Vận chuyển

Hướng dẫn gửi chuyển phát nhanh mới nhất cho người mới

quy-trinh-chuyen-phat-nhanh

Đã bao giờ bạn gặp tình trạng đơn hàng trạng đơn hàng bị giao chậm hay thất lạc chưa? Nếu câu trả lời là “có” thì chắc chắn đơn vị bạn chọn có một quy trình chuyển phát nhanh kém hiệu quả. Vậy đâu là quy trình chuyển phát nhanh tối ưu nhất năm 2023? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây của Ship4p nhé.

Quy trình chuyển phát nhanh cập nhật năm 2023

Để có thể gửi hàng chuyển phát nhanh, bạn cần nắm rõ quy trình cụ thể. Sau đây, Ship4p sẽ hướng dẫn gửi chuyển phát nhanh mới nhất năm 2023 theo 5 bước chi tiết, mời bạn đọc tham khảo.

Bước 1: Đăng ký dịch vụ

Bước đầu tiên trong quy trình chuyển phát nhanh đó chính là đăng ký dịch vụ. Để quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ, bạn cần thực hiện một số bước sau:

  1. Tìm kiếm địa chỉ trang web của công ty chuyển phát nhanh mà bạn muốn sử dụng.
  2. Thực hiện đăng ký tài khoản (nếu bạn chưa có) và đăng nhập.
  3. Chọn dịch vụ chuyển phát nhanh mà bạn muốn sử dụng.
  4. Nhập thông tin chi tiết về hàng hóa cần chuyển, bao gồm khối lượng, kích thước, địa chỉ gửi và địa chỉ nhận.
  5. Lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp và xác nhận đơn
  6. Nhận xác nhận qua email hoặc điện thoại từ công ty chuyển phát nhanh.
dang-ky-dich-vu-la-buoc-dau-tien-trong-quy-trinh-chuyen-phat-nhanh

Đăng ký dịch vụ là bước đầu tiên trong quy trình chuyển phát nhanh

Tùy thuộc vào đơn vị vận chuyển, các bước đăng ký dịch vụ sẽ có sự khác nhau. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ chuyển phát nhanh của đơn vị nào, cách tốt nhất đó chính là liên hệ với công ty đó để được tư vấn chi tiết.

>> Xem thêm: Bảng giá chuyển phát nhanh trong nước của các công ty uy tín năm 2023

Bước 2: Chuẩn bị hàng hóa gửi

Bước tiếp theo trong quy trình chuyển phát nhanh mới nhất là chuẩn bị hàng gửi. Trước khi vận chuyển có thể diễn ra, hàng hóa cần được chuẩn bị một cách chính xác.

Nếu bạn muốn gửi bưu phẩm, hãy nắm rõ các thông tin đơn hàng liên quan đến số lượng, khối lượng, loại hàng hóa. và các hóa đơn chứng từ hoặc các loại giấy tờ liên quan kèm theo.

Để đảm bảo tính hợp pháp trong quá trình vận chuyển, hãy xác định xem loại hàng hóa gửi đi có nằm trong danh sách cấm vận chuyển hay không. Bạn sẽ không thể gửi hàng trong trường đó là hàng cấm.

chuan-bi-hang-hoa-gui

Chuẩn bị hàng hóa trước khi chuyển phát nhanh

Bước 3: Đóng gói hàng hóa

Bước 3 trong quy trình chuyển phát nhanh là đóng gói hàng hóa. Đóng gói hàng hóa là quan trọng để bảo vệ đơn hàng trong suốt quá trình vận chuyển.

Bạn có thể tự thực hiện đóng gói hoặc sử dụng dịch vụ đóng gói của đơn vị cung cấp. Với các loại hàng hóa như bưu phẩm, giấy tờ, chứng từ, bạn nên đóng trong túi nilon hoặc thùng giấy carton. Hàng hóa thông thường có thể đóng trong thùng xốp hoặc thùng carton kín.

Đối với hàng hóa dễ vỡ hoặc giá trị cao, lời khuyên của Ship4p cho bạn chính là thuê một đơn vị uy tín thực hiện.

>> Xem thêm: Những thông tin cần biết về đóng gói hàng hóa

>> Xem thêm: Thông tin chuyển phát nhanh trong nước mới nhất

Bước 4: Gửi hàng đến đơn vị vận chuyển

Trước khi kết thúc quá trình vận chuyển, bạn phải đảm bảo hàng hóa đã được chuyển đến địa chỉ nhận. Bạn có thể đến trực tiếp các bưu cục, chi nhánh của đơn vị vận chuyển hoặc yêu cầu họ lấy hàng tại shop.

Trên vận đơn, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin như tên người nhận, số điện thoại, địa chỉ và chỉ rõ loại hình vận chuyển (ở đây là dịch vụ chuyển phát nhanh). Một vận đơn hợp lệ đồng thời phải có tên nhân viên vận chuyển, chữ ký và tên người gửi để hợp lệ. Sau đó, hàng hóa sẽ được chuyển đến kho và vận chuyển đến địa chỉ người nhận.

gui-hang-den-don-vi-van-chuyen

Gửi hàng đến đơn vị chuyển phát nhanh

Bước 5: Giao hàng

Sau khi đơn hàng được xử lý, quy trình chuyển phát nhanh kết thúc khi bên vận chuyển sẽ chuyển hàng đến địa chỉ được ghi trên vận đơn bởi người gửi. Trước khi giao hàng, bên vận chuyển sẽ liên hệ với người nhận để xác nhận địa chỉ và thời gian giao.

Chuyển phát nhanh thông thường diễn ra nhanh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, thời gian nhận hàng có thể khác nhau tùy vào khu vực, ví dụ nội thành có thể chỉ vài tiếng để nhận hàng trong khi ngoại thành hoặc liên tỉnh có thể mất nhiều thời gian hơn.

Các rủi ro gặp phải khi trong quy trình chuyển phát nhanh

Hàng hóa đến trễ

Giao hàng trễ hẹn là một trong những rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi chọn sai đơn vị vận chuyển. Khi bạn chọn một đơn vị vận chuyển không uy tín, họ có thể giao hàng trễ hẹn. Điều này có thể gây ra nhiều trải nghiệm kém đối với khách hàng, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, giao hàng trễ hẹn còn có thể dẫn đến việc hàng hóa bị hư hại hoặc mất mát trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, chọn một đơn vị vận chuyển uy tín và có kinh nghiệm là rất quan trọng để tránh những rủi ro như giao hàng trễ hẹn.

hang-hoa-den-tre-do-tinh-trang-tac-duong

Hàng hóa chuyển phát nhanh tới trễ do nhiều nguyên nhân

Hàng hỏng trong quá trình chuyển phát nhanh

Hàng hóa bị hỏng trong quy trình chuyển phát nhanh hoàn toàn có thể xảy ra nến bạn lựa chọn một đơn vị giao hàng không đảm bảo.

hàng hóa của bạn có thể bị giao nhầm hoặc thất lạc, hoặc do quá trình vận chuyển không đảm bảo dẫn đến hư hỏng. Bạn có thể phải đối mặt với nhiều tình huống “éo le” khi được thông báo về tình trạng đơn hàng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình, bạn nên chọn đơn vị vận chuyển đáng tin cậy và được uy tín.

Các đơn vị chuyển phát nhanh thiếu chuyên nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị trên thị trường với quy trình chuyển phát nhanh khác nhau nhưng chất lượng chăm sóc khách hàng thường là yêu tố bị bỏ quên. Nhiều đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng không chỉ có thái độ thiếu tôn trọng mà còn tỏ ra thờ ơ và không muốn giải quyết nhanh các vấn đề liên quan đến hàng hóa mà khách hàng gửi đi.

dich-vu-chuyen-phat-nhanh-khong-chuyen-nghiep

Dịch vụ chuyển phát nhanh thiếu sự chuyên nghiệp

Chuyển phát nhanh đơn giản và dễ dàng với Ship4p

Nếu bạn đang quan tâm đến quy trình gửi chuyển phát nhanh nói riêng và dịch vụ chuyển phát nhanh nói chung, hãy lựa chọn dịch vụ giao hàng của ship4p. Ship4p là ứng dụng kết nối các đơn vị vận chuyển uy tín nhất Việt Nam trên một nền tảng duy nhất. Bạn sẽ còn đau đầu suy nghĩ nên so sánh các đơn vị nào phù hợp với doanh nghiệp mình nữa. Ship4p sẽ thay bạn lựa chọn công ty, dịch vụ với mức phí thấp nhất, giúp bạn phát triển kinh doanh.

Một số ưu điểm nổi bật khi sử dụng dịch vụ của Ship4p có thể kể đến như:

  • Kết nối trên 10 đơn vị vận chuyển uy tín nhất tại Việt Nam
  • Ứng dụng công nghệ hiện đại, giúp bạn lựa chọn tuyến đường và đơn vị vận chuyển phù hợp để có chi phí thấp nhất
  • Quản lý đơn hàng vận chuyển theo thời gian thực
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển logistics sẽ luôn giải đáp các thắc mắc của bạn 24/7

>> Xem thêm: 11 dịch vụ chuyển phát nhanh Đà Nẵng tốt nhất

>> Xem thêm: Gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu? Cập nhật 2023

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình chuyển phát nhanh. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chuyển phát nhanh tối ưu, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Ship4p qua các thông tin dưới đây:

author-avatar

About Nelson Loc

Chào bạn, tôi tên là Nelson Loc. Hiện tại tôi đang làm việc ở vị trí Content Leader tại Ship4p. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, mong muốn của tôi là đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *