Vận chuyển

Gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu? Cập nhật 2024

cac-buoc-gui-chuyen-phat-nhanh

Chuyển phát nhanh đang là một trong những dịch vụ HOT được các chủ shop kinh doanh online lựa chọn. Vậy bạn có biết gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu không? Đọc ngay bài viết này của Ship4p để có câu trả lời nhé.

Chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh là dịch vụ vận chuyển hàng hóa, tài liệu hoặc thư từ từ người gửi đến người nhận trong khoảng thời gian nhanh nhất. Dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ đảm bảo việc gửi hàng đến đúng địa chỉ, thời gian và an toàn. 

Ban đầu, chuyển phát nhanh được sử dụng cho các loại hàng hóa có giá trị cao, cần được chuyển đi nhanh chóng như mẫu vật, tài liệu quan trọng, thiết bị y tế, thực phẩm tươi sống hay đồ trang sức. Tuy nhiên, trong thời đại thương mại điện tử phát triển, người tiêu dùng luôn muốn nhận hàng trong khoảng thời gian nhanh nhất nên hàng hóa sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh vô cùng đa dạng.

gui-chuyen-phat-nhanh-la-gi
Gửi chuyển phát nhanh có nghĩa là gì?

Điểm đặc biệt của chuyển phát nhanh so với các hình thức vận chuyển khác đó là tốc độ, hiệu quả và sự thuận tiện cho khách hàng. Việc lựa chọn đơn vị chuyển phát nhanh uy tín và chất lượng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn.

>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? Thông tin chi tiết cập nhật 

Chuyển phát bưu điện mất bao lâu trong năm 2024

Chuyển phát thường và nhanh bưu điện mất bao nhiêu thời gian trong năm 2024? Cùng tìm hiểu với Ship4p nhé.

Gửi chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu?

Thời gian gửi chuyển phát thường bưu điện phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa điểm gửi và điểm nhận, thông thường từ 2 đến 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian này có thể dài hơn đối với các khu vực xa, hẻo lánh hoặc vùng nông thôn. Bên cạnh đó, thời gian giao nhận còn phụ thuộc vào lịch trình làm việc của bưu tá và số lượng bưu phẩm đang được xử lý tại bưu cục.

chuyen-phat-nhanh-buu-dien-mat-bao-lau-trong-nam-2023
Gửi chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu?

Gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu

Thời gian chuyển phát nhanh bưu điện thường nhanh hơn so với chuyển phát thường. Thông thường, thời gian giao nhận chuyển phát nhanh bưu điện là từ 1 đến 3 ngày tùy thuộc vào khoảng cách và khu vực đích đến. Tuy nhiên, đôi khi thời gian giao hàng có thể bị kéo dài do các yếu tố bên ngoài như thời tiết xấu, tình trạng giao thông, hoặc các vấn đề về an ninh. Nếu bạn cần gửi hàng gấp, bạn nên chọn chuyển phát nhanh để đảm bảo thời gian giao hàng sớm nhất có thể.

>> Xem thêm: Bảng giá chuyển phát nhanh trong nước của 4 công ty tốt nhất

Các bước gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện

Để gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị bưu kiện cần gửi

Bạn cần đóng gói bưu kiện kỹ càng, sử dụng bảo vệ đúng cách để đảm bảo hàng hóa an toàn khi vận chuyển.

 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin và địa chỉ gửi nhận

Trên bề mặt bưu kiện, bạn cần ghi rõ thông tin người gửi, người nhận, địa chỉ, số điện thoại và nội dung hàng hóa.

 • Bước 3: Lựa chọn dịch vụ gửi chuyển phát nhanh

Bạn có thể chọn dịch vụ chuyển phát nhanh tại bưu điện mà bạn đang sử dụng. Thời gian và giá cả sẽ phụ thuộc vào dịch vụ mà bạn lựa chọn.

 • Bước 4: Thanh toán phí gửi chuyển phát nhanh

Sau khi chọn dịch vụ, bạn cần thanh toán tiền vận chuyển. Bạn có thể thanh toán trực tiếp tại bưu điện hoặc qua các hình thức thanh toán trực tuyến.

 • Bước 5: Chuyển giao bưu kiện cho bưu điện

Cuối cùng, khi đã đóng gói bưu kiện, điền đầy đủ thông tin và chọn dịch vụ, bạn mang bưu kiện đến bưu điện và chuyển giao cho nhân viên tại quầy giao dịch. Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin và xác nhận thông tin trước khi tiến hành chuyển phát.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bưu điện sẽ đảm bảo gửi hàng hóa của bạn đến địa chỉ nhận trong thời gian nhanh nhất và an toàn nhất.

cac-buoc-gui-chuyen-phat-nhanh
Những bước cơ bản để gửi chuyển phát nhanh

>> Xem thêm: Thời gian chuyển phát nhanh cập nhật mới nhất năm 2024 

>> Xem thêm: Thời gian chuyển phát nhanh Viettel bao lâu trong năm 2024?

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian gửi chuyển phát nhanh bưu điện

Khi gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện, thời gian giao hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh bưu điện:

 • Khoảng cách giữa địa điểm gửi và địa điểm nhận: Khoảng cách xa gần sẽ ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng hóa.
 • Phương tiện vận chuyển: Phương tiện vận chuyển cũng ảnh hưởng đến thời gian giao hàng. Nếu bưu điện sử dụng phương tiện vận chuyển đường bộ, thời gian sẽ lâu hơn so với vận chuyển bằng đường hàng không.
 • Thời gian gửi hàng: Nếu bạn gửi hàng trong ngày, thì thời gian giao hàng sẽ nhanh hơn so với khi gửi vào cuối tuần hoặc ngày lễ.
 • Độ ưu tiên: Nếu bạn chọn dịch vụ ưu tiên, thì thời gian giao hàng sẽ nhanh hơn so với dịch vụ thường.
 • Thời tiết và điều kiện giao thông: Thời tiết xấu hoặc điều kiện giao thông khó khăn sẽ làm chậm thời gian giao hàng.
 • Đóng gói và xác nhận thông tin: Việc đóng gói hàng hóa đúng cách và cung cấp thông tin chính xác sẽ giúp đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng và tránh những trục trặc không đáng có.

Bên cạnh những nguyên nhân trên, việc gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu thời gian có thể chênh lệch do ảnh hưởng của một số yếu tố khách quan như: điều kiện thời tiết xấu như mưa bão, ngập lụt… có thể khiến thời gian giao hàng chậm trễ từ 1-2 ngày, Mùa cao điểm,…

yeu-to-anh-huong-den-gui-chuyen-phat-nhanh
Một số yếu tố ảnh hưởng đến chuyển phát nhanh bưu điện

Vì vậy, khi gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện, bạn cần lưu ý các yếu tố trên để đảm bảo hàng hóa được giao đến địa điểm nhận trong thời gian nhanh nhất có thể.

Chuyển phát nhanh dễ dàng với Ship4p

Nếu bạn đang là kinh doanh bán hàng online gặp khó khăn trong việc vận chuyển, hãy lựa chọn phần mềm Ship4p. Ship4p cung cấp giải pháp giao hàng tập trung, giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của trên 10 đơn vị giao hàng uy tín tại Việt Nam trên một ứng dụng duy nhất. 

Khi sử dụng Ship4p, bạn sẽ không phải thắc mắc gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu. Mọi thông tin về thời gian giao hàng của bưu điện nói riêng và các đơn vị vận chuyển nói chung sẽ được hiển thị với thời gian thực. Bạn sẽ không còn phải mất thời gian, công sức để quản lý các đơn vị vận chuyển khác nhau nữa. Trải qua nhiều dự án khác nhau tại Việt Nam, Ship4p cam kết có thể tối ưu chi phí cho hoạt động vận chuyển từ 30 – 50%.

Một số lưu ý khi tạo yêu cầu gửi chuyển phát nhanh bưu điện

Để đảm bảo quá trình gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện được thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chọn gói dịch vụ phù hợp: Tùy vào nhu cầu và địa chỉ người nhận mà bạn có thể chọn gói dịch vụ phù hợp như chuyển phát nhanh trong nước, chuyển phát nhanh quốc tế, chuyển phát tiết kiệm,…
 • Chọn bưu cục gần nhất: Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn nên chọn bưu cục gần nhất để gửi bưu kiện.
 • Sử dụng bao bì đúng quy định: Bạn cần sử dụng bao bì đúng quy định của bưu điện và đảm bảo bao bì chắc chắn, đóng gói kỹ càng để tránh bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Ghi rõ thông tin người gửi và người nhận: Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về người gửi và người nhận, bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại để đảm bảo bưu kiện được chuyển đến đúng địa chỉ.
 • Kiểm tra trước khi gửi: Trước khi gửi bưu kiện, bạn nên kiểm tra kỹ lại nội dung và đảm bảo bưu kiện không chứa những vật phẩm cấm hoặc hóa chất nguy hiểm.

Nếu bạn chú ý đến các lưu ý trên, quá trình gửi chuyển phát nhanh bưu điện sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp giao hàng tối ưu, hãy liên hệ với Ship4p ngay để được tư vấn chi tiết nhất!

Thông tin liên hệ:

author-avatar

About Nelson Loc

Chào bạn, tôi tên là Nelson Loc. Hiện tại tôi đang làm việc ở vị trí Content Leader tại Ship4p. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, mong muốn của tôi là đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *