Vận chuyển

Gửi EMS là gì? Tìm hiểu về dịch vụ chuyển phát nhanh EMS

gui-ems-la-gi

Dịch vụ gửi EMS là gì mà tại sao Ship4p lại cung cấp cho khách hàng của mình trên nền tảng quản lý các hãng vận chuyển uy tín nhất. Hay như vì sao dịch vụ chuyển phát EMS lại nằm trong top#6 “ông lớn” về mảng chuyển phát nhanh hàng đầu hiện nay? Bạn đọc hãy cùng Ship4p tìm hiểu đáp án cho các vấn đề này ngay qua bài viết dưới sau nhé!

Gửi EMS là gì? 

Gửi EMS là dịch vụ cung cấp các gói gửi – nhận hàng cho các đơn vị kinh doanh trong nước và ngoài nước, các cá nhân, tổ chức muốn sử dụng dịch vụ chuyển phát nói chung. EMS là viết tắt bởi “Express Mail Service”, có nghĩa là: Dịch vụ thư phát chuyển nhanh.

gui-ems-la-gi
Gửi EMS là gì?

Tại Việt Nam, EMS được gắn liền với tên tuổi của Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện (CTCP – EMS Việt Nam). Phạm vi hoạt động trong 63 tỉnh thành trong nước và nằm trong khuôn khổ Hiệp hội EMS thế giới, cũng như thuộc khối liên minh Bưu chính UPU toàn cầu. Vì vậy, dịch vụ chuyển phát EMS sẽ đáp ứng mọi yêu cầu chuyển gửi nhận hàng. Phạm vi áp dụng tại 100% bưu cục/bưu chính trong nước lẫn 102 quốc gia trên thế giới.

>> Xem thêm: Bưu cục là gì? Thông tin chi tiết vận chuyển qua bưu cục

Chuyển phát nhanh EMS cung cấp các dịch vụ gì?

Đơn vị vận chuyển nhanh EMS hiện đang cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ vận chuyển, như:

Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS trong nước

Đây là dịch vụ giao hàng EMS tiêu chuẩn, nhận gửi và chuyển phát mọi loại hàng hoá nằm trong danh sách được phép gửi: Thư từ, vật phẩm, tài liệu, hàng hoá đóng thùng… Người gửi có thể đến các bưu cục, bưu điện gần nhà để thực hiện thủ tục đóng hàng. Sau đó, dịch vụ EMS chuyển phát nhanh sẽ giúp người gửi tiến hành gửi đến người nhận tại đúng địa chỉ giao nhận.

Dịch vụ EMS quốc tế

Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh các kiện hàng hóa trong nước ra nước ngoài. Hàng hoá được ký gửi đúng theo quy định và được kiểm định tại các địa chỉ bưu điện. Sau khi xác nhận hàng hóa đúng thủ tục, đúng quy định. Bưu điện sẽ tiến hành gửi hàng hóa theo hình thức chuyển phát nhanh EMS đến đúng địa chỉ người nhận ở nước ngoài.

dich-vu-gui-ems-gia-re-nhanh-chong
Dịch vụ gửi bưu thư nhanh chóng qua EMS giá rẻ trong nước

Dịch vụ gia tăng EMS

Mặc dù thời gian dịch vụ EMS giao tiêu chuẩn đã rất nhanh. Nhưng thời gian giao còn nhanh hơn khi lựa chọn dịch vụ gia tăng của EMS Việt Nam. Tùy vào vị trí địa lý người nhận, người gửi có thể lựa chọn hình thức giao phát nhanh phù hợp. Một là giao hàng EMS hỏa tốc, hai là giao hàng EMS phát ngày hôm sau.

Tuy nhiên, hiện dịch vụ này chỉ phát triển trong nội địa ở Việt Nam và Hồng Kông (khi gửi dịch vụ EMS quốc tế). Bên cạnh các dịch vụ gửi EMS là gì kể trên. Công ty chuyển phát nhanh EMS Việt Nam còn có thêm các dịch vụ khác nữa:

 • Dịch vụ cộng thêm – EMS thỏa thuận (nhận gửi tận nhà và phát tận tay người nhận);
 • Dịch vụ EMS thương mại điện tử (hình thức thu hộ hoặc không thu hộ khi giao hàng trực tuyến); 
 • Dịch vụ EMS Fulfillment (hỗ trợ Logistics về cách quản lý và vận hành kho hàng).

>> Xem thêm: Top 7 đơn vị chuyển phát nhanh nhất năm 2023

Chuyển phát nhanh EMS mất bao lâu?

thoi-gian-giao-hang-ems-nhanh
Thời gian giao hàng qua kênh EMS rất nhanh từ 1-2 ngày

Trong thời gian sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, thời gian gửi gửi EMS mất bao lâu còn tùy thuộc vào dịch vụ gửi:

 • Gửi EMS tiêu chuẩn: Nếu gửi đi các thành phố lớn trong nước, thời gian 1 – 2 ngày. Nếu gửi đi các huyện và xã trên cả nước, thời gian 2 – 4 ngày.
 • Gửi EMS gia tăng hoả tốc: Nếu gửi đi các thành phố lớn trong nước, thời gian ngay trong ngày. Nếu gửi đi các huyện và xã trên cả nước, thời gian 24h – 48h.

Có một lưu ý về thời gian chuyển phát nhanh theo hình thức EMS đó là: Thời gian không tính vào ngày cuối tuần và cả ngày nghỉ lễ tết (theo lịch của Nhà nước). Do đó, nếu gửi đi vào thứ 7 theo dịch vụ EMS tiêu chuẩn, sớm nhất đến thứ 2 hàng mới đến tay người nhận.

Khi nào nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh EMS?

Đối với nhu cầu gửi chuyển phát nhanh trong và ngoài nước, EMS Việt Nam đều đáp ứng rất tốt. Đặc biệt, dịch vụ EMS không hạn định trọng lượng tối đa hoặc tối thiểu để làm thủ tục gửi hàng. Ngoài ra còn hỗ trợ mở rộng thêm nhiều dịch vụ khác, chẳng hạn như EMS Visa.

Như vậy, khi bạn có nhu cầu gửi hàng hoá cho người thân hoặc phục vụ mục đích mua bán kinh doanh (trực tuyến, trực tiếp). Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Ưu – nhược điểm của gửi EMS là gì?

Có thể bạn đã biết, EMS là một trong 6 ông lớn chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh: GHN, DHL, FedEx, EMS, J&T Express và Viettel Post. Khi so sánh EMS với các đơn vị vận chuyển nhanh còn lại, ưu và nhược điểm khi gửi EMS là gì?

uu-diem-cua-dich-vu-gui-hang-ems-la-gi
Một số ưu và nhược điểm của dịch vụ gửi hàng EMS

Ưu điểm dịch vụ gửi EMS:

 • Phủ sóng toàn bộ vùng lãnh thổ Việt Nam và cước phí gửi rất cạnh tranh.
 • Nổi tiếng về dịch vụ gửi hàng hoá an toàn nên tỷ lệ hàng hoá thất lạc/hư hỏng cực kỳ thấp.
 • Nổi tiếng về cước phí gửi EMS siêu rẻ khi gửi hàng số lượng lớn.

Nhược điểm dịch vụ EMS:

 • Vì sự an toàn và bảo mật thông tin nên việc kiểm duyệt (thủ tục) đóng hàng khá lâu.
 • Hiện chưa phát triển dịch vụ đóng gói hàng tại nhà. Bạn muốn gửi cần đến bưu cục hoặc bưu điện để tiến hành đóng gói gửi hàng.
 • Trường hợp hàng hoá không được giao thành công quá 2 lần. EMS Việt Nam sẽ chỉ gửi thông báo đến người gửi. Việc nhận hàng phải cần người gửi đến trực tiếp bưu cục để làm thủ tục.

Những loại hàng hóa phù hợp để gửi ems là gì?

Theo quy định của EMS Thế giới nói chung, EMS Việt Nam nói riêng. Hàng hoá phù hợp gửi chuyển phát nhanh EMS là gì:

 • Không nằm trong danh sách vật phẩm/hàng hóa “cấm gửi” (chất kích thích, sinh vật sống, tiền tệ…).
 • Nằm trong danh sách vật phẩm/hàng hóa được gửi theo diện “điều kiện” (có hoá đơn, giấy tờ, chứng từ…).

Và bạn không cần lo lắng vì khi đăng ký sử dụng dịch vụ ship4p. Nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết danh sách gửi, cấm gửi và gửi theo điều kiện (cập nhật mới nhất theo Luật) hoàn toàn miễn phí.

Một vài lưu ý khi dùng dịch vụ chuyển phát nhanh EMS

luu-y-ve-dich-vu-chuyen-phat-nhanh
Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ EMS

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh trên Ship4p như sau:

 • Lưu ý về khối lượng: Cách quy đổi khối lượng sẽ dựa trên thể tích kiện hàng chia cho 6.000. Ngoài ra, mặc dù không quy định tối đa khối lượng kiện hàng cần gửi. Nhưng nếu gửi qua đường bộ, khối lượng tối đa cho kiện hàng nguyên khối là 50kg.
 • Lưu ý về thời gian tính gửi hàng: Có 02 khung giờ: Chấp nhận trước và phát trước bạn cần lưu ý. Khi gửi đúng thời gian quy định, thời gian gửi sẽ đúng dự kiến. Nhưng gửi sau thời gian chấp nhận trước, thời gian gửi sẽ kéo dài hơn.
 • Lưu ý về kích thước kiện hàng: Kích thước đóng gói kiện hàng không vượt qua thông số: Cao 1.5m và con số (tổng chiều dài + chu vi) 3m.
 • Lưu ý về phí gửi EMS: Có 3 mức phí chính theo dịch vụ EMS tiêu chuẩn, EMS thỏa thuận, EMS hỏa tốc. Mỗi cách tính phí sẽ có thời gian toàn trình và cước phí áp dụng khác nhau.

>> Xem thêm: Dịch vụ gửi thư hỏa tốc tốt nhất năm 2023

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu thêm về dịch vụ gửi EMS là gì. Nếu có thắc mắc bất kỳ điều gì về EMS hoặc 05+ hình thức chuyển phát nhanh khác đang được ship4p cung cấp hãy liên hệ ship4p sớm nhất ngay nhé!

 • Website: https://ship4p.com
 • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *