Vận chuyển

Giải đáp: ship COD có được kiểm tra hàng không?

ship-cod-co-duoc-kiem-tra-hang-khong

Ship cod có được kiểm tra hàng không? Đây có lẽ là câu hỏi thắc mắc của nhiều khách hàng khi mua sắm trực tuyến. Ship cod hiện đang là dịch vụ rất phổ biến trong lĩnh vực vận chuyển ở nước ta. Đây là một phương thức giao hàng rất phổ biến trong các đơn vị bán hàng trực tuyến trong nước. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Mua hàng online có thể gặp rủi ro gì nếu không được kiểm tra hàng?

Mua hàng trực tuyến hiện nay đang là xu hướng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Có thể nói, hình thức mua sắm online mang lại nhiều tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian cho mọi người so với việc mua sắm thông thường. Tuy có nhiều ưu điểm nhưng mua hàng trực tuyến vẫn tồn tại một số hạn chế như:

 • Thứ nhất, người mua không thể tận mắt nhìn hay chạm vào để kiểm tra sản phẩm.
 • Thứ hai, người mua hàng sẽ không biết chất lượng của sản phẩm nhận được có giống với mặt hàng mà người bán đã giới thiệu hay không.
 • Thứ ba, quyền lợi của bạn thường không được đảm bảo khi mua hàng online vì nhiều shop không có chính sách hỗ trợ đổi trả sản phẩm nếu hàng bị giao nhầm hay bị lỗi.
Mua-hang-online-co-the-gap-rui-ro-gi-neu-khong-duoc-kiem-tra-hang
Những rủi ro có thể gặp phải khi mua hàng qua mạng là gì?

Chính vì điều này mà nhiều người mua hàng đã rơi vào tình huống khó xử, dở khóc dở cười khi sản phẩm được quảng cáo và sản phẩm thực tế nhận được lại hoàn toàn khác nhau. Do đó, khi mua hàng trực tuyến, nếu bạn không kiểm tra đơn hàng ship cod kỹ càng sau khi nhận thì rất dễ phát sinh ra những vấn đề rủi ro như:

 • Shop gửi nhầm sản phẩm: Mặc dù tình trạng đóng gói nhầm sản phẩm rất hiếm khi xảy ra nhưng trên thực tế vẫn có rất nhiều khách hàng gặp phải vấn đề như vậy. Điều đó không chỉ làm người nhận thất vọng mà còn khiến cho uy tín của cửa hàng bị tụt giảm đồng thời nó cũng khiến cho cả hai bên mất nhiều thời gian chờ đợi.
 • Sản phẩm nhận được khác với lúc đặt hàng: Ảnh trực tuyến được shop giới thiệu là một kiểu nhưng sản phẩm thực tế nhận được lại là một kiểu khác. Những tình huống trớ trêu này đã có nhiều người gặp phải khi mua hàng qua mạng. Mặt hàng mà người mua hàng nhận được mà không giống với thực tế có thể là do họ đã chọn nhầm địa chỉ bán hàng không được uy tín.
 • Sản phẩm bị hư hỏng khi vận chuyển: Do không thể kiểm tra hàng ship cod trước khi nhận bưu phẩm nên đôi khi sản phẩm bị hư hỏng hoặc có khuyết điểm mà bạn không hề hay biết.
 • Sản phẩm giao bị sai màu sắc, kích thước, chất liệu hoặc kiểu dáng: Do sản phẩm không được kiểm tra hàng khi ship cod cho nên khi nhận hàng có một số người gặp phải vấn đề về việc đơn hàng bị giao sai màu sắc, kích thước hay kiểu dáng của sản phẩm.

Ship cod có được kiểm tra hàng không?

Ship cod là dịch vụ chuyển phát thu tiền hộ mà người bán giao phó cho bên chuyển phát thực hiện thu hộ tiền thanh toán của người nhận khi giao hàng và chuyển trả lại khoản tiền đó cho người gửi. Các địa điểm cung cấp dịch vụ này thường tập trung ở trung tâm của thành phố lớn. Hình thức này rất hữu ích cho người tiêu dùng khi họ không chắc liệu người bán có phải là đơn vị uy tín vận chuyển sản phẩm theo yêu cầu hay không.

>> Xem thêm: Thu hộ là gì? Những lưu ý khi dùng dịch vụ ship thu hộ 

Ship-cod-co-duoc-kiem-tra-hang-khong-hinh-thuc-thanh-toan
Ship cod có được kiểm tra hàng không – hình thức thanh toán

Khác với các phương thức vận chuyển khác, người mua thường thanh toán trước nhưng với hình thức thu tiền khi nhận hàng này thì người mua có thể nhận hàng rồi mới thanh toán. Chính vì vậy, dịch vụ ship cod giá rẻ mang đến sự tiện lợi cho cả người tiêu dùng lẫn người bán vì người mua có thể thanh toán sau khi nhận sản phẩm.

Tuy nhiên, những tình huống dở khóc dở cười xuất hiện khá nhiều khi mua hàng online nên đã khiến cho nhiều người mua hàng càng thêm lo lắng khi đặt mua hàng theo cách này, bởi chính khách hàng là người trực tiếp chịu thiệt nhiều nhất. Do đó, hầu hết người mua đều muốn được kiểm tra hàng trước khi nhận. Vậy trên thực tế, ship cod có được kiểm tra hàng không?

Để tạo niềm tin cho người mua và đảm bảo quyền lợi của họ khi mua sắm trực tuyến, các đơn vị kinh doanh bán hàng hiện nay thường cho phép người mua thanh toán khi nhận hàng thông qua dịch vụ vận chuyển của đơn vị vận chuyển. Điều này giúp người mua hàng có thể kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán. Và nếu như hàng nhận không đúng yêu cầu thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu gửi trả lại hàng và từ chối thanh toán.

mat-hang-duoc-phep-dung-thu-khi-kiem-tra-buu-pham-duoc-giao-den
Những mặt hàng nào được phép dùng thử khi kiểm tra bưu phẩm được giao đến?

Mặc dù khách hàng được phép kiểm tra hàng trước khi nhận nhưng không phải tất cả loại hàng hóa nào cũng đều có thể trải nghiệm thử. Để nắm bắt được rõ ràng những sản phẩm nào được kiểm tra thì hãy theo dõi sự phân chia như dưới đây:

 • Sản phẩm được kiểm tra nhưng không được dùng thử là những sản phẩm nằm trong danh mục như mỹ phẩm, thực phẩm, đồ dùng dụng cụ, các loại sản phẩm, thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe…
 • Sản phẩm được kiểm tra và được trải nghiệm thử là những sản phẩm như quần áo, giày dép, phụ kiện,… Đây đều là những mặt hàng có thể xem và thử theo thỏa thuận của hai bên mua và bán. Để đảm bảo rằng sản phẩm nhận được phù hợp với người mua, người bán thường đồng ý cho khách hàng của mình kiểm tra sản phẩm đó. Nếu không phù hợp, các bạn hoàn toàn có thể gửi lại nó để được đổi lấy sản phẩm phù hợp hơn.

Việc các shop bán hàng áp dụng hình thức ship cod cho kiểm tra hàng là thỏa thuận giữa người mua và người bán. Trong trường hợp hàng hóa được giao đến không đúng hoặc không giống với thực tế thì bạn cần phản hồi lại với người bán và đơn vị thực hiện vận chuyển hàng cho bạn sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trong tình huống này.

>> Xem thêm: Hướng dẫn ship COD bưu điện bán hàng online hiệu quả

Một số lưu ý với chủ shop khi gửi ship COD

Vậy là bạn đã lời giải đáp cho câu hỏi “ship cod có được kiểm tra hàng không”. Khi tiến hành gửi ship COD, các chủ shop cần đặc biệt lưu ý những điều sau để tránh bị liên lụy đến chất lượng cũng như uy tín của doanh nghiệp.

Không được phép gửi ship cod các mặt hàng bị pháp luật cấm như thuốc phiện, thuốc cấm, các loại hợp chất thuốc phiện, ma túy, chất kích thích ảnh hưởng đến thần kinh, vũ khí, đạn dược, các sản phẩm văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu có tính chất gây rối, phá hoại trật tự xã hội, các tài liệu chống phá nhà nước Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam hay nước ngoài, các loại giấy tờ có giá trị tương đương tiền bạc, các mặt hàng đá quý vàng bạc số lượng lớn.

luu-y-voi-chu-shop-khi-gui-ship-cod
Một số lưu ý với chủ shop khi gửi ship cod

Ngoài ra, các mặt hàng dễ cháy nổ, gây nguy hiểm đến những mặt hàng xung quanh, những đơn hàng không đảm bảo vệ sinh, gây ô nhiễm cùng một số sản phẩm khác bị chính phủ Việt Nam không cho phép lưu thông trong thị trường đều không được gửi ship cod.

Một số sản phẩm sau sẽ được chấp nhận và vận chuyển cod nhưng phải tuân theo các điều kiện nhất định như chất lỏng và chất bột phải được đóng gói bảo quản, cẩn thận trước khi vận chuyển để tránh hư hỏng. Các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và tuân thủ theo các quy định về vận tải đường hàng không, nếu gửi ship cod hàng cho doanh nghiệp thì phải có hóa đơn chứng từ đi kèm…

Ship4p liên kết với các đơn vị vận chuyển ship cod cho kiểm tra hàng

Để giúp người mua giải quyết được băn khoăn về vấn đề ship cod có được kiểm tra hàng không thì hiện nay nhiều công ty vận chuyển đã có câu trả lời cho khách hàng. Theo đó, nếu đơn vị kinh doanh cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền hộ, người bán sẽ gia tăng độ tin cậy và người mua sẽ đảm bảo được lợi ích khi mua hàng trực tuyến.

Nen-lua-chon-dich-vu-van-chuyen-nao-de-duoc-kiem-tra-hang-ship-cod
Những đơn vị vận chuyển nào cung cấp dịch vụ ship cod cho phép kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng hóa?

Nếu các bạn có nhu cầu muốn sử dụng hình thức vận chuyển thu tiền hộ khi nhận hàng mà chưa biết nên sử dụng dịch vụ của đơn vị nào thì nhất định không được bỏ qua ứng dụng Ship4p.

Ship4p là phần mềm ra đời nhằm trả lời cho câu hỏi ship cod có được kiểm tra hàng không của nhiều khách hàng. Bằng cách kiểm tra hàng ship cod, Ship4p sẽ thay mặt khách hàng của các doanh nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ giao gửi hàng cũng như tiến hành thu tiền hộ mức phí của sản phẩm cho khách.

Ship-4p-giup-cac-doanh-nghiep-tim-don-vi-van-chuyen
Ship4p sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng tìm ra đơn vị vận chuyển đáp ứng nhu cầu ship cod kiểm tra hàng

Ứng dụng này không chỉ giúp các nhà kinh doanh quản lý đơn hàng hiệu quả với đầy đủ hệ thống thanh toán và theo dõi quá trình vận chuyển của từng đơn hàng mà nó còn liên kết giúp các chủ kinh doanh với các đơn vị vận chuyển ship cod cho kiểm tra hàng cực kỳ nhanh chóng trên một giao diện đồng nhất. Bạn có thể tham khảo một số tính năng và lợi ích của Ship4p tại đây:

 • Tìm kiếm đơn vị vận chuyển hỗ trợ cho phép kiểm tra hàng khi sử dụng dịch vụ ship cod
 • Cập nhật liên tục các đơn hàng ship cod sau mỗi giao dịch
 • Tiết kiệm thời gian tìm kiếm đơn vị vận chuyển hỗ trợ ship cod
 • Tạo đơn hàng tự động, nhanh chóng, trực tiếp và đầy đủ thông tin khách hàng cần thiết trên cùng một giao diện ứng dụng
 • Hỗ trợ lưu lại thông tin của toàn bộ quá trình giao dịch, đặt hàng trên hệ thống, làm cho việc so sánh dễ dàng hơn nếu có vấn đề phát sinh
 • Quản lý đồng bộ giúp chủ kinh doanh giám sát toàn bộ quá trình kinh doanh, theo dõi quá trình bán hàng và tạo đơn giao hàng cho từng giao dịch
 • Tiết kiệm chi phí, loại bỏ rủi ro nhờ việc tối ưu hóa các đơn vị vận chuyển ship cod
 • Truy cập trực tuyến và liên hệ với các đơn vị vận tải cung cấp dịch vụ có uy tín ngay lập tức

Phần mềm Ship4p giúp việc quản lý đơn hàng trực tuyến và tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ ship cod trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều. Với tính năng độc đáo, mới lạ này, Ship4p không chỉ tiết kiệm thời gian cho chủ shop, cho khách hàng mà còn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu kiểm tra hàng khi vận chuyển cod của khách. Chỉ với vài thao tác đơn giản là các bạn đã có thể đăng nhập và tiến hành sử dụng. Hiện Ship4p đã có mặt trên cả 2 hệ điều hành là IOS và Android cho nên quý khách dễ dàng tải ứng dụng này về máy điện thoại của mình.

>> Xem thêm: Ship COD Hà Nội – Tổng hợp các thông tin phải biết trong năm 2023

Qua những chia sẻ ở trên của chúng tôi về câu hỏi ship cod có được kiểm tra hàng không, mong rằng các bạn đã phần nào được giải đáp và có câu trả lời cho riêng mình. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào cần được tư vấn hay tìm hiểu thêm về dịch vụ vận chuyển ship cod trong thời gian sử dụng ứng dụng, quý khách có thể liên hệ ngay với Ship4p theo hotline để được giải đáp trong thời gian nhanh chóng nhất.

author-avatar

About Nelson Loc

Chào bạn, tôi tên là Nelson Loc. Hiện tại tôi đang làm việc ở vị trí Content Leader tại Ship4p. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, mong muốn của tôi là đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *