Vận chuyển

Cách miễn phí giao hàng dành cho chủ shop online

mien-phi-giao-hang

Trong quá trình kinh doanh, các chủ shop có nhiều chi phí phải trả nên luôn phải cân nhắc. Đặc biệt là với các shop bán hàng online thì phí giao hàng luôn là một vấn đề đau đầu. Vì vậy, làm sao để miễn phí giao hàng để tiết kiệm chi phí luôn là vấn đề được các chủ shop quan tâm. Vậy trong bài viết sau đây, Ship4p sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các cách nhé.

Miễn phí giao hàng (Freeship) là gì?

Mien-phi-giao-hang-la-gi

Miễn phí giao hàng là gì?

Miễn phí giao hàng (có thể hiểu là freeship) được hiểu đơn giản là bạn sẽ không mất phí cho việc vận chuyển hàng hóa đến nơi người nhận. Khi các bạn mua một món đồ nào đó và được thông báo là được freeship tức là bạn chỉ phải trả tiền món hàng đó thôi. Miễn phí giao hàng thường được áp dụng cho các đơn hàng có số lượng lớn hoặc có giá trị cao hoặc trúng vào thời gian đơn vị giao hàng có chính sách khuyến mãi miễn phí vận chuyển.

>> Xem thêm: Phí vận chuyển là gì? Thông tin cập nhật mới nhất 2023

Tham khảo các phương pháp được giao hàng miễn phí

Khi lựa chọn một món đồ online thì các khách hàng thường sẽ lựa chọn các shop có miễn phí vận chuyển mặc dù giá cả có phần cao hơn. Vậy làm sao để sản phẩm mình có được freeship mà giá cả vẫn cạnh tranh luôn là một vấn đề nan giải đối với các chủ shop online. Dưới đây, Ship4p có một vài cách giúp miễn phí giao hàng để các chủ shop tham khảo nhé.

Lựa chọn hình thức giao hàng miễn phí (freeship) phù hợp

Lua-chon-hinh-thuc-giao-hang-mien-phi

Lựa chọn hình thức giao hàng miễn phí

Phương pháp đầu tiên Ship4p mang tới cho các chủ shop chính là hãy lựa chọn hình thức giao hàng miễn phí sao cho phù hợp. Nếu mặt hàng kinh doanh của các bạn là các sản phẩm nhẹ như ốp điện thoại, phụ kiện trang sức thì cũng sẽ có giá thành rẻ. Vì vậy các chủ shop thường freeship cho các đơn hàng có giá trị nhất định để không bị thiệt hại doanh thu.

Phương pháp này cũng sẽ kích thích doanh thu hơn vì khách hàng sẽ có xu hướng mua thêm nhiều sản phẩm hơn để được giao hàng miễn phí. Vì nhu cầu muốn được miễn cước phí vận chuyển luôn được các khách hàng săn đón nên phương pháp này sẽ thúc đẩy doanh số lên rất nhiều

Ưu tiên giao hàng miễn phí cho các khách hàng thân thiết

Uu-tien-giao-hang-mien-phi-cho-cac-khach-hang-than-thiet

Ưu tiên miễn phí giao hàng cho các khách hàng thân thiết

Tùy thuộc vào các mặt hàng kinh doanh của cửa hàng mình mà các chủ shop có thể  lên kế hoạch và xây dựng lên các chương trình giảm giá tiền phí vận chuyển cho các khách hàng thân thiết. Đây vừa là một cách quảng cáo cho cửa hàng của mình vừa là một cách để giữ chân các khách hàng cũ vô cùng hợp lý.

Chính sách này cũng sẽ khiến các khách hàng muốn quay lại với cửa hàng. Vì khi cần có nhu cầu với món hàng đó thì với chính sách miễn phí giao hàng của shop sẽ là điểm cộng nổi bật mà khách hàng yêu thích. 

>> Xem thêm: Quy trình vận chuyển hàng hóa chi tiết nhất

Miễn phí giao hàng theo khu vực địa lý

Mien-phi-giao-hang-theo-khu-vuc-dia-ly

Có thể miễn/ giảm tiền cước phí vận chuyển với khách trong nội thành

Nếu địa chỉ giao hàng của khách hàng gần với shop thì các bạn của thể có thể miễn hoặc giảm giá tiền ship nếu đơn hàng có giá trị hợp lý, không quá ảnh hưởng tới lợi nhuận, đảm bảo doanh thu cho cửa hàng. Điều này sẽ thu hút rất nhiều khách hàng trong khu vực của bạn.

Đây cũng là tệp khách hàng làm tiền đề nếu bạn muốn mở cửa hàng thực mà không cần tốn quá nhiều chi phí marketing. Còn nếu khách hàng của bạn trải dài toàn quốc mà bạn muốn giảm chi phí vận chuyển để cạnh tranh với các cửa hàng khác thì các đơn vị giao hàng giá rẻ là một sự lựa chọn không tồi.

Giao hàng miễn phí vào các dịp lễ lớn

Giao-hang-mien-phi-vao-cac-dip-le-lon

Black Friday là một trong những ngày sale có sức mua khủng nhất năm

Vào các ngày lễ chính là các dịp các cửa hàng online sale mạnh nhất. Trong các ngày này, miễn phí giao hàng là một điểm cộng rất lớn cho shop nào có chính sách này. Chính vì vậy, các bạn có thể miễn hoặc giảm cước phí để kích thích doanh thu vào các ngày lễ hoặc các dịp săn sale cuối năm,…

Việc giảm giá phí vận chuyển vào các dịp này cũng khiến các khách hàng có xu hướng quay lại cửa hàng mình vào các dịp lễ, săn sale tiếp theo. Điều này sẽ giúp cửa hàng có thêm một lớp khách quen khác và có thể marketing rất tốt cho cửa hàng với chính sách giảm phí vận chuyển này.

>> Xem thêm: Nên chọn đơn vị vận chuyển nào rẻ nhất khi bán hàng online?

Hợp tác với các đơn vị vận chuyển

Hop-tac-voi-cac-don-vi-van-chuyen

Việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển phù hợp và uy tín là vô cùng cần thiết

Nếu các chủ shop tự mình vận chuyển các đơn hàng thì sẽ chỉ giao được các đơn hàng cùng trong một thành phố nhưng lại có chi phí phát sinh vô cùng cao. Đây chính là lý do các chủ shop online nên hợp tác với các đơn vị vận chuyển để tối ưu hóa chi phí vận chuyển hàng hóa tới tay các khách hàng.

Hơn nữa, các đơn vận chuyển này cũng đã mức giá được công bố công khai nên các chủ shop có thể điều chỉnh mức giá sản phẩm làm sao để tối ưu chi phí cho mình và khách hàng nhất có thể. Ngoài ra mỗi doanh nghiệp vận chuyển sẽ có những mức giá và chế độ ưu đãi khác nhau dành cho chủ shop. Việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển để hợp tác cùng cũng sẽ giúp cho các chủ shop có thể giao hàng đi khắp các miền đất nước.

Chỉ áp dụng giao hàng miễn phí không đi kèm giao hàng nhanh

lua-chon-giao-hang-mien-phi-se-khong-di-kem-voi-dich-vu-giao-hang-nhanh

Khi lựa chọn giao hàng miễn phí sẽ không đi kèm với dịch vụ giao hàng nhanh

Khi khách hàng đã lựa chọn mua một mặt hàng online thì tức là khách hàng không cần quá gấp món hàng đó. Vì vậy các chủ shop có thể miễn phí giao hàng khi khách hàng lựa chọn đơn vị vận chuyển tiết kiệm nếu như đơn hàng có một giá trị xác định. Nhưng khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát tiết kiệm thì đi kèm với đó là thời gian giao hàng chậm hơn. Tuy nhiên, điều này lại giúp cửa hàng các bạn cạnh tranh giá cả so với các cửa hàng khác.

Ship4p – ứng dụng giao hàng tập trung dễ dàng

Ship-4p-giup-cac-chu-shop-tiet-kiem-thoi-gian-giao-hang

Ship4p giúp các chủ shop tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều

Ship4p là phần mềm giúp các chủ shop online quản lý đơn hàng và tìm kiếm đơn vị vận chuyển phù hợp giúp công việc của các bạn trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Với các tính năng được phát triển, Ship4p đã giúp cho các chủ shop online và khách hàng rút ngắn thời gian giao dịch hơn rất nhiều. Với nhiều ưu điểm như: tiết kiệm thời gian tìm kiếm đơn vị vận chuyển phù hợp, cập nhật liên tục trạng thái của đơn hàng, quản lý đồng bộ được các thông tin,… nên Ship4p luôn được các khách hàng và đối tác an tâm sử dụng.

Ship4p còn đảm bảo đáp ứng các nhu cầu kiểm tra tiến độ giao hàng. Các bạn chỉ cần làm một vài thao tác đơn giản là có thể sử dụng và kiểm tra phần mềm của Ship4p. Hiện nay, Ship4p đã được phát hành trên cả hai hệ điều hành IOS và Android để các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng.

>> Xem thêm: Top 8 các công ty vận chuyển hàng hóa nội địa uy tín, tốt nhất

Qua những chia sẻ ở trên, Ship4p đã chia sẻ tới các chủ shop online một vài cách để có thể miễn phí giao hàng mà vẫn có giá cả thật cạnh tranh. Đồng thời, còn giới thiệu tới các bạn về phần mềm Ship4p, một công cụ hữu ích giúp các shop online tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều trong kinh doanh.

  • Hotline: 098-145-8899
  • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *