Vận chuyển

Thời gian gửi bưu điện mất bao lâu?

thoi-gian-gui-buu-dien

Hiện nay, thời gian gửi bưu điện thường kéo dài tối đa đến 1 tuần. Tuỳ thuộc vào hình thức gửi và mặt hàng gửi, thời gian bưu điện có thể kéo dài hơn hoặc rút ngắn hơn từ 1-3 ngày. Vậy, chính xác mất bao lâu khi gửi hàng hóa qua kênh bưu điện? Hãy cùng Ship4p tìm hiểu về việc gửi bưu điện mất mấy ngày qua bài viết sau đây.

Gửi bưu điện mất bao lâu?

Kênh gửi hàng qua bưu điện là một trong những kênh giao nhận hàng hoá được các chủ shop tin dùng phổ biến hiện nay. Bởi, chủ shop có thể đến các bưu điện hay bưu cục có mặt trên toàn bộ 63 tỉnh thành Việt Nam để làm thủ tục gửi nhận hàng. Trong đó, có hai hình thức gửi bưu điện phổ biến nhất:

Thoi-gian-gui-buu-dien-mat-bao-lau

Thời gian gửi bưu điện mất bao lâu?

Chuyển phát thường gửi bưu điện mất mấy bao nhiêu ngày?

Thời gian gửi bưu điện – chuyển phát thường sẽ được bưu điện thực hiện gửi – nhận từ 5 ngày đến 7 ngày. Thời gian này không tính thời gian nghỉ theo lịch lễ Nhà nước hoặc các ngày cuối tuần. Tuy nhiên, nếu địa chỉ nhận cách xa trung tâm bưu cục/bưu điện gần nhất (gửi vùng sâu, hải đảo). Thời gian chuyển phát thường sẽ kéo dài thêm từ 1 ngày đến 2 ngày.

Chuyển phát nhanh gửi bưu điện mất mấy ngày?

Gửi bưu điện mất bao lâu qua kênh chuyển phát nhanh? Câu trả lời: Bưu điện sẽ thực hiện gửi – nhận trong vòng 2 ngày. Đồng nghĩa với thời gian rút ngắn, người gửi sẽ phải chịu mức phí gửi hàng cao hơn so với hình thức chuyển phát thường. Ngoài ra, kênh chuyển phát nhanh vẫn sẽ tính thêm 1 – 2 ngày khi lộ trình gửi hàng đến các trung tâm bưu điện khó tiếp cận (vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo…).

Chú ý, khung thời gian gửi bưu điện kể trên chỉ áp dụng cho hình thức gửi trong nước. Và nếu gửi ra nước ngoài, việc gửi hàng bưu điện mấy ngày nhận được sẽ có khung thời gian gửi nhận khác.

>> Xem thêm: Thời gian chuyển phát nhanh cập nhật mới nhất năm 2023

Lựa chọn hình thức gửi bưu điện nào để tiết kiệm thời gian?

Hinh-thuc-chuyen-phat-nhanh-tai-buu-dien

Hình thức chuyển phát nhanh tại bưu điện

Chủ shop có thể dựa vào loại hàng hoá và yêu cầu của bưu điện. Sau đó lựa chọn hình thức gửi bưu điện mất bao nhiêu ngày đảm bảo tiết kiệm thời gian tốt nhất.

  • Đối với mặt hàng gửi là bưu phẩm đảm bảo (công văn, giấy tờ, tài liệu…). Bạn có thể lựa chọn hình thức giao hàng hỏa tốc trong ngày. Và thời gian dự kiến nhận bưu phẩm là sau 04 tiếng từ lúc máy bay cất cánh. Do đó, bạn hãy lựa chọn gửi hàng theo các khung giờ bay 8h – 20h (mỗi chuyến cách nhau 2h) để tiết kiệm thời gian gửi tốt nhất.
  • Đối với mặt hàng gửi cần gửi sớm (thực phẩm, tài liệu không quá gấp…). Bạn có thể lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh EMS của bưu điện. Thời gian dự kiến từ 1-3 ngày, rất nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.
  • Đối với mặt hàng gửi không quan trọng thời gian và là đồ nặng, cồng kềnh. Bạn nên lựa chọn hình thức gửi theo dạng hàng hoá thông thường. Khi đó, chi phí giao hàng giá rẻ và thời gian giao nhận cũng khá sớm, trên dưới 1 tuần hàng sẽ đến nơi.

>> Xem thêm: Dịch vụ gửi giấy tờ hoả tốc trong ngày tốt nhất năm 2023

Những lưu ý cho chủ shop để tiết kiệm thời gian gửi bưu điện

Để tránh mất thời gian gửi bưu điện, chủ shop cần lưu ý tới một vài thông tin như sau.

Luôn chú ý đến khung giờ làm việc của bưu điện dự định gửi

Về cơ bản, khung làm việc của bưu điện nói chung tương đối giống nhau. Nhưng nếu bạn muốn gửi hàng qua bưu điện mất mấy ngày tiết kiệm nhất. Chủ shop hãy lưu ý đến sớm hoặc trong khung giờ làm việc của bưu điện tại từng khu vực. Vì nếu gửi quá sát khung giờ muộn nhất, hàng hóa sẽ được tính gửi vào ngày hôm sau.

chu-y-den-khung-gio-lam-viec-cua-buu-dien

Hãy đến đúng khung giờ làm việc bưu điện để gửi nhanh chóng

Chẳng hạn như, bưu điện Hà Nội làm liên tục từ 7.30 sáng đến 7.00 tối (không nghỉ giữa giờ). Vào cuối tuần và ngày lễ vẫn hoạt động, khung giờ gửi bưu điện từ 8.00 sáng đến 6.00 tối (không nghỉ giữa giờ). Một ví dụ khác là bưu điện Thanh Hoá, thời gian làm việc theo ca, ca sáng từ 7.30 đến 12.00 sẽ nghỉ trưa. Ca chiều làm từ 1.00 giờ đến 7.00 tối là sẽ đóng cửa. Tuỳ vào ngày lễ, bưu điện Thanh Hoá có thể làm hoặc tạm nghỉ.

>> Xem thêm: Gửi hàng nên ship cod Viettel hay Bưu điện?

Luôn xem xét hình thức gửi theo khoảng cách địa lý để tiết kiệm cả mặt thời gian và chi phí

Trong nước hiện có 03 loại hình gửi theo khoảng cách địa lý tại bưu cục: Gửi đi nội miền, cận miền và giao hàng liên tỉnh. Vì thế, chủ shop nên cân nhắc gửi hàng theo mốc thời gian gửi bưu điện mấy ngày nhận được sẽ tốt nhất. Đồng thời, chủ shop nên chuyển đổi linh hoạt giữa việc gửi thường – gửi nhanh thay cho việc gửi hoả tốc. Việc này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm và vừa giữ vững tiêu chí gửi hàng nhanh cho khách hàng.

xem-xet-hinh-thuc-gui-theo-khoang-cach-dia-ly

Xem xét hình thức gửi theo khoảng cách địa lý

Luôn thực hiện đúng thủ tục của bưu điện yêu cầu

Chủ shop cần đặc biệt lưu ý về hình thức gửi qua bưu điện tránh việc mất thời gian:

  • Luân xác nhận vị trí và thông tin người nhận trước. Tránh việc thông tin ghi sai, nhân viên bưu điện không thể liên lạc với người nhận, họ đành gửi hàng trả về bưu cục.
  • Luôn mang hàng đến bưu điện để làm thủ tục đóng gói, thanh toán tiền cước. Không nên đóng sẵn hàng ở nhà quá kỹ vì khi đến bưu điện sẽ tốn thêm thời gian tháo rời, kiểm tra.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc về khung thời gian gửi bưu điện tiết kiệm cũng như việc gửi hàng qua bưu điện mất bao nhiêu ngày. Tuy nhiên, nếu chủ shop thấy không phù hợp với tiêu chí kinh doanh. Chủ shop hãy liên hệ thêm Ship4p để kết nối thêm với các hình thức vận chuyển tại nhà cấp tốc và uy tín khác ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *