Vận chuyển

Top 10 công ty vận tải Hà Nội lớn, uy tín nhất năm 2023

cong-ty-van-tai

Đối với các công ty vận tải, hoạt động vận chuyển hàng hóa là khâu vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong quá trình sản xuất, phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng trong nước và ngoài nước. Vậy vận chuyển hàng hóa là gì? Có những phương thức vận chuyển hàng nào? Nên lựa chọn công ty vận chuyển nào cung cấp dịch vụ tốt nhất?

Hãy cùng Ship4p tìm hiểu trong bài viết về TOP 10 công ty vận tải tại Hà Nội tốt nhất dưới đây nhé!

Vận chuyển hàng hóa là gì?

Vận chuyển hàng hóa là việc di chuyển hàng hóa từ nơi gửi hàng đến nơi nhận hàng mà khách hàng yêu cầu. Nếu hàng hóa có khối lượng lớn lên đến hàng trăm kg, hàng chục tấn, các cá nhân hay doanh nghiệp đều sẽ không tự làm công việc này mà sẽ liên kết với các công ty ship hàng lớn, uy tín. Các doanh nghiệp sẽ được sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa với giá rẻ.

cong-ty-van-chuyen-hang-hoa-su-dung-ket-hop-cac-phuong-tien-khac-nhau
Vận chuyển hàng hóa sử dụng kết hợp các phương tiện khác nhau

Các công ty giao hàng có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để vận chuyển nhưng phải luôn đảm bảo được chất lượng hàng hóa (đóng gói không bị móp méo, hàng hóa bên trong không bị hỏng hóc…), thời gian, địa điểm giao hàng đúng như trong hợp đồng vận chuyển đã ký.

Vận chuyển hàng hóa là hoạt động giúp hàng hóa được phân phối, lưu thông trong nước và ngoài nước, góp phần phát triển nền kinh tế.

Vai trò của các công ty vận tải hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa là việc di chuyển hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác bằng sức người hoặc sử dụng các phương tiện vận chuyển để thực hiện các mục đích thương mại khác nhau như mua – bán, lưu kho, dự trữ trong hoạt động sản xuất – kinh doanh.

cac-cong-ty-van-chuyen-hang-hoa-dong-vai-tro-to-lon-doi-voi-nen-kinh-te
Các công ty vận chuyển hàng hóa đóng vai trò to lớn đối với nền kinh tế

Tất cả những hoạt động như khi chúng ta di chuyển bằng ô tô, xe máy…; các công ty vận tải hàng hóa đến các trung tâm mua bán, đại lý bằng đường bộ, đường sắt…; vận chuyển nguyên vật liệu đến địa điểm sản xuất… đều liên quan đến hoạt động vận chuyển hàng hóa. Chính vì vậy, các công ty vận tải hàng hóa có một vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình phân phối, lưu thông hàng hóa của một quốc gia.

>> Xem thêm: Top 6 đơn vị vận chuyển tại Việt Nam tiêu biểu nhất

Top 10 công ty vận tải Hà Nội uy tín nhất

Công ty TNHH Vận tải & Thương mại Tuấn Mạnh

Tuấn Mạnh là một trong các công ty vận tải chuyên cung cấp giải pháp logistics hàng đầu Việt Nam. Được thành lập năm 2005, công ty có trụ sở chính tại Hà Nội và 2 văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và Tp. HCM. Công ty vận tải Tuấn Mạnh cung cấp các dịch vụ chủ yếu như:

 • Dịch vụ vận chuyển hành khách, dịch vụ vận tải hàng hóa
 • Vận chuyển nội địa
 • Các dịch vụ kho vận, hậu cần
 • Mua bán, kí gửi hàng hóa
 • Tái thực hiện, tái đóng gói, quản lý hàng hóa bị trả về
 • Dán nhãn sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm

Là một trong những công ty vận chuyển hàng đầu, Tuấn Mạnh đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện giao nhận hàng hóa. Tuấn Mạnh cung cấp các phương tiện chuyên chở phù hợp với từng loại mặt hàng khách nhau theo yêu cầu của khách hàng. Do đó, chủ doanh nghiệp có thể tin tưởng hợp tác, bàn giao hàng hóa cho công ty vận chuyển và xử lý.

Công ty cổ phần giao nhận và vận tải quốc tế Lacco

Được thành lập năm 2008, Lacco với sứ mệnh đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại đã ra mắt thị trường và đang phát triển mạnh mẽ. Lacco chuyên cung cấp các giải pháp logistics nội địa và quốc tế, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Hiện nay, công ty vận tải Lacco đang mở rộng quy mô ra nhiều tỉnh thành lớn của cả nước, đồng thời triển khai thêm nhiều dịch vụ như:

 • Dịch vụ vận tải đường biển, đường hàng không 
 • Dịch vụ hải quan, khai báo hải quan
 • Dịch vụ kho bãi
 • Vận tải đường bộ, đường sắt
cong-ty-van-tai-Lacco
Công ty vận tải Lacco

>> Xem thêm: Nên chọn đơn vị vận chuyển nào uy tín?

Công ty TNHH Kho vận DANKO

Danko Logistics thành lập năm 2002, trụ sở chính được đặt tại Hà Nội và hệ thống chi nhánh tại các cảng biển lớn. Đây là một trong các công ty vận tải Hà Nội lớn và uy tín nhất hiện nay. Công ty cung cấp đa dạng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa như:

 • Vận tải đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển
 • Dịch vụ kho bãi
 • Dịch vụ tư vấn hải quan và các thủ tục hải quan
 • Dịch vụ giao nhận hàng triển lãm

Với thâm niên trong nghề và đội ngũ lãnh đạo, nhân viên giàu kinh nghiệm, Danko đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong khu vực và khắp cả nước. Là một trong các đơn vị vận chuyển tại Việt Nam uy tín, Danko sẽ đem đến cho bạn những lợi ích và giá trị tốt nhất.

Công ty vận tải Hòa Phát

Hòa Phát Logistics được mệnh danh là một trong các đối tác hàng đầu của nhiều doanh nghiệp lớn. Đây là công ty vận chuyển tiên phong trong lĩnh vực vận tải và logistics. Hòa Phát ứng dụng vận chuyển đa phương thức bao gồm: vận tải đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không; vận chuyển container Bắc Nam,…

Công ty cũng cung cấp đa dạng các phương tiện vận chuyển với đủ mọi kích thước phù hợp với các yêu cầu của khách hàng.

cong-ty-van-tai-hoa-phat
Công ty vận tải Hòa Phát

Công ty cổ phần Vinafco

Công ty vận tải Vinafco là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ logistics tích hợp với giải pháp chuỗi cung ứng. Vinafco cung cấp các dịch vụ thiết yếu như:

 • Vận tải bộ: Công ty sở hữu đội xe lớn với đa dạng tải trọng, phù hợp cho vận chuyển hàng hóa mọi kích cỡ
 • Dịch vụ quản lý kho: Công ty áp dụng công nghệ tiên tiến, cùng các phần mềm chuyên dụng hỗ trợ quy trình quản ký kho được tối ưu nhất, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chính xác tuyệt đối.

Vận tải Hoàng Phát

Hoàng Phát là công ty vận tải ở Hà Nội nổi tiếng chuyên vận chuyển đường bộ và hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực vận tải hàng hóa nội địa. Công ty vận chuyển Hoàng Phát cung cấp đa dạng các dịch vụ như:

 • Vận tải Bắc – Nam
 • Dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng
 • Vận chuyển hàng hóa, giao hàng liên tỉnh
 • Cho thuê xe tải ở Hà Nội

Công ty vận tải hàng hóa Toàn Cầu Vàng

Toàn Cầu Vàng là một công ty mới gia nhập vào thị trường logistics. Công ty đã và đang dần mở rộng dịch vụ để đem đến nhiều trải nghiệm mới cho khách hàng. Hiện nay, công ty đang cung cấp các dịch vụ chủ yếu như:

 • Vận chuyển hàng hóa nội thành Hà Nội
 • Đóng gói, lưu kho và giao hàng toàn quốc
 • Vận chuyển ô tô chuyên nghiệp trên toàn quốc

Công ty cổ phần đầu tư thương mại ASM

Công ty vận tải ASM được thành lập từ năm 1976, là đơn vị của bộ Giao thông vận tải được nhà nước giao nhiệm vụ vận chuyển thiết bị, hàng hóa siêu trường, siêu trọng cho nhiều công trình lớn, trọng điểm. Do đó, ASM có độ an toàn tuyệt đối. Hiện nay, công ty vận chuyển này cung cấp các dịch vụ chủ yếu như sau:

 • Vận tải đa phương thức
 • Dịch vụ hải quan
cong-ty-van-tai-ASM
Công ty vận tải ASM

Công ty vận tải đường bộ Hoàng Linh

Vận tải Hoàng Linh với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải đang không ngừng phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực vận tải. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ như:

 • Vận chuyển hàng kích thước lớn, siêu trọng
 • Vận chuyển hàng hóa Bắc-Nam
 • Bốc xếp hàng hóa

Công ty cổ phần đầu tư Thành Mỹ

Công ty vận tải Thành Mỹ được thành lập năm 2007 với trụ sở chính được đặt tại Hà Nội. Công ty cung cấp các dịch vụ chính như:

Công ty cung cấp thông tin chi tiết về các loại phương tiện vận chuyển, biển số xe,… được cập nhật liên tục trên website của công ty.

Các loại phương thức vận tải hàng phổ biến

Các loại công ty vận tải ngày càng đa dạng và phong phú hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu của các hãng shipper. Có 4 phương thức vận chuyển hàng phổ biến hiện nay tại Việt Nam là đường sắt, đường hàng không, đường thủy và đường bộ. Mỗi phương thức có những ưu điểm, nhược điểm riêng, phù hợp với từng loại hàng hóa khác nhau. 

Đường sắt

Vận chuyển hàng bằng đường sắt là phương thức vận chuyển lâu đời, được rất nhiều công ty giao hàng lựa chọn sử dụng bởi sự uy tín, đảm bảo tốt về chất lượng hàng hóa, thời gian cũng như địa điểm giao hàng.

van-chuyen-hang-hoa-bang-duong-sat
Vận chuyển hàng bằng đường sắt

Ưu điểm:

 • Giá cước thấp hơn so với các phương thức vận chuyển khác, chở được nhiều mức tải trọng, nhiều chủng loại hàng hóa và có thể vận chuyển tuyến đường dài.
 • Chạy liên tục và cố định nên độ an toàn cao, hàng hóa được đảm bảo chất lượng, không bị hư hỏng, mất mát. Có các toa chuyên biệt: toa thường, toa siêu trường siêu trọng, toa lạnh, container.
 • Ít bị tác động bởi yếu tố thời tiết, khí hậu, giao thông, đường xá…
 • Vì luôn chạy theo một lịch trình cố định, cụ thể nên thời gian vận chuyển ít bị biến động.

Nhược điểm:

 • Không linh hoạt do chỉ hoạt động trên hệ thống đường ray có sẵn, cố định nên phải kết hợp với các phương thức vận chuyển khác trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, phương thức này không phù hợp với những loại hàng hóa cần giao nhanh, giao gấp hoặc có hạn sử dụng ngắn như rau củ quả, thức ăn tươi sống.

Mức giá: dao động từ 600.000 – 9.500.000 VND.

Đường hàng không

Vận chuyển hàng bằng đường hàng không là phương thức vận chuyển được hầu hết các hãng giao hàng tin dùng vì có thể tiết kiệm thời gian di chuyển và vận chuyển được các loại hàng hóa với nhiều mức tải trọng khác nhau. Tuy nhiên, chính vì những đặc điểm trên mà phương thức này có mức chi phí cao hơn các phương thức khác.

cong-ty-van-chuyen-bang-duong-hang-khong-tiet-kiem-thoi-gian-di-chuyen
Vận chuyển bằng đường hàng không giúp tiết kiệm thời gian di chuyển

Ưu điểm:

 • Thời gian vận chuyển nhanh do sử dụng máy bay – phương tiện có tốc độ cao.
 • Dễ dàng, thuận tiện vận chuyển hàng ra nước ngoài. Tỉ lệ xảy ra tai nạn rất thấp nên có thể đảm bảo hàng hóa được an toàn.

Nhược điểm:

 • Giá cước rất cao, đặc biệt đối với vận chuyển quốc tế và trong những ngày lễ, Tết.
 • Có sự hạn chế về khối lượng và trọng lượng chở hàng, không phù hợp với những loại hàng hóa cồng kềnh, khối lượng lớn hoặc có giá trị thấp.
 • Thủ tục hải quan khá phức tạp, mất khá nhiều thời gian.

Mức giá:

 • Nội địa: mức giá dao động từ 3.000 – 230.000 VND/kg.
 • Quốc tế: mức giá dao động từ 150.000 – 3.000.000 VND/kg.

Đường thủy

Vận chuyển hàng bằng đường thủy là phương thức vận chuyển được các công ty vận tải sử dụng phổ biến bởi có thể chở được nhiều mức tải trọng khác nhau, đảm bảo được sự an toàn. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển theo phương thức này khá dài, phù hợp với vận chuyển liên lục địa.

cong-ty-van-chuyen-bang-duong-thuy
Vận chuyển bằng đường thủy

Ưu điểm:

 • Tuyến đường vận chuyển đường biển rộng, thoải mái, thông thoáng nên ít xảy ra va chạm.
 • Có thể vận chuyển được hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn gấp hàng trăm, hàng nghìn lần so với đường hàng không,
 • Được xem là phương thức vận chuyển hàng đầu giữa các nước bởi giá cước thấp (do vận chuyển với khối lượng lớn).

Nhược điểm:

 • Để có thể giao hàng đến tận nơi, cần phải kết hợp với phương thức vận chuyển đường bộ.
 • Vì phụ thuộc vào lịch tàu nên thời gian vận chuyển lâu, không linh hoạt.

Mức giá:

 • Xuất nhập khẩu: mức giá dao động từ 2 – 16.000 USD/kg.
 • Nội địa: mức giá dao động từ 3.500.000 – 9.500.000 VND/kg.

>> Xem thêm: Top 7 các đơn vị chuyển phát nhanh tại Việt Nam uy tín nhất

Đường bộ

Vận chuyển hàng bằng đường bộ là phương thức vận chuyển phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các hãng vận chuyển đều lựa chọn sử dụng phương thức này bởi mức giá khá rẻ, phù hợp với đa số cá nhân và doanh nghiệp.

cong-ty-van-chuyen-bang-duong-bo
Vận chuyển hàng bằng đường bộ

Ưu điểm:

 • Chủ yếu sử dụng xe tải để chở hàng nên linh hoạt trong việc vận chuyển hàng hóa, không phụ thuộc vào giờ giấc, thời gian quy định cụ thể.
 • Khả năng bảo quản hàng hóa tươi sống cao do vận chuyển theo phương thức này có thể tiết kiệm được nhiều thời gian.
 • Chủ yếu sử dụng phương thức này để vận chuyển hàng hóa với quãng đường ngắn.
 • Hàng hóa được chuyên chở trực tiếp từ người gửi đến người nhận mà không phải qua bất kì trung gian nào, giúp giảm thiểu chi phí do có thể bỏ qua công đoạn bốc xếp hàng hóa bằng nhân công.

Nhược điểm:

 • Thường phải nộp thêm phụ phí như phí nhiên liệu, cầu đường, trạm thu phí… nếu vận chuyển đường dài.
 • Ẩn chứa nhiều rủi ro tai nạn, tình hình giao thông…, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa và thời gian giao hàng.
 • Có sự hạn chế về khối lượng và kích thước hàng hóa, không vận chuyển được các loại hàng hóa quá nặng, cồng kềnh.
 • Yếu tố thời tiết ảnh hưởng nhiều đến quá trình vận chuyển.

Mức giá:

 • Đối với xe thường: mức giá dao động từ 250.000 – 1.500.000 VND/km.
 • Đối với xe lạnh: mức giá dao động từ 300.000 – 1.700.000 VND/km.
moi-phuong-thuc-van-chuyen-co-nhung-uu-nhuoc-diem-rieng
Mỗi phương thức vận chuyển có những ưu, nhược điểm riêng

Đó là những chia sẻ của Ship4p về ưu điểm, nhược điểm của các loại công ty vận tải hàng phổ biến. Bạn hãy tham khảo để có thể lựa chọn phương thức vận chuyển tối ưu nhất cho hàng hóa của mình nhé!

>> Xem thêm: Top 5 các công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín hiện nay

Lời khuyên giúp lựa chọn công ty vận tải tại Hà Nội tốt

Cách tốt nhất để bạn có thể đảm bảo được chất lượng hàng hóa, thời gian giao hàng chính là lựa chọn những các đơn vị vận chuyển tại Việt Nam uy tín. Nhưng làm thế nào để chọn được các hãng giao hàng như vậy? Bạn hãy đọc ngay những lưu ý sau đây nhé!

Giá cước vận chuyển

Thông thường, các công ty giao hàng có giá cước phải chăng và cung cấp nhiều loại dịch vụ chất lượng sẽ được rất nhiều người lựa chọn tin dùng. Có một số hãng shipper sẵn sàng vận chuyển với mức phí thấp để đem lại lợi ích, trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

lua-chon-nhung-cong-ty-van-tai-gia-re-ma-chat-luong
Lựa chọn những công ty vận tải giá rẻ mà chất lượng dịch vụ tốt

Mức giá cước thấp không đồng nghĩa với việc chất lượng dịch vụ vận chuyển kém. Các hãng vận chuyển giá rẻ do họ có thể đàm phán mức phí xuất nhập khẩu ở mức cạnh tranh mà vẫn đảm bảo, cam kết 100% về chất lượng dịch vụ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn các hãng shipper giá rẻ. 

>> Xem thêm: Nên chọn đơn vị vận chuyển nào rẻ nhất khi bán hàng online?

Có hệ thống quản lý đơn hàng hiện đại, khoa học

Lựa chọn các công ty vận tải có hệ thống quản lý đơn hàng hiện đại, khoa học giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi có thể theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa, tình trạng lô hàng, thời gian và địa điểm giao hàng, nhận hàng.

Thời gian hoạt động

Thời gian hoạt động lâu năm, có chỗ đứng trong thị trường là một trong những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn công ty vận tải của khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc các hãng giao hàng này đã có nhiều kinh nghiệm và đầy uy tín trong ngành.

lua-chon-nhung-cong-ty-van-chuyen-uy-tin-co-nhieu-kinh-nghiem
Lựa chọn những các công ty vận chuyển tại Việt Nam uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm

Tuy nhiên, yếu tố này không đồng nghĩa với việc các hãng vận chuyển mới hoạt động, có ít năm kinh nghiệm trong ngành có chất lượng dịch vụ kém. Đây chỉ là một trong những yếu tố đánh giá mức độ tin cậy, chất lượng dịch vụ của hãng.

Có nhiều ý kiến và phản hồi tích cực từ khách hàng

Đây là yếu tố cơ bản để bạn có thể đánh giá về chất lượng dịch vụ của một hãng shipper. Dựa vào phản hồi của những khách hàng trước đó, bạn phần nào có thể nhận định được về uy tín của các đơn vị giao hàng tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Top 7 đơn vị vận chuyển nhanh uy tín hiện nay

Ship4p – ứng dụng liên kết các công ty vận chuyển tại Việt Nam

Ship4p là ứng dụng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng, liên kết các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ với các hãng giao hàng tại Việt Nam chỉ với một giao diện duy nhất.

Ứng dụng liên kết các các hãng shipper việt nam Ship4p kết nối người bán hàng với các hãng giao hàng uy tín, cung cấp các dịch vụ vận chuyển giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Ngoài ra, ứng dụng Ship4p còn giúp người bán hàng quản lý các đơn hàng một cách chuyên nghiệp và tiện lợi hơn. Thống kê, phân tích số lượng, chi phí, doanh thu, lợi nhuận chỉ trong một nền tảng duy nhất.

Trên đây là những thông tin về vai trò và TOP 10 công ty vận tải hàng hóa uy tín nhất tại Hà Nội và các lưu ý khi lựa chọn một công ty giao hàng mà Ship4p muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ của Ship4p, hãy nhanh tay kết nối với chúng tôi để nhận được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhất nhé!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 

 • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483
 • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội  
author-avatar

About Nelson Loc

Chào bạn, tôi tên là Nelson Loc. Hiện tại tôi đang làm việc ở vị trí Content Leader tại Ship4p. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, mong muốn của tôi là đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *