Ứng dụng

Top 10 các app giao hàng toàn quốc uy tín nhất năm 2023

app-giao-hang-toan-quoc-grab

Xu hướng kinh doanh trực tuyến hiện nay đang phát triển nhanh chóng, đó là lý do tại sao hàng chục App giao hàng toàn quốc đã được ra đời để đáp ứng nhu cầu thị hiếu của mọi người. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những cách để tìm shipper giao hàng đáng tin cậy thông qua các ứng dụng giao hàng trên thị trường ngày nay.

Top 10 app giao hàng toàn quốc tốt nhất năm 2023

Giữa muôn vàn các app giao hàng uy tín thì đâu là phần mềm giao hàng tốt nhất với nhu cầu của bạn? Cùng tham khảo Top 10 ứng dụng giao hàng toàn quốc uy tín dưới đây:

App giao hàng VN Post

VNPost là đơn vị vận chuyển của Công ty Bưu điện Việt Nam. Ứng dụng này cho phép người dùng nhanh chóng giao hàng trực tuyến. Đồng thời, với app giao hàng toàn quốc này, bạn có thể theo dõi tình trạng của đơn hàng mọi lúc, mọi nơi.

app-giao-hang-toan-quoc-vn-post
App giao hàng VNPost

Ưu điểm:

 • Dễ dàng tạo đơn và lựa chọn linh hoạt cách thức nhận hàng  theo nhu cầu. 
 • Sở hữu tính năng cảnh báo đen để kiểm tra độ uy tín của người nhận. 
 • Mạng lưới phủ khắp các tỉnh thành, phù hợp với đại đa số người dùng 

Nhược điểm:

Thời gian giao trả hàng của VN Post chậm hơn các đơn vị giao hàng khác và không hỗ trợ dịch vụ lấy hàng tận nhà như các đơn vị vận chuyển khác.

Ứng dụng gửi hàng VN Post không hỗ trợ thanh toán hay đối soát tiền thu hộ thông qua tài khoản ngân hàng.

>> Xem thêm: App giao hàng rẻ liệu có đáng tin? Top 5 ứng dụng giao hàng rẻ nhất

Ứng dụng giao hàng toàn quốc Viettel post

Viettel Post là app giao hàng toàn quốc giúp khách hàng tìm shipper giao hàng cho phép người dùng theo dõi hành trình đơn hàng của mình mọi lúc mọi nơi với giá cước phải chăng và dịch vụ vận chuyển đa dạng. Chỉ cần một vài thao tác nhanh gọn là bạn đã có thể dễ dàng tạo đơn hàng trực tuyến.

app-giao-hang-toan-quoc-viettel-post
App giao hàng Viettel Post

Ưu điểm

 • Dễ dàng tạo đơn, theo dõi tiến độ đơn hàng 
 • Giao diện bắt mắt, dễ thao tác sử dụng 
 • Tính năng kết nối và tương tác với bộ phận chăm sóc khách hàng tốt 
 • Có thể sử dụng app ở nhiều tỉnh thành do độ phủ sóng của đơn vị cao 

Nhược điểm

Ứng dụng Viettel Post không hiển thị cụ thể về tình trạng đơn hàng như thời gian giao nhận hàng dự kiến khiến chủ shop khó theo dõi quá trình vận chuyển của đơn. Hơn nữa, app ship hàng của Viettel Post không thiết lập tính năng chat trực tiếp với tổng đài chăm sóc khách hàng nên không đáp ứng được việc hỗ trợ giải quyết các vấn đề tức thời của người dùng.

Giao hàng nhanh – GHN

Giao Hàng Nhanh (GHN) là một trong những app gửi hàng cung cấp dịch vụ giao hàng phổ biến nhất tại lãnh thổ Việt Nam. Cách gọi shipper vận chuyển hàng trên Giao Hàng Nhanh rất đơn giản và nhanh gọn. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác cơ bản là đã có thể tạo được đơn hàng trên ứng dụng giao hàng nhanh. 

Ưu điểm:

 • Tính năng định vị tốt 
 • Dễ dàng lên đơn, theo dõi tình trạng đơn hàng 
 • Cho phép người dùng truy xuất thông tin của các đơn hàng cũ 

Nhược điểm:

Phần thông tin ở mục địa chỉ lấy hàng không tự động gợi ý các địa điểm kho hàng đã sao lưu khiến mỗi lần nhập kho hàng hay thay đổi kho mới, chủ shop đều phải nhập lại từ đầu và theo cách thủ công gây tốn nhiều thời gian.

Giao Hàng Tiết Kiệm – GHTK

Giao Hàng Tiết Kiệm (hay còn gọi là GHTK) là một app giao hàng uy tín giúp bạn đặt đơn online dễ dàng, tốc độ giao hàng nhanh chóng. Đồng thời, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng theo dõi và quản lý đơn hàng hiệu quả qua app bất kỳ lúc nào.

Ưu điểm

 • Giao diện app bắt mắt, nhiều banner quảng cáo theo từng chiến dịch 
 • Giá trên app nhiều ưu đãi hơn so với các đơn vị khác 
 • Dễ dàng lên đơn và theo dõi tiến trình của đơn hàng 

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của GHTK là không tra cứu được đơn hàng theo số điện thoại hoặc thông tin người nhận. Nếu bạn muốn tra cứu thì chỉ có thể tìm theo mã vạch hoặc mã vận đơn, với cách làm này việc tìm kiếm đơn hàng mất khá nhiều thời gian.

app-giao-hang-toan-quoc-giao-hang-tiet-kiem
Phần mềm giao hàng tốt nhất – GHTK

>> Xem thêm: Giới thiệu top 5 app giao hàng trong ngày giá rẻ mà bạn nên biết

App giao hàng toàn quốc J&T Express

J&T Express là ứng dụng giao hàng toàn quốc được nhiều người sử dụng hiện nay do giao diện thiết kế đơn giản, dễ thao tác, có chi phí phù hợp và luôn cập nhật thông tin đơn hàng nhanh chóng. 

Đặc biệt, bưu cục của J&T Express hiện đang có mặt ở 63 tỉnh thành của đất nước. Do vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bưu cục gần khu vực mình ở nhất bằng việc tra cứu qua Google Maps.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng lên đơn và theo dõi đơn hàng 
 • Có thể theo dõi tiến trình đơn hàng chi tiết, hiệu quả
 • Nhiểu review, đánh giá tốt của khách hàng về app giao hàng J&T Express

Nhược điểm:

Giao diện của app giao hàng toàn quốc J&T Express không hài hòa, khó cho người dùng khi có nhu cầu tra cứu đơn hàng. Địa chỉ và số điện thoại của khách hàng không được dán được vào phần tạo đơn khiến mất nhiều thời gian của chủ shop.

Nhất Tín

Nhất Tín Logistic là một trong những app giao hàng chất lượng. Với những tính năng hiện đại, phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng, bạn có thể dễ dàng theo dõi và quản lý đơn hàng, tra cứu cước phí của đơn hàng hay là thống kê đơn hàng,… ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào. 

app-giao-hang-toan-quoc-nhat-tin
Ứng dụng giao hàng Nhất Tín Express

Ưu điểm:

 • App dễ sử dụng, lên đơn và theo dõi đơn hàng 
 • Dễ dàng tra cứu lịch sử thông tin các đơn hàng cũ 
 • Nhiều ưu đãi nổi bật về giá 

Nhược điểm:

Thời gian xác nhận đơn hàng vẫn còn chậm trễ. Đôi lúc vẫn xảy ra tình trạng khách hàng phàn nàn về tình trạng giao hàng chậm của đơn vị này. Bên cạnh đó, app cũng đôi khi bị lỗi, khiến trải nghiệm của khách hàng bị ảnh hưởng. 

App giao hàng toàn quốc GrabExpress

Bạn có thể dễ dàng gọi cho người gửi giao hàng từ ứng dụng GrabExpress. Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ bốc hàng thuộc hệ thống Grab được nhiều người dùng ưa thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng GrabExpress để tạo một hoặc nhiều đơn hàng cùng lúc.

app-giao-hang-toan-quoc-grab
Phần mềm giao hàng tiết kiệm – Grab Express

Ưu điểm

 • Giao diện đẹp mắt, dễ dàng lên đơn và theo dõi tiến trình của đơn hàng 
 • Nhiều ưu đãi về giá, thông điệp truyền thông trên app có sự sáng tạo riêng, thu hút người dùng 
 • Có thể tạo cùng lúc nhiều đơn khác nhau 

Nhược điểm

Cước phí giao hàng qua ứng dụng GrabExpress cao hơn so với các đơn vị giao hàng thông thường khác, đặc biệt là giao hàng vào các giờ cao điểm mức phí sẽ rất cao.

>> Xem thêm: Top 4 phần mềm chuyển phát nhanh tốt nhất năm 2023

Ahamove

App giao hàng toàn quốc Ahamove cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin về tài xế và tình trạng đơn hàng để tăng thêm niềm tin của khách hàng.

Ngoài ra, Ahamove còn cung cấp thẻ khách hàng thân thiết và một số dịch vụ hỗ trợ đặc biệt mà các ứng dụng khác không cung cấp, chẳng hạn như: Thiết lập thêm điểm dừng, quay đầu lấy thêm hàng…

Ưu điểm:

 • Dễ dàng tạo đơn hàng thông qua một số thao tác cơ bản, hiển thị rõ ràng chi phí vận chuyển 
 • Tính năng theo dõi đơn hàng được cập nhật khá chi tiết và chất lượng 
 • App có một vài dịch vụ thiết thực như đi chợ hộ, hẹn giờ lấy/ trả hàng 

Nhược điểm:

App giao hàng Ahamove cho phép kết nối nhu cầu vận chuyển hàng giữa các chủ cửa hàng và đội ngũ nhân viên giao hàng nên có những thời điểm xảy ra tình trạng không tìm được nhân viên nhận giao hàng. Điều này có thể là do đội ngũ shipper của Ahamove chưa đủ lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Lalamove

Lalamove cũng là một trong những đơn vị uy tín trong danh sách những app giao hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, Lalamove chỉ hỗ trợ giao hàng nội thành của Hà Nội và Sài Gòn nên chỉ phù hợp với số ít các doanh nghiệp.

Ưu điểm:

 • Giao diện dễ sử dụng, lên đơn chỉ bằng vài thao tác đơn giản 
 • Dịch vụ giao hàng nặng (lên tới 2 tấn) phục vụ nhu cầu tối đa của người dùng 

Nhược điểm:

App giao hàng toàn quốc Lalamove chưa được nhiều người biết đến tại thị trường Việt Nam nên đội ngũ nhân viên giao hàng tại Việt Nam chưa đông đảo như các đơn vị giao hàng trên.

App giao hàng tập trung Ship4p

Ship4p là app giao hàng toàn quốc mới được ra mắt với mục đích giao hàng tập trung tại Việt Nam. Chỉ bằng một giao diện duy nhất vô cùng đơn giản, tiện lợi và nhanh gọn, các shop bán hàng online hoặc công ty thương mại có thể kết nối với đơn vị vận chuyển uy tín này. 

Với Ship4p, quý khách có thể tạo lập đơn hàng bằng cách thực hiện đăng nhập thông tin theo yêu cầu, từ đó dễ dàng theo dõi trạng thái đơn hàng mọi lúc mọi nơi.

Các thông tin về đơn hàng, đơn vị vận chuyển và thời gian giao nhận hàng đều được Ship4p cập nhật cụ thể, chi tiết trong quá trình bạn sử dụng app. Với dịch vụ này, quý khách có thể nắm bắt được tình trạng đơn hàng của mình.

App giao hàng toàn quốc Ship4p là một ứng dụng rất đáng tin cậy dành cho người dùng, hàng hóa của bạn luôn được theo dõi và cập nhật không ngừng trong suốt quá trình vận chuyển.

Đây cũng là đơn vị tạo ra môi trường tích hợp cho các đơn vị vận chuyển giúp người gửi hàng có thể giảm thiểu thời gian tìm kiếm đối tác vận chuyển và hạn chế các các chi phí không cần thiết.

>> Xem thêm: Giới thiệu về các phần mềm giao hàng phổ biến nhất

Giới thiệu về app giao hàng

App giao hàng là một loại phần mềm được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng với mục đích giúp người bán và người mua thực hiện đơn hàng một cách trọn vẹn nhất. Các app giao hàng là cầu nối giữa người bán hàng và người mua hàng. Các ứng dụng giao hàng này thu hút một lượng lớn tài xế tham gia. Điều này có thể sự gia nhập của công nghệ 4.0 thực sự rất có lợi cho phát triển kinh tế.

Các app gửi hàng sẽ cung cấp cho người dùng một số dịch vụ chuyển hàng nhất định và quy định khối lượng, kích thước để đảm bảo tài xế có thể vận chuyển được mà không làm ảnh hưởng đến hàng hóa. Bảng cước phí của các app gửi hàng cũng được chia nhỏ tùy thuộc vào từng loại xe và giá trị của hàng hóa. 

Lý do bạn nên dùng app giao hàng

Các app giao hàng được xem là là nền tảng kết nối người bán với người mua và đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa cực kỳ hiệu quả. Với nền tảng này, người bán có thể theo dõi, tra cứu chuyển phát một cách nhanh chóng và chính xác, còn người mua cũng có thể biết được đơn hàng của mình đã được gửi đi hay chưa và thời gian nhận được đơn hàng trong bao lâu. Ngoài ra, các ứng dụng giao hàng hiện nay cũng mang đến cho người dùng nhiều lợi ích khác như:

 • Quản lý đơn hàng nhanh chóng, chính xác theo thời gian thực
 • Kiểm soát thời gian giao nhận hàng chính xác
 • Tối ưu thời gian giao nhận hàng
 • Theo dõi số tiền khách hàng thanh toán qua ứng dụng
 • Kiểm soát, tra cứu đơn qua ứng dụng giao hàng

>> Xem thêm: Top 7 app ship cod tốt nhất không thể bỏ qua năm 2023

Như vậy, bài viết trên đây là Top 10 app giao hàng toàn quốc uy tín và phổ biến nhất 2022. Có thể thấy rằng, mỗi ứng dụng giao hàng sẽ có những tính năng nổi bật riêng biệt. Vì vậy, bạn nên cân nhắc về những ưu nhược điểm của từng đơn vị để lựa chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 

author-avatar

About Nelson Loc

Chào bạn, tôi tên là Nelson Loc. Hiện tại tôi đang làm việc ở vị trí Content Leader tại Ship4p. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, mong muốn của tôi là đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *