Vận chuyển

Thời gian gửi chuyển phát nhanh cập nhật mới nhất

thoi-gian-chuyen-phat-nhanh

Nhờ có dịch vụ chuyển phát nhanh, việc trao đổi buôn bán hàng hóa đã trở nên đơn giản, thuận tiện. Vậy thời gian chuyển phát nhanh bao lâu thì nhận được? Để tìm được đáp án cho câu hỏi này, các bạn hãy tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây của Ship4p nhé!

Thời gian chuyển phát nhanh trung bình tại nội thành

Dịch vụ chuyển phát nhanh nội thành chủ yếu là các shop online, trang thương mại điện tử hay áp dụng. Hiện nay, tại các tỉnh, thành phố lớn và phát triển như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… là những nơi dịch vụ chuyển phát nhanh phát triển mạnh mẽ.

Trong phạm vi địa lý hẹp như nội thành, dịch vụ chuyển phát nhanh thường được thực hiện thông qua đường bộ. Đây là hình thức gửi hàng vô cùng phổ biến, chi phí hợp lý và thời gian nhanh chóng.

Shop-online-dung-chuyen-phat-nhanh-noi-thanh

Các shop bán hàng online thường sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh nội thành

Đối với nội thành, thời gian gửi chuyển phát nhanh tới người nhận tương đối nhanh. Nếu phạm vi giao hàng là những thành phố có diện tích nhỏ thì thời gian nhận được chỉ mất khoảng 2 – 3 tiếng.

Còn những thành phố có diện tích lớn, phạm vi giao hàng rộng hơn sẽ mất từ 3 – 4 tiếng cho một đơn hàng.

>> Xem thêm: Bảng giá chuyển phát nhanh trong nước của 4 công ty tốt nhất năm 2023

Thời gian chuyển phát nhanh trung bình tại tỉnh thành

Thời gian gửi chuyển phát nhanh giữa các tỉnh thành khác hẳn so với gửi trong nội thành. Lúc này, thời gian hoàn thành một đơn hàng là không cố định, cụ thể mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, người gửi, người nhận, phương tiện vận chuyển,… Do đó, thời gian chuyển phát nhanh sẽ khó ước lượng được chính xác.

Hầu hết các công ty vận chuyển đều liên tục cải thiện thời gian chuyển phát nhanh. Đối với các tỉnh – thành phố gần nơi gửi và có các điều kiện thuận lợi, thời gian nhận hàng sẽ dao động từ 1 – 2 ngày.

Còn với địa điểm xa hơn sẽ cần tới 3 – 5 ngày để hoàn thành đơn hàng. Tùy vào khoảng cách nơi gửi và nơi nhận là xa hay gần thì thời gian sẽ dài hay ngắn.

Thoi-gian-giao-hang-lien-tinh

Thời gian giao hàng giữa các tỉnh lân cận phụ thuộc vào hình thức vận chuyển

Nếu như cần gửi hàng hóa gấp, bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển hỏa tốc. Dịch vụ này sẽ đem lại sự tối ưu về thời gian vận chuyển so với dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường. Phương tiện để giao hàng hỏa tốc thường là máy bay, tàu hỏa để người nhận có thể nhận được hàng nhanh chóng.

Với các tỉnh thành phố lớn, đường xá phát triển thì thời gian chuyển phát chỉ trong vòng 24 giờ. Thời gian chuyển phát nhanh sẽ càng được rút ngắn đối với những nơi càng gần địa điểm gửi hàng.

Còn những khu vực miền núi xa xôi, vận chuyển hỏa tốc sẽ lâu hơn, tối đa là 2 ngày.

>> Xem thêm: Top 9 đơn vị chuyển phát nhanh Hà Nội uy tín, chất lượng

>> Xem thêm: Top 5 đơn vị chuyển phát nhanh HCM tốt, giá rẻ năm 2023

Thời gian chuyển phát nhanh trung bình ra quốc tế

Đối với quốc tế, chuyển phát nhanh mấy ngày nhận được? Thông thường thời gian chuyển phát nhanh quốc tế sẽ trong khoảng 5 – 7 ngày, tùy vào khu vực và phương tiện vận chuyển.

Với những nước gần Việt Nam, có thể nhận được ngay trong khoảng 3 ngày kể từ khi gửi. Nhưng những quốc gia xa xôi hơn thì phải tầm 1 tuần mới nhận được.

Có nhiều hình thức để vận chuyển nhanh hàng hóa từ trong nước ra quốc tế. Bạn có thể gửi hàng theo bất cứ hình thức nào: đường hàng không (máy bay), đường thủy (tàu, thuyền), đường bộ (xe tải container), đường sắt (tàu hỏa). Trong số đó, phương tiện hay được sử dụng và có tốc độ nhanh nhất là máy bay và tàu hỏa.

Cac-hinh-thuc-van-chuyen-quoc-te

Hiện nay có đa dạng các hình thức vận chuyển quốc tế để bạn lựa chọn

Cũng giống như vận chuyển liên tỉnh, chuyển phát quốc tế rất khó để chúng ta tính được chính xác ngày nhận hàng. Thời gian chuyển phát nhanh phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố: phương tiện, khoảng cách, tình trạng thông quan, giá trị hàng hóa, thời tiết,…

Để đảm bảo an toàn cho chuyển phát nhanh quốc tế, các bạn nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng.

>> Xem thêm: Top 7 đơn vị chuyển phát nhanh nhất năm 2023

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Sau đây, Ship4p sẽ liệt kê một vài nhân tố chính ảnh hưởng tới thời gian chuyển phát nhanh hàng hóa:

Tính chính xác của thông tin khách hàng

Đây được coi là yếu tố tiên quyết để xác định thời gian vận chuyển là nhanh hay chậm. Nếu như ghi sai thông tin người nhận như sai số điện thoại, sai địa chỉ nhận hàng thì công ty vận chuyển không thể giao tới.

Vì vậy trước khi gửi hàng hóa, các bạn nên kiểm tra kỹ càng tất cả các thông tin cần thiết. Khi phát hiện ghi lỗi, sai sót thì cần khẩn trương thông báo cho đơn vị giao hàng để có phương án xử lý kịp thời.

Tính chuyên nghiệp và khả năng vận hành của công ty giao hàng

Tính chuyên nghiệp và khả năng vận hành của công ty vận chuyển được coi là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian giao nhận hàng hóa.

Nếu quy trình xử lý đơn hàng chậm trễ thì thời gian chuyển phát nhanh sẽ bị kéo dài. Hơn nữa, khi lựa chọn công ty thiếu trách nhiệm, chất lượng hàng hóa có thể giảm sút, thậm chí là hỏng hóc không thể sử dụng được nữa.

quy-trinh-van-hanh

Quy trình vận hành của công ty giao hàng sẽ ảnh hưởng tới tốc độ giao hàng

Ngoài ra, phương tiện vận chuyển của công ty giao hàng cũng là điều bạn cần lưu tâm. Chẳng hạn như cần gửi hàng gấp, bạn nên lựa chọn công ty có hình thức vận chuyển hỏa tốc bằng máy bay, tàu hỏa, xe tải,… để đảm bảo thời gian. Tùy vào loại hình bạn sử dụng, mức giá chi trả sẽ khác nhau.

Lời khuyên cho bạn đó là nên sử dụng dịch vụ của những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Bởi khi xảy ra sự cố, họ sẽ sẵn sàng đứng ra giải quyết và có chính sách bồi thường thỏa đáng cho bạn.

cach-lua-chon-cong-ty-van-chuyen

Nên lựa chọn những công ty vận chuyển uy tín, để đảm bảo quyền lợi của bản thân

Yếu tố thời tiết, môi trường

Yếu tố thời tiết, môi trường là yếu tố khách quan ảnh hưởng tới thời gian vận chuyển hàng hóa. Trong đó:

  • Tác động từ thời tiết: Thời tiết xấu như mưa bão, sấm sét, lốc xoáy là những trường hợp bất khả kháng. Với những tình huống bất ngờ như vậy, hoạt động vận chuyển sẽ bị hoãn lại, lùi lịch. Do đó, thời gian nhận hàng sẽ lâu hơn.
  • Tác động từ môi trường: Những trường hợp như tắc đường biên giới, đường đi sửa chữa, phương tiện hỏng hóc khi đang giao hàng,… cũng sẽ làm thay đổi thời gian giao nhận.
thoi-tiet-va-moi-truong

Thời tiết và môi trường sẽ ảnh hưởng tới thời gian nhận hàng chuyển phát nhanh

Thời gian chuyển phát nhanh của các đơn vị vận chuyển nội địa

Sau đây sẽ một số đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa Ship4p tổng hợp để có thể lựa chọn công ty phù hợp:

Thời gian chuyển phát nhanh nội địa của Vietnam Post

VNPost hay còn được gọi là VietNam Post, là công ty bưu điện Việt Nam được thành lập từ năm 2007, hoạt động trong lĩnh vực Bưu chính và thuộc sở hữu của VNPT (tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam). Với hệ thống mạng lưới gần 13.000 điểm giao dịch trên toàn quốc, mỗi điểm giao dịch VNPost chỉ cách không đầy 3 km và có số lượng nhân sự phục vụ trên mạng lưới lên tới 42.000 người.

Thời gian chuyển phát trong nước: từ 0,5 đến 3 ngày ngày làm việc. Thời gian này sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại hình chuyển phát nhanh, kích thước, trọng lượng đơn hàng hay địa điểm giao hàng.

Thời gian chuyển phát nhanh nội địa của Viettel Post

Viettel Post hay tên đầy đủ là của Tổng công ty Cổ phần bưu chính Viettel, được thành lập vào ngày 01/07/1997 với nhiệm vụ ban đầu là phục vụ các cơ quan Quân đội trong Bộ Quốc phòng. Hiện nay, Viettel Post đã phát triển thành một tập đoàn với 04 công ty thành viên, 61 chi nhánh trên toàn quốc, với hơn 3000 cán bộ công nhân viên.

Hiện nay, thời gian chuyển phát nhanh của Viettel Post theo công bố của hãng là từ 60 giờ. Dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa của Viettel Post có phạm vi rộng khắp trên toàn quốc, phục vụ cho các đơn vị, cá nhân cần chuyển phát nhanh đến các địa điểm trong nước. Thời gian vận chuyển nhanh và có uy tín trong lĩnh vực vận chuyển, Viettel Post sẽ là đơn vị phù hợp nếu bạn đang kinh doanh bán hàng online.

thoi-gian-chuyen-phat-nhanh-viettel-post

Thời gian chuyển phát nhanh của Viettel Post năm 2023

Thời gian chuyển phát nhanh nội địa của Giao Hàng Nhanh

Giao Hàng Nhanh, hoặc GHN, là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa được thành lập tại Việt Nam vào năm 2012. Với cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm về một dịch vụ giao nhanh, hiệu quả và an toàn, GHN đã trở thành một trong những đối tác đáng tin cậy của các shop online lớn như Shopee, Tiki, Lazada và Sendo. Hiện tại, GHN đã phủ sóng hầu hết 63 tỉnh thành trên toàn quốc với hơn 100.000 shop online đối tác, đảm bảo mang lại sự tiện lợi và tin cậy cho các doanh nghiệp và khách hàng. Với một hệ thống quản lý chất lượng hàng đầu và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, GHN không ngừng cải tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và giữ vững vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa tại Việt Nam.

Thời gian chuyển phát trong nước của GHN sẽ từ 1 đến 4 ngày làm việc. Nếu so sánh với 2 đơn vị trên, khoảng thời gian giao hàng nhanh của GHN sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, GHN có ưu thế với thời gian hoạt động lâu năm và là đối tác của các sàn thương mại lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Ship4p – Giải pháp quản lý giao hàng đa kênh rút ngắn thời gian chuyển phát nhanh

Để rút ngắn thời gian chuyển phát nhanh hàng hóa, bạn nên lựa chọn giải pháp phù hợp. Ship4p chính là nơi bạn có thể an tâm lựa chọn.

Ship4p là nền tảng ứng dụng quản lý giao hàng đa kênh, đồng bộ đa hãng. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm kiếm đơn vị vận chuyển phù hợp, hãy khám phá ngay trong phần mềm của chúng tôi.

rut-ngan-thoi-gian-chuyen-phat-nhanh-ship4p

Rút ngắn thời gian chuyển phát nhanh với Ship4p

Ship4p tự động kết nối với các đối tác giao hàng uy tín chỉ trên một giao diện duy nhất giúp các bạn dễ dàng sử dụng.

Không những vậy, chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ giao hàng liên quan như tạo và quản lý đơn hàng, theo dõi tình trạng đơn hàng, đồng bộ đơn hàng tự động.

Song song với đó, các chính sách vận chuyển, bồi thường, khiếu nại, bảo mật và chiết khấu luôn được Ship4p bảo đảm thực hiện.

Một số ưu điểm của ứng dụng Ship4p có thể kể đến như:

  • Kết nối trên 10 đơn vị vận chuyển uy tín nhất tại Việt Nam
  • Ứng dụng công nghệ hiện đại, giúp bạn lựa chọn tuyến đường và đơn vị vận chuyển phù hợp để có chi phí thấp nhất
  • Quản lý đơn hàng vận chuyển theo thời gian thực
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển logistics sẽ luôn giải đáp các thắc mắc của bạn 24/7

>> Xem thêm: Gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu? Cập nhật 2023

>> Xem thêm: Thời gian chuyển phát nhanh Viettel bao lâu trong năm 2023?

Như vậy, thông qua bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về thời gian chuyển phát nhanh của các công ty vận chuyển. Ship4p luôn mong muốn được hợp tác và đồng hành cùng bạn!

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn hoặc sử dụng các dịch vụ của Ship4p, vui lòng liên hệ qua thông tin sau:

author-avatar

About Nelson Loc

Chào bạn, tôi tên là Nelson Loc. Hiện tại tôi đang làm việc ở vị trí Content Leader tại Ship4p. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, mong muốn của tôi là đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *