Thông tin

Dịch vụ báo phát là gì? Thông tin chi tiết về dịch vụ báo phát

Dịch vụ báo phát là gì? Thông tin chi tiết về dịch vụ báo phát

Báo phát được biết đến là một trong những dịch vụ giúp gửi hàng hóa đến tay người nhận một cách chắc chắn, an toàn. Vậy dịch vụ báo phát là gì? Có nên lựa chọn sử dụng dịch vụ báo phát hay không? Nếu bạn quan tâm đến báo phát, hãy cùng Ship4p tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Dịch vụ báo phát là gì?

Hiện nay, không có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ báo phát nên đây vẫn là một dịch vụ khá mới mẻ với đa số người dùng. Vậy dịch vụ báo phát là gì? Theo đó, đây là gói dịch vụ gia tăng được cung cấp bởi một số đơn vị vận chuyển. Khi lựa chọn dịch vụ báo phát, người gửi hàng có thể đề nghị phía đơn vị giao hàng đưa ra minh chứng đã phát bưu kiện thành công, có chữ ký của người nhận.

Dịch vụ báo phát là gì?

Dịch vụ báo phát là gì?

Xem thêm:

Các hình thức xác nhận báo phát phổ biến

Như đã đề cập ở trên, khi sử dụng dịch vụ báo phát, người gửi sẽ được bên vận chuyển cung cấp bằng chứng xác thực rằng hàng hóa đã được chuyển phát thành công. Vậy các hình thức xác nhận phiếu báo phát là gì? Dưới đây là 2 hình thức xác nhận báo phát phổ biến mà bên vận chuyển thường cung cấp.

  • Xác nhận báo phát qua SMS: Với hình thức xác nhận này, khi người nhận đã nhận bưu phẩm thì một tin nhắn sẽ lập tức được chuyển đến người gửi với nội dung rằng hàng hóa đã được chuyển phát thành công. Lúc này, để đảm bảo người nhận đã nhận hàng thành công thì người gửi có thể gọi điện thoại kiểm tra trực tiếp hoặc tra cứu vận đơn trên website hay ứng dụng của công ty vận chuyển để chắc chắn rằng hàng đã được giao.
  • Xác nhận báo phát qua ảnh chụp, hóa đơn photo: Với hình thức xác nhận này, sau khi đã chuyển phát thành công, đơn vị vận chuyển sẽ chụp lại hóa đơn gửi hàng có chữ ký xác nhận của khách hàng hoặc photo mẫu hóa đơn đó và chuyển đến người gửi để chứng minh đã phát hàng. Minh chứng sẽ được chuyển cho người gửi linh hoạt bằng nhiều hình thức khác nhau như email, tin nhắn,…
Các hình thức xác nhận báo phát là gì?

Các hình thức xác nhận báo phát là gì?

>> Xem thêm: Đối soát là gì? Cách đối soát đơn hàng bạn cần biết

Sử dụng dịch vụ báo phát có an toàn không?

Vì là một dịch vụ khá mới và có khá ít đơn vị cung cấp nên nhiều người dùng vẫn băn khoăn về vấn đề gửi báo phát là gì và liệu dịch vụ này có an toàn hay không? Thực tế cho thấy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng báo phát vì đây là một dịch vụ có độ an toàn cao, được cung cấp bởi các đơn vị vận chuyển đáng tin cậy.

Khi cung cấp dịch vụ báo phát thì các công ty vận chuyển phải thực hiện đúng nghĩa vụ giao nhận hàng và bảo vệ tối đa quyền lợi cho người sử dụng dịch vụ. Đơn vị vận chuyển sẽ đảm nhiệm việc xử lý hàng hóa, vận chuyển và kiểm soát hàng hóa sát sao để hạn chế tối đa sai sót có thể xảy ra trong quá trình chuyển phát. Nếu như không may xảy ra sự cố trong khi vận chuyển thì bên đơn vị cung cấp dịch vụ báo phát sẽ thông báo với khách hàng, thỏa thuận và đưa ra phương án giải quyết một cách hợp lý.

Do đó, khi lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ báo phát là gì uy tín, chuyên nghiệp thì bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Sử dụng dịch vụ báo phát có an toàn không?

Sử dụng dịch vụ báo phát có an toàn không?

>> Xem thêm: Nên chọn đơn vị vận chuyển nào uy tín?

Dịch vụ báo phát dễ dàng với Ship4p

Ship4p là một nền tảng quản lý giao nhận hàng tập trung, giúp bạn kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ báo phát uy tín nhất hiện nay.

Khi sử dụng dịch vụ của Ship4p, bạn có thể nhận các lợi ích như sau:

  • Dịch vụ báo phát luôn được đảm bảo: Ship4p là nền tảng quản lý giao hàng tập trung có sự kết nối với các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp nhất hiện nay như VNPost, Viettel Post, Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm,… Những đơn vị này sẽ giúp khách hàng gom nhận hàng và chuyển phát đến tận tay người nhận, đồng thời chụp ảnh và photo bill chuyển cho người gửi theo đúng yêu cầu
  • Đội ngũ nhân viên tại các đơn vị liên kết với Ship4p là những người nhiệt tình, thân thiện, sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc khi nhận được yêu cầu.
  • Thao tác tạo đơn hàng nhanh chóng, dễ dàng; Mọi đơn hàng sau khi được tạo thành công đều được đồng bộ về hệ thống của Ship4p.
  • Ship4p hỗ trợ khách hàng theo dõi trạng thái đơn hàng, tình trạng giao nhận đơn theo thời gian thực ở mọi lúc, mọi nơi.

>> Xem thêm: Đơn vị vận chuyển nào giao hàng nhanh nhất? 7 đơn vị uy tín

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ báo phát là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn quan tâm đến phần mềm Ship4p, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *