Vận chuyển

Cách ship hàng đi tỉnh nhanh gọn chỉ với 4 bước cùng Ship4p

giao-hang-lien-tinh

Nền kinh tế phát triển nên các hoạt động kinh doanh cũng diễn ra sôi nổi. Trong bối cảnh đó, các dịch vụ giao hàng liên tỉnh là vô cùng cần thiết và quan trọng. Nhờ có những đơn vị vận chuyển, hàng hóa mới có thể đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dân trên khắp đất nước. Khám phá cách ship hàng đi tỉnh nhanh chóng, an toàn nhất cùng Ship4p qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về dịch vụ giao hàng liên tỉnh

Với sự bùng nổ của mua sắm trực tuyến trong khoảng 5 năm trở lại đây, những công ty vận tải xuất hiện ngày càng nhiều cùng với những dịch vụ vận chuyển vô cùng ưu việt. Để vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, các đơn vị này có thể sử dụng rất nhiều phương thức: vận tải đường bộ (xe tải, xe đầu kéo, vận tải đường sắt (tàu hỏa), vận tải đường hàng không (máy bay), vận tải đường biển (tàu, thuyền)…. Với từng loại đặc thù hàng hóa cũng như nhu cầu của khách hàng, giao hàng liên tỉnh dần trở thành nhu cầu tất yếu. 

Vậy bạn hiểu dịch vụ giao hàng liên tỉnh là gì? Quy trình cách ship hàng đi tỉnh diễn ra như thế nào? Để Ship4p bật mí cho bạn ngay bây giờ nhé!  

cac-cong-ty-van-chuyen-cung-cap-cach-ship-hang-di-tinh
Hiện nay, hầu hết các công ty vận chuyển đều cung cấp cách ship hàng đi tỉnh

>> Xem thêm: Top 10 đơn vị gửi hàng đi tỉnh giá rẻ nhất

Giao hàng liên tỉnh là gì?

Gửi hàng liên tỉnh hiểu đơn giản là vận chuyển hàng hóa từ tỉnh này sang tỉnh khác trên phạm vi toàn quốc. Quá trình này có thể được thực hiện thông qua đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không với đa dạng các loại phương tiện như xe tải, xe máy, tàu thuyền,…

Tùy vào vị trí địa lý, điều kiện thời tiết hay lịch trình của từng đơn vị vận chuyển,… thời gian hàng hóa đến tay người tiêu dùng sẽ khác nhau. Bạn có thể nhận được sản phẩm trong 1 ngày hoặc cũng có thể là 3 – 4 ngày.  

Phuong-tien-giao-hang-lien-tinh
Phương tiện giao hàng liên tỉnh vô cùng đa dạng

Quy trình cách ship hàng đi tỉnh

Dưới đây là quy trình 4 bước ship hàng đi tỉnh vô cùng đơn giản mà đem lại hiệu quả tuyệt vời:

Bước 1: Tiến hành xác nhận thông tin người nhận

Xác nhận thông tin người nhận là bước đặc biệt quan trọng trong quy trình giao nhận hàng hóa. Thông tin cá nhân của người nhận phải thật chi tiết, đầy đủ và chính xác tuyệt đối. Như vậy, hàng hóa mới nhanh chóng đến tay người nhận.

Với bất cứ đơn hàng nào, các bạn cần tìm hiểu và lưu lại những thông tin của người nhận, bao gồm:

 • Họ và tên người nhận hàng.
 • Số điện thoại của người nhận hàng và người đặt hàng vì có nhiều trường hợp người đặt và người nhận là 2 người khác nhau.
 • Địa chỉ của người nhận hàng: phải đầy đủ số nhà, tên phường (xã), quận (huyện), thành phố (tỉnh).
 • Thời gian có thể nhận hàng: Nếu địa điểm là công ty thì chỉ nhận hàng được vào giờ hành chính. Nếu địa chỉ là nhà riêng thì thời gian linh hoạt hơn, bất cứ khi nào cũng có thể nhận hàng.

Bước 2: Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, giá cả phải chăng

Với sự phát triển của thị trường kinh doanh, các công ty vận chuyển hàng hóa xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng cung câp dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, có quy trình giao hàng đúng chuẩn và làm việc có trách nhiệm. Do đó, các bạn nên lựa chọn hợp tác cùng những đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Hơn nữa, chi phí vận chuyển cũng là điều đáng chú ý, nó cần phù hợp với chất lượng dịch vụ.

Lua-chon-nhung-don-vi-van-chuyen-uy-tin
Lựa chọn những đơn vị vận chuyển uy tín để đảm bảo chất lượng đơn hàng

Bước 3: Liên hệ với người nhận hàng theo thông tin được cung cấp

Khi cần thông báo thời gian giao hàng, chủ cửa hàng hoặc shipper sẽ liên hệ với người nhận thông qua số điện thoại mà họ đã cung cấp trước đó. Khi đó, người nhận cần được thông báo về hình dáng của thùng gửi hàng để tránh trường hợp ship cod tỉnh nhầm lẫn hoặc thiếu sót.

Bước 4: Xác minh với người nhận hàng

Sau khi shipper đã giao hàng tới tận tay người nhận, các chủ shop hoặc người gửi cần liên hệ lại để xác minh, kiểm tra xem shipper đã giao đúng loại hàng hóa hay chưa.

Cách ship hàng đi tỉnh của Ship4p có gì đặc biệt?

Điều đặc biệt trong cách ship hàng đi tỉnh mà chỉ có ở Ship4p là:

 • Trong giai đoạn tạo và quản lý đơn hàng: Bằng cách nhập chính xác thông tin được yêu cầu, người sử dụng dễ dàng tạo lập đơn hàng. Chúng sẽ được ghi nhận, lưu trữ trên phần mềm ứng dụng của Ship4p.
 • Trong quá trình theo dõi trạng thái đơn hàng: Mọi dữ liệu về đơn hàng, thời gian vận chuyển, đơn vị vận chuyển hàng, tỷ lệ giao hàng thành công,… đều được cập nhật chi tiết, cụ thể cho người sử dụng.  
 • Trong quá trình đồng bộ đơn hàng: Ship4p kết nối các cửa hàng với những nhà vận chuyển nên tất cả đơn hàng đều được tự động đồng bộ về một giao diện duy nhất.
Ship-4p-voi-doi-ngu-nhan-vien-chuyen-nghiep
Ship4p là một đối tác tiềm năng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của Ship4p, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

 • Sự tin cậy: Trong suốt quá trình vận chuyển, hàng hóa được giám sát kỹ càng, cập nhật liên tục, thường xuyên nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian: Với Ship4p, người gửi hàng không cần mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm các đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng. Từ đó, các bạn sẽ hạn chế một cách tối đa các chi phí phát sinh.
 • Lộ trình quản lý thông minh: Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, Ship4p sẽ hỗ trợ người dùng thiết lập lộ trình giao hàng tận dụng được các nguồn lực.

Các gói dịch vụ cách ship hàng đi tỉnh của Ship4p

Ship4p là ứng dụng liên kết với các công ty vận chuyển chuyên cung cấp các gói dịch vụ chuyển hàng liên tỉnh:

Gói dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn (giao hàng tiết kiệm) 

Đây là hình thức giao hàng mà bất cứ đơn vị vận chuyển nào cũng cung cấp. Bưu phẩm hàng hóa sẽ được chuyển đi theo lịch trình đã định sẵn. 

Dich-vu-giao-hang-tieu-chuan
Dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn thường có thời gian vận chuyển là 2 – 5 ngày

Ưu điểm:

 • Đa số các hãng vận chuyển đều cho giao lại tối đa 3 lần
 • Chi phí vận chuyển hàng hóa liên tỉnh tiêu chuẩn khá tiết kiệm và hợp lý

Gói dịch vụ giao hàng tức thời (chuyển phát nhanh/ vận chuyển hỏa tốc):

Đối với trường hợp khẩn cấp, cần sử dụng ngay lập tức, chúng ta có thể lựa chọn hình thức ship hỏa tốc để đảm bảo bưu kiện hàng hóa đến tay người nhận kịp thời. Tuy nhiên, khi lựa chọn hình thức này để giao các đơn hàng liên tỉnh, thời gian nhận hàng nhanh nhất có thể là 1 ngày. 

Ưu điểm:

Gói dịch vụ giao hàng thu hộ (ship COD):

Thời gian giao nhận đối với dịch vụ ship COD liên tỉnh thường dao động trong khoảng 2 – 4 ngày tùy địa điểm.

Ship-COD-duoc-ua-chuong-su-dung-voi-don-hang-lien-tinh
Ship COD là dịch vụ được nhiều người ưa chuộng sử dụng với đơn hàng liên tỉnh

Ưu điểm:

 • Khách hàng được thanh toán sau khi kiểm tra và ký nhận hàng.
 • Khách hàng được kiểm tra hàng hóa trước khi ký nhận.

Cách ship hàng đi tỉnh giá rẻ, an toàn chỉ với 4 bước

Quy trình 4 bước cách ship hàng đi tỉnh do Ship4p cung cấp:

 • Bước 1: Lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển đảm bảo chất lượng

Để đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận được nguyên vẹn, bạn cần chọn dịch vụ ship hàng đi tỉnh từ các đơn vị vận chuyển uy tín. Những công ty này luôn có quy trình đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp và thời gian vận tải nhanh chóng. Hơn nữa, các đơn vị uy tín còn hỗ trợ giải quyết và cung cấp nhiều ưu đãi  khi có sự cố phát sinh. 

Ship4p là phần mềm chuyển phát, liên kết, tích hợp rất nhiều các nhà vận chuyển trên thị trường. Do đó, bạn có thể so sánh và đưa ra quyết định phù hợp với yêu cầu cá nhân.

Cach-ship-hang-di-tinh-qua-cac-don-vi-van-chuyen
Cách ship hàng đi tỉnh qua các đơn vị vận chuyển
 • Bước 2: Tạo đơn hàng và xác minh thông tin vận chuyển với người mua

Việc xác nhận đầy đủ và chính xác thông tin (tên tuổi, số điện thoại, địa chỉ giao hàng) của người mua hàng là rất quan trọng. Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều các cửa hàng kinh doanh gặp phải trường hợp shipper không liên lạc được với người nhận. Sau đó, hàng hóa lại phải trả về cho chủ hàng, gây ra nhiều tổn thất, tốn kém. 

 • Bước 3: Theo dõi vận đơn cách ship hàng đi tỉnh an toàn

Với phần mềm ứng dụng chuyên nghiệp như Ship4p, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được hành trình vận chuyển của đơn hàng chỉ bằng những thao tác đơn giản. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm kiểm soát được tình trạng hàng hóa. 

 • Bước 4: Đối soát đơn hàng liên tỉnh và tình trạng hàng hóa với người nhận và đơn vị vận chuyển

Khi đơn hàng được giao thành công, bạn cần đối soát lạ với nhà vận chuyển hoặc khách mua hàng. Từ đó bạn có thể đánh giá được hiệu quả làm việc của công ty giao nhận đã hợp tác.

Một số câu hỏi thường gặp về cách ship hàng đi tỉnh

Nhung-thac-mac-lien-quan-den-dich-vu-giao-hang-lien-tinh
Những thắc mắc liên quan đến cách ship hàng đi tỉnh hay gặp

Những câu hỏi về cách ship hàng đi tỉnh thường gặp: 

 • Khi nào thì nhận được hàng giao liên tỉnh?

Sau khi bạn đã đặt hàng thành công, các nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ thực hiện xác minh đơn hàng, và  gửi cập nhật sớm nhất đến bạn qua email, tin nhắn hoặc gọi điện trực tiếp,…

Sau khi đã xác minh thành công, đơn hàng của bạn sẽ được giao trong khoảng thời gian từ 1 – 5 ngày tùy địa điểm.

 • Có thể tự chọn ngày giao hàng cho đơn hàng liên tỉnh được không?

Điều này phụ thuộc vào các đơn vị vận chuyển, có những đơn vị cho phép bạn lựa chọn thời gian giao hàng nhưng cũng có những nơi chỉ giao hàng theo lịch trình đã xếp sẵn.

 • Có giao hàng liên tỉnh vào cuối tuần và ngày lễ không?

Hiện tại, hầu hết các đơn vị vận chuyển đều cung cấp dịch vụ giao hàng liên tỉnh ngay cả vào những ngày cuối tuần và lễ tết để phục vụ nhu cầu của mọi người.

 • Nếu người nhận đi vắng lúc đơn vị vận chuyển giao hàng đến thì phải làm thế nào?

Người mua có thể nhờ người khác nhận hàng giúp. Hoặc các bạn nên chủ động lựa chọn những đơn vị cho phép giao lại nhiều lần để tránh mất phí ship 2 chiều trong trường hợp người nhận chưa thể lấy hàng.

Trên đây là một số thông tin về cách ship hàng đi tỉnh mà Ship4p muốn chia sẻ tới mọi người. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được đơn vị vận chuyển phù hợp với mục đích cá nhân.

Mời các bạn tham khảo các dịch vụ của Ship4p. Nếu cần tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *