng hỏa tốc giúp phạm vi vận chuyển của Ship4p rộng khắc 63 tỉnh thành tại Việt Nam. Đặc biệt, thời gian giao hàng hỏa tốc với Ship4p sẽ rút ngắn, đồng thời chi phí cho mỗi đơn hàng giảm từ 20 – 30%

Bảng giá dịch vụ của Ship4p

Các tính năng chínhMức giá
Kết nối 10+ đơn vị vận chuyểnLiên hệ
Tạo và quản lý đơn hàng
Theo dõi đơn hàng vận chuyển
Quản lý tài liệu

>> Xem thêm: Top 15 dịch vụ giao hàng toàn quốc giá rẻ, nhanh chóng

Một số câu hỏi liên quan đến dịch vụ giao hàng nhanh hỏa tốc

Bên cạnh những thông tin về giao hàng hỏa tốc mà Ship4p đã nêu ở trên, có một số câu hỏi chắc hẳn sẽ có nhiều bạn quan tâm, tìm hiểu. Hãy cùng Ship4p giải đáp những thắc mắc này nhé!

Sự khác biệt giữa giao hàng hỏa tốc trong ngày và giao hàng nhanh là gì?

Giữa dịch vụ giao hàng hỏa tốc trong ngày và giao hàng nhanh có một số điểm chung, nhưng cũng có các điểm riêng biệt.

Các dịch vụ giao hàng nhanh chỉ cam kết sẽ vận chuyển hàng hóa đến người nhận trong khoảng thời gian sớm nhất mà không xác định cụ thể thời gian giao hàng. Tuy nhiên, loại hình vận chuyển này vẫn đảm bảo được thời gian giao – trả hàng nhanh chóng, thường trong khoảng 2 – 4 ngày.

Giao-hang-hoa-toc-va-giao-hang-nhanh-co-su-khac-biet-nao
Dịch vụ giao hàng hỏa tốc và giao hàng nhanh có sự khác biệt

Ngược lại với giao hàng nhanh, dịch vụ ship hỏa tốc có thể xác định một cách chính xác thời gian khách hàng nhận được bưu phẩm. Các công ty vận chuyển cam kết giao hàng nhanh, đúng với thời gian mà người gửi yêu cầu.

Tuy nhiên, cả hai dịch vụ giao hàng này đều có một điểm chung là cước phí vận chuyển cao hơn so với các hình thức giao hàng khác do phải đảm bảo sự nhanh chóng, kịp thời về thời gian giao hàng.

So sánh dịch vụ chuyển phát hỏa tốc và gửi hàng thông thường 

Sử dụng dịch vụ chuyển hàng nhanh hỏa tốc trong ngày với trường hợp nào?

Dịch vụ giao hàng hỏa tốc trong ngày tuy được nhiều người biết đến nhưng không phải lúc nào cũng được khách hàng lựa chọn. Bởi dịch vụ này có cước phí khá cao so với các gói dịch vụ vận chuyển hàng hóa khác. Ngoài ra, dịch vụ này cũng không phù hợp và không thể vận chuyển mọi loại hàng hóa do có một số loại hàng thuộc vào danh sách cấm. 

Chính vì vậy, khách hàng thường lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng thần tốc trong ngày với một số trường hợp sau:

 • Cần vận chuyển gấp: 

Dịch vụ chuyển hàng hỏa tốc là một lựa chọn lý tưởng và phù hợp nhất nếu bạn có hàng hóa cần được chuyển gấp trong ngày. Bởi dịch vụ này có tốc độ giao hàng nhanh chóng và có thể đảm bảo thời gian hàng hóa đến tay người nhận đúng theo yêu cầu người gửi.

Hang-hoa-can-van-chuyen-gap
Hàng hóa cần vận chuyển gấp
 • Gửi tài liệu, giấy tờ: 

Thông thường, phần lớn khách hàng nếu muốn gửi hàng là tài liệu, giấy tờ hoặc thư từ, văn bản… sẽ lựa chọn dịch vụ giao hàng nhanh hoặc giao hàng hỏa tốc, tùy vào các yêu cầu của khách hàng về thời gian giao hàng. 

Tuy nhiên, trong trường bạn cần chuyển tài liệu, giấy tờ gấp, bạn nên lựa chọn dịch vụ giao gửi hàng hóa một cách hỏa tốc. Vì dịch vụ này có thể đảm bảo chính xác thời gian hàng hóa đến nơi người nhận (lâu nhất là 1 ngày).

 • Hàng hóa giá trị cao: 

Với các loại hàng hóa có giá trị cao, thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn dịch vụ chuyển hàng hỏa tốc để đảm bảo hàng hóa đến được nơi nhận nhanh nhất có thể, đảm bảo hàng hóa được an toàn. 

Dịch vụ chuyển hàng hỏa tốc trong ngày với những ưu điểm như vận chuyển hàng nhanh, đảm bảo được chất lượng hàng hóa luôn cam kết hàng hóa được giao đến địa điểm nhận nguyên vẹn trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

>> Xem thêm: Top 5 dịch vụ giao hàng trong ngày giá rẻ năm 2023

 • Hàng hóa có khối lượng nhỏ, trọng lượng nhẹ: 

Với những loại hàng hóa có khối lượng nhỏ, trọng lượng nhẹ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng thần tốc nếu cần giao hàng nhanh, trong ngày.

Các đơn vị vận chuyển sẽ ngay lập tức xử lý đơn hàng, đóng gói và vận chuyển bưu phẩm của bạn đến địa chỉ nhận vô cùng nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

lua-chon-dich-vu-hoa-toc
Có thể lựa chọn dịch vụ hỏa tốc nếu hàng hóa có khối lượng nhỏ, trọng lượng nhẹ

Chuyển phát hỏa tốc Hà Nội Sài Gòn mất bao lâu?

Có 3 phương thức giao hàng hỏa tốc từ Hà Nội đến Sài Gòn và ngược lại: giao hàng bằng đường hàng không, đường bộ và đường sắt. 

Giao hỏa tốc bằng đường hàng không

 • Ưu điểm: Phù hợp với những khách hàng cần gửi tài liệu, hồ sơ gấp. Những kiện hàng có khối lượng nhỏ trong khoảng 20 – 30kg trở lại cũng có thể gửi bằng phương thức này. 
 • Nhược điểm: Cước phí gửi hàng khá cao nên phương thức này phần lớn chỉ được khách hàng lựa chọn khi thực sự cần gửi hàng gấp. 
 • Thời gian giao hàng: dao động từ 8 – 12h, có thể lấy hàng ngay trong ngày.

Chuyển hàng hỏa tốc bằng đường bộ

 • Ưu điểm: Có thể gửi những loại hàng hóa có khối lượng, kích thước lớn (khoảng 100kg trở lại) và cũng có thể sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng hàng hóa và thời gian giao hàng.
 • Nhược điểm: Thời gian giao hàng bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thời tiết.
 • Thời gian giao hàng: kéo dài trong khoảng  2 – 3 ngày hoặc hơn nếu điều kiện thời tiết bất lợi.

Chuyển hàng hỏa tốc bằng đường sắt

 • Ưu điểm: Phù hợp với những đơn hàng có khối lượng lớn, cồng kềnh (từ 100kg trở lên) và những loại hàng hóa có tỉ trọng lớn như xe máy, ô tô, máy móc công nghiệp… Phương thức này có giá thành rẻ nhất so với các phương thức giao hàng khác, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. 
 • Nhược điểm: Có thời gian vận chuyển hàng hóa lâu nhất. Hàng hóa cũng không được đảm bảo an toàn một cách chắc chắn trong quá trình vận chuyển do tình trạng chuột cắn hay tai nạn đường sắt có thể xảy ra.
 • Thời gian giao hàng: dao động trong khoảng từ 3 – 4 ngày.
Thoi-gian-chuyen-hang-hoa-toc-Ha-Noi-Sai-Gon
Ship hỏa tốc mất bao lâu?

>> Xem thêm: Top 5 đơn vị giao hàng trong ngày giá rẻ năm 2023

Trên đây là những chia sẻ của Ship4p về giao hàng hỏa tốc, sự khác biệt với giao hàng nhanh cùng những thông tin liên quan mà bạn nhất định phải biết. Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ của Ship4p – ứng dụng liên kết các công ty vận chuyển uy tín, hãy nhanh tay kết nối với chúng tôi để nhận được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhất nhé!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 

 • Website: https://ship4p.com 
 • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
author-avatar

About Nelson Loc

Chào bạn, tôi tên là Nelson Loc. Hiện tại tôi đang làm việc ở vị trí Content Leader tại Ship4p. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, mong muốn của tôi là đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *