Vận chuyển

Tết shipper có giao hàng không? Lưu ý cho shop bán online

Tet-shipper-co-giao-hang-khong

Tết shipper có giao hàng không? Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều các cửa hàng bán hàng online băn khoăn khi vẫn muốn kinh doanh thêm vào dịp Tết. Ship4p sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn ở bài viết dưới đây cũng như đưa ra một vài lưu ý khi giao hàng dịp Tết để bạn có thể áp dụng.

Tết shipper có giao hàng không?

Một câu hỏi luôn được các cửa hàng bán đồ online đặt ra, đó là Tết shipper có giao hàng không? Câu trả lời là vẫn có shipper giao hàng dịp Tết. Đa phần vào ngày Tết, các bên giao hàng sẽ cho nhân viên tạm ngưng hoạt động để được nghỉ ngơi sau nhiều ngày làm việc. Tuy nhiên vẫn sẽ có những đơn vị vận chuyển giao hàng xuyên tết dành cho những shop bán hàng. Do đó bạn vẫn có thể yên tâm với việc kinh doanh vào những ngày này.

Những lưu ý cho shop bán online khi giao hàng dịp Tết

Tết có giao hàng không? Tết là thời điểm của ngày lễ nên việc giao hàng cũng khá khó khăn, nếu như bạn vẫn kinh doanh và muốn giao hàng cho khách vào dịp này thì cần phải nắm rõ một vài lưu ý sau đây:

Nắm được lịch làm việc, nghỉ tết của các đơn vị vận chuyển

Lễ Tết là lúc tất cả mọi người đều được nghỉ ngơi để về nhà, tạm dừng những ngày đi làm, đi học mệt mỏi. Do đó bạn không rõ Tết shipper có giao hàng không? Sẽ rất khó giao được hàng vào dịp này nếu như bạn không nắm rõ được lịch nghỉ Tết, lịch làm việc của đơn vị vận chuyển.

Tim-hieu-ro-lich-lam-viec-xem-tet-shipper-co-giao-hang-khong
Tìm hiểu rõ lịch làm việc xem tết shipper có giao hàng không?

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ lịch hoạt động của bên giao hàng thì mới có thể lên được lịch ship cụ thể cho khách hàng của mình. Để biết được lịch trình làm việc của bên vận chuyển, bạn chỉ cần gọi điện tới cho đơn vị giao hàng mà cửa hàng đang hợp tác là sẽ nắm rõ được lịch nghỉ, lịch làm việc của họ một cách nhanh chóng.

>> Xem thêm: Cách giao hàng cho đơn vị vận chuyển cập nhật mới nhất năm 2023

Lên lịch hẹn lấy hàng với các shipper

Cuối năm là dịp mà ai cũng bận nên khách hàng sẽ dễ mất kiên nhẫn khi đợi hàng. Do đó, bạn cần dự kiến thời gian giao hàng trước tới khách hàng. Tuyệt đối không được tùy ý hẹn lịch mà phải dựa  trên cơ sở thông tin từ các đơn vị vận chuyển. Trong trường hợp có các phát sinh xảy ra, bạn cần có phương án để thông báo tới khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Len-lich-hen-giao-nhan-hang-cu-the
Lên lịch hẹn giao nhận hàng cụ thể

Đóng gói hàng hoá kĩ, ghi đầy đủ thông tin khi giao hàng tết

Một điều các chủ cửa hàng bán online cần lưu ý tiếp theo khi muốn giao hàng dịp Tết là công đoạn đóng gói. Bạn cần đóng gói hàng hóa một cách cẩn thận, kĩ lưỡng. Vì lượng hàng shipper phải giao quá nhiều sẽ không tránh khỏi việc đơn hàng gửi đi bị quăng quật hoặc bị những đơn khác đè lên làm méo mó phần hộp.

Dong-goi-ki-hang-hoa-va-ghi-day-du-thong-tin
Đóng gói kĩ hàng hoá và ghi đầy đủ thông tin

Bên cạnh đó bạn cũng phải ghi thông tin của khách hàng thật chính xác và đầy đủ để shipper giao hàng đúng nơi. Nếu ghi sai thông tin, shipper sẽ giao nhầm đơn cho khách. Như thế khách hàng sẽ phải chờ thêm thời gian để đổi lại đơn hàng và cửa hàng bạn sẽ mất điểm trong mắt họ.

Luôn có phương án shipper dự phòng khi giao hàng Tết

Nhiều shop bán hàng online không tính toán được lượng đơn hàng tăng đột biến vào dịp cuối năm nên thường gặp rắc rối với bên shipper. Trường hợp dễ thấy nhất là shipper giao hàng không kịp, không đủ hàng cho khách hay là bên vận chuyển không đủ nhân lực shipper. Một số cửa hàng phải huy động người thân ship hoặc đặt xe ôm giao hàng để kịp gửi sản phẩm cho khách. Tuy nhiên chi phí chắc chắn sẽ cao hơn và không nhanh/chuyên nghiệp bằng những đơn vị vận chuyển uy tín trên thị trường.

Để tránh gặp phải những trường hợp như vậy, bạn phải luôn có kế hoạch shipper dự phòng và nên làm việc trước với 2 – 3 nhân viên ship khác ngoài shipper chính của cửa hàng, nếu cần thì có ngay liên hệ với họ. Thêm vào đó, người tiêu dùng dễ mất kiên nhẫn khi phải chờ đợi quá lâu. Vì vậy, để tăng mức độ hài lòng của khách hàng, bạn nên tăng tốc độ giao hàng và thậm chí là giao hàng xuyên tết

Nen-co-phuong-an-shipper-du-phong
Nên có phương án shipper dự phòng

>> Xem thêm: Chuyển phát tiết kiệm là gì và những điều không nên bỏ qua

Theo dõi sát sao lịch trình đơn hàng

Vì lượng hàng hóa gửi đi vào thời điểm này rất nhiều, nếu không được quản lý, theo dõi cẩn thận sẽ gây ra một vài hậu quả đáng tiếc. Đơn hàng của khách không được giao đủ, hàng hoá gặp vấn đề trong quá trình giao, hàng bị thất lạc, hoặc cũng có thể gửi nhầm địa chỉ do chủ cửa hàng nhầm lẫn trong quá trình đóng gói để lên đơn.

Do đó bạn luôn phải theo dõi sát sao lịch trình của đơn hàng trên phần mềm giao hàng để có thể kịp thời khắc phục nếu như đơn hàng gặp phải những trường hợp không đáng có ở trên. Nếu có vấn đề gì trong quá trình ship hàng, bạn phải thông báo ngay cho khách hàng để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho đôi bên.

Ship4p – ứng dụng liên kết các đơn vị vận chuyển giao hàng xuyên tết

Để việc quản lý đơn hàng cũng như tìm đơn vị vận chuyển giao hàng xuyên Tết được dễ dàng hơn, bạn có thể tìm đến các ứng dụng có sẵn hiện nay như Ship4p. Ship4p được tạo ra với mục đích là cung cấp cho các cửa hàng kinh doanh online một ứng dụng quản lý đơn hàng hiệu quả và nhanh chóng tìm được đơn vị giao hàng phù hợp. 

Với những ưu điểm sau đây, bạn có thể hoàn toàn có thể tin tưởng để sử dụng ứng dụng Ship4p:

Ung-dung-ket-noi-don-vi-ban-hang-voi-cac-doi-tac-van-chuyen-Ship-4p
Ứng dụng kết nối đơn vị bán hàng với các đối tác vận chuyển – Ship4p
  • Là nền tảng kết nối giữa các cửa hàng bán hàng online với các đơn vị giao hàng uy tín tập trung trên một giao diện duy nhất.
  • Ship4p sử dụng trí tuệ nhân tạo Al để vạch ra lộ trình tận dụng tối đa nguồn lực vận chuyển, mang đến cho người dùng trải nghiệm tối ưu nhất.
  • Giúp người gửi hàng giảm thiểu tối đa thời gian tìm kiếm các đối tác vận chuyển, hạn chế được những chi phí phát sinh không cần thiết.
  • Dễ dàng tạo đơn, quản lý và trích xuất các thông tin của đơn hàng.
  • Mọi thông tin về đơn hàng như đơn vị vận chuyển, thời gian giao, lộ trình giao hàng luôn được cập nhật chi tiết và cụ thể trong suốt thời gian sử dụng.
  • Đội ngũ nhân viên luôn hoạt động liên tục 24/7, sẵn sàng để tư vấn, hỗ trợ và giải quyết kịp thời nếu đơn hàng của bạn gặp vấn đề.

>> Xem thêm: Các loại hàng hóa nên dùng chuyển phát nhanh lấy hàng tận nhà

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về việc Tết shipper có giao hàng không cho các chủ cửa hàng bán hàng online. Với những lưu ý bên trên, hy vọng sẽ giúp ích thêm cho bạn trong việc tìm kiếm shipper để giao hàng ngày Tết. Nếu gặp khó khăn trong việc quản lý đơn hàng hoặc không tìm được đơn vị vận chuyển, bạn có thể liên hệ tới Ship4p

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *