Vận chuyển

Chuyển phát tiết kiệm là gì và những điều không nên bỏ qua

chuyen-phat-tiet-kiem

Những năm trở lại đây, dịch vụ chuyển phát tiết kiệm được phát triển mạnh mẽ bởi nhu cầu mua sắm online của người dùng tăng cao. Đặt hàng online rất phù hợp với những người ít có thời gian rảnh, không thể đi mua sắm trực tiếp được. Vậy bạn có biết rõ chuyển phát tiết kiệm là gì không? Những ưu điểm và mặt hàng phù hợp với dịch vụ đó là gì? 

Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm là gì?

Chuyển phát tiết kiệm là dịch vụ được nhiều đơn vị vận chuyển cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của mọi người. Dịch vụ này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với những đơn vị vận chuyển khác, nhưng thời gian giao hàng sẽ chậm hơn. Khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát tiết kiệm với những đơn hàng như thư từ, tài liệu, bưu phẩm nhỏ mà không cần gấp, bạn sẽ phải trả khoản phí nhỏ hơn so với mặt bằng cước phí chung.

Thông thường, bên giao hàng sẽ cung cấp mức phí thấp hơn hơn từ 30% đến 50%. Bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển phát tiết kiệm khi có nhu cầu gửi những đơn hàng thoải mái về thời gian nhận hàng.

Dich-vu-chuyen-phat-tiet-kiem-la-gi
Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm là gì?

Sự khác biệt giữa chuyển phát tiết kiệm và vận chuyển thường

Bạn có phân biệt được thế nào là chuyển phát tiết kiệm và chuyển phát thường không? Nghe có vẻ là vấn đề dễ giải đáp, thế nhưng lại có rất nhiều người không phân biệt được giữa hai hình thức vận chuyển đó. Vậy nên dẫn đến tình trạng gặp khó khăn trong việc lựa chọn hình thức nào sẽ hợp lý. Khi phân biệt hai hình thức vận chuyển, bạn nên chú ý tới thời gian giao hàng, cước phí giao hàng, quy trình xử lý đơn hàng hay phương tiện vận chuyển. 

Phan-biet-chuyen-phat-thuong-va-chuyen-phat-tiet-kiem
Phân biệt chuyển phát thường và chuyển phát tiết kiệm có dễ không?

Để giúp bạn phân biệt được rõ hơn giữa chuyển phát tiết kiệm và chuyển phát thường thì dưới đây sẽ là những thông tin để bạn tìm hiểu nhé!

 • Thời gian giao hàng: chuyển phát tiết kiệm mất bao lâu? Đây là dịch vụ được nhiều người đánh giá là có thời gian giao hàng nhanh hơn so với vận chuyển thường. Có lẽ bởi các nhân viên thường ưu tiên xử lý các đơn hàng chuyển phát nhanh siêu tiết kiệm trước, sau đó mới xử lý đến các đơn hàng vận chuyển thường sau. 
 • Cước phí giao hàng: cước phí giao hàng của dịch vụ vận chuyển thường sẽ thấp hơn và thời gian giao chậm hơn. Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm cũng sẽ không chênh lệch nhiều về mức phí nhưng có điểm cộng về thời gian giao hàng nhanh chóng hơn.
 • Quy trình xử lý các đơn hàng: các nhân viên sẽ ưu tiên xử lý đơn hàng sử dụng hình thức chuyển phát tiết kiệm trước rồi mới đến dịch vụ vận chuyển thường. 
 • Phương tiện, cách thức giao hàng: công ty vận tải sẽ vận chuyển những đơn hàng chuyển phát tiết kiệm qua đường bộ và đường hàng không. Điều đó nhằm đảm bảo được thời gian giao hàng như đã dự kiến với khách hàng. Còn với hình thức vận chuyển thường, hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng nhiều cung đường khác nhau.

>> Xem thêm: Cách giao hàng cho đơn vị vận chuyển cập nhật mới nhất 2023

Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát tiết kiệm

Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm được đông đảo người tin tưởng sử dụng. Chắc hẳn bởi sự tiện lợi về thời gian khi có nhu cầu nhận hàng nhanh chóng. Nhưng không chỉ  có lợi thế về thời gian, dịch vụ vận chuyển tiết kiệm cũng còn nhiều lợi thế khác. 

Vậy sau đây là một số ưu điểm nổi trội của dịch vụ chuyển phát tiết kiệm nhé!

 • Tiết kiệm chi phí: khi sử dụng dịch vụ chuyển phát tiết kiệm, bạn sẽ được hoàn toàn tiết kiệm chi phí nhất có thể so với nhiều loại dịch vụ khác. 
 • Thời gian giao nhận hàng chính xác: với sự uy tín và đảm bảo về thời gian đã giúp chuyển phát tiết kiệm nhận được nhiều sự ưa chuộng của khách hàng. Thời gian giao nhận hàng sẽ được diễn ra ổn định nhất có thể.
 • Vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau: hình thức chuyển phát siêu tiết kiệm có thể vận chuyển mọi hàng hóa kích thước từ to đến nhỏ. Ngoài ra, kích thước hàng hóa lớn thì sẽ càng có nhiều ưu đãi về cước phí hơn. Vậy nên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí nhất thì nên lựa chọn dịch vụ chuyển phát tiết kiệm là hợp lý nhất. 
Uu-diem-noi-troi-cua-chuyen-phat-tiet-kiem
Ưu điểm nổi trội của chuyển phát tiết kiệm khiến nhiều người tin dùng

Các mặt hàng nào phù hợp với dịch vụ chuyển phát tiết kiệm?

Chuyển phát tiết kiệm được biết là có thời gian giao hàng khá chậm so với các loại dịch vụ chuyển phát chung. Vậy nên, dịch vụ này sẽ không phù hợp với những người có nhu cầu cần vận chuyển hàng hóa nhanh chóng hoặc vận chuyển các đơn hàng quan trọng, có giá trị cao hay có hạn sử dụng ngắn. 

Trường hợp sau đây bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển phát tiết kiệm:

 • Yêu cầu về thời gian nhanh chóng: khi bạn có nhu cầu cần vận chuyển hàng hóa đến tay người gửi với thời gian khá gấp nhưng vẫn cần tiết kiệm chi phí thì nên lựa chọn chuyển phát tiết kiệm. Dịch vụ này sẽ đảm bảo nhu cầu vận chuyển hàng nhanh chóng mà vẫn tiết kiệm được chi phí vận chuyển.
 • Hàng hóa có kích thước, trọng lượng lớn: để được chi phí vận chuyển phù hợp nhất với những đơn hàng lớn, bạn nên sử dụng chuyển phát tiết kiệm. Bởi chính sách của dịch vụ này bao gồm hỗ trợ vận chuyển càng nhiều thì chi phí càng rẻ. Vậy nên khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa lớn, bạn nên lựa chọn dịch vụ này. 
nhung-mat-hang-phu-hop-khi-lua-chon-chuyen-phat-tiet-kiem
Lưu ý những mặt hàng phù hợp khi lựa chọn chuyển phát tiết kiệm

>> Xem thêm: Các loại hàng hóa nên dùng chuyển phát nhanh lấy hàng tận nhà

Ship4p – Đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát siêu tiết kiệm

Khi tìm hiểu rõ ràng hơn về dịch vụ chuyển phát tiết kiệm, bạn cần biết được những công ty vận chuyển uy tín nào có dịch vụ đó. Để dễ dàng hơn khi lựa chọn đơn vị vận chuyển, bạn có thể tham khảo tới ứng dụng Ship4p.

Ship-4p-giup-ban-lua-chon-don-vi-van-chuyen-nhanh-chong
Ứng dụng Ship4p giúp bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển nhanh chóng hơn

Ship4p là một ứng dụng chuyên cung cấp các đơn vị vận chuyển uy tín có phạm vi rộng trên toàn quốc. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn các đơn vị vận chuyển phù hợp với nhu cầu của mình một cách nhanh chóng. Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển trong ứng dụng Ship4p, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về quá trình giao nhận hàng hóa của mình. Ngoài ra, bạn còn được đảm bảo quyền lợi tốt nhất khi hàng hóa xảy ra rủi ro không mong muốn. Công ty sẽ luôn có những chính sách tốt nhất đến với mọi khách hàng.

 

Trên đây là những thông tin hữu ích về dịch vụ chuyển phát tiết kiệm mà Ship4p muốn gửi tới các bạn. Bên cạnh đó, Ship4p còn muốn mang đến cho khách hàng những đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng nhất cùng chi phí giao hàng hợp lý. Mọi đơn hàng của bạn sẽ được quản lý chặt chẽ, hạn chế mọi rủi ro có thể xảy ra. Nếu bạn quan tâm đến ứng dụng Ship4p và muốn tìm hiểu thêm, có thể liên hệ qua những thông tin dưới đây:

 • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483
 • Website: https://ship4p.com/
 • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *