Vận chuyển

Top 5 các công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín hiện nay

cong-ty-chuyen-phat-nhanh-quoc-te

Để đáp ứng nhu cầu chuyển phát hàng hóa quốc tế hiện nay thì ngày càng có nhiều công ty chuyển phát nhanh quốc tế ra đời. Tuy nhiên, để lựa chọn một đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng là điều không dễ dàng. Tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Ship4p để có thêm thông tin bổ ích nhé!

Chuyển phát nhanh quốc tế là gì? 

Chuyển phát nhanh quốc tế là quá trình vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện từ quốc gia này sang quốc gia khác. Đây là quá trình thực hiện một số công việc cơ bản như:

 • Công ty chuyển phát nhanh quốc tế sẽ lấy bưu phẩm cần chuyển phát rồi chia chọn, vận chuyển và giao hàng tận nơi cho người nhận tại nước ngoài.
 • Việc vận chuyển hàng hóa, bưu kiện từ Việt Nam sang các nước khác được thực hiện bằng máy bay mà đơn vị vận chuyển hợp tác. 

Hàng hoá được cho phép vận chuyển sang nước ngoài sẽ là thư từ, giấy tờ, văn bản, hàng điện tử, hàng nặng, quần áo, giày dép, hàng mẫu…

Từ khi ra đời, dịch vụ của các công ty chuyển phát nhanh quốc tế đã giúp kết nối các quốc gia trên nhiều lĩnh vực. Chính vì thế, dịch vụ này được dự đoán sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

cac-cong-ty-chuyen-phat-nhanh-quoc-te
Nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế ngày càng có xu hướng gia tăng

>> Xem thêm: Top 17 các đơn vị vận chuyển tại Việt Nam tiêu biểu nhất

Thời gian vận chuyển trung bình của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Thời gian vận chuyển trung bình của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế không cố định bởi sẽ còn phụ thuộc vào vị trí địa lý, chính sách và thủ tục thông quan của từng quốc gia cụ thể. Ngoài ra, yếu tố thời tiết và một số các vấn đề phát sinh khác cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát quốc tế.

Hiện tại, thời gian chuyển phát được các công ty chuyển phát nhanh quốc tế chia ra thành nhiều nhóm khác nhau, có thể kể đến như:

 • Nhóm các nước gần kề như Lào, Thái Lan, Campuchia và Trung Quốc: Thời gian vận chuyển sẽ là từ 1 – 3 ngày.
 • Nhóm các nước trong khu vực Châu Á: Thời gian chuyển phát sẽ dao động từ 3 – 7 ngày tuỳ vào từng quốc gia.
 • Nhóm các quốc gia Châu Úc, Châu Âu, Châu Mỹ: Thời gian vận chuyển có thể là 1 tuần hoặc hơn.
Thoi-gian-van-chuyen-hang-hoa
Thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thủ tục trong dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Khai quan là thủ tục bắt buộc của tất cả các loại hàng hoá khi sử dụng dịch vụ của các công ty chuyển phát nhanh quốc tế. Thủ tục khai quan được thực hiện trong bao lâu còn phụ thuộc vào số lượng gửi, tính chất hàng hoá và nơi gửi.

Thông thường, các thủ tục trong dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế sẽ bao gồm:

 • Thủ tục khai báo về thông tin nhập khẩu
 • Thủ tục khai thông tin đơn hàng
 • Thủ tục đăng ký xin làm tờ khai nhập khẩu IDC
 • Thủ tục phân luồng hàng hóa khi gửi hàng đi quốc tế
 • Thủ tục khai quan sửa đổi và bổ sung trong thông quan
 • Thủ tục kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai khi gửi hàng đi quốc tế.

>> Xem thêm: Đơn vị vận chuyển nào giao hàng nhanh nhất? 7 đơn vị uy tín

Giới thiệu một số công ty chuyển phát nhanh quốc tế chuyên nghiệp nhất

Nếu bạn đang băn khoăn không biết đâu là đơn vị chuyển phát có kinh nghiệm khi chuyển phát quốc tế thì danh sách gợi ý dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho bạn! 

Công ty chuyển phát nhanh quốc tế DHL

DHL được đánh giá là công ty chuyển phát nhanh quốc tế đứng đầu thị trường hiện nay. Đây là công ty được  thành lập vào năm 1969 tại Đức, hiện đang hoạt động với khoảng 300.000 nhân viên trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.

DHL sở hữu đa dạng cách thức vận chuyển như đường sắt, đường bộ và đường hàng không. Bên cạnh đó, DHL cũng có hệ thống kho bãi rộng rãi và đội vận tải riêng tại các quốc gia mà hãng đang hiện diện.

DHL đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1988, phục vụ cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. DHL cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày, phục vụ cho nhu cầu nhận hàng gấp. Ngoài ra, DHL còn vận dụng cho phép theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa. Đội ngũ nhân viên cũng như hệ thống của DHL hoạt động rất chuyên nghiệp và tận tình. Dịch vụ chăm sóc khách hàng và dịch vụ sau bán hàng của hãng cũng được đánh giá rất tốt.

Cước phí chuyển phát nhanh của DHL cho tài liệu dao động từ 1.220.700 vnd đến 1.996.300 vnd. Chuyển phát nhanh hàng hóa có cước phí dao động từ 2.202.000 vnd đến 5.307.200 vnd.

Thời gian chuyển phát quốc tế DHL đến các nước trong khu vực châu Á khoảng 1-2 ngày; châu Âu, châu Mỹ khoảng 2-3 ngày; châu Phi khoảng 3-4 ngày; châu Úc khoảng 3-5 ngày và các nước Trung Đông khoảng 4-6 ngày.

DHL
Công ty chuyển phát nhanh quốc tế DHL

Công ty chuyển phát nhanh quốc tế TNT/FEDEX

FedEx là công ty vận chuyển quốc tế của Mỹ, được thành lập vào năm 1971. Trong khi đó, TNT là thương hiệu vận chuyển của Hà Lan hoạt động từ năm 1946. Hiện nay, hai công ty này đã sáp nhập là một và ngày càng phát triển mạnh mẽ trên thị trường chuyển phát nhanh toàn cầu.

Với sự phát triển không ngừng, hiện tại FedEx được xem là một trong những đơn vị hàng đầu thế giới, cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trên hơn 220 quốc gia và khu vực lãnh thổ.

Bằng việc sử dụng mạng lưới đường bộ và hàng không toàn cầu, FedEx giúp việc gửi hàng đến người nhận trên khắp thế giới một cách kịp thời, nhanh chóng và đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn chuyên nghiệp.

Thời gian chuyển phát nhanh quốc tế hàng hóa của FedEx:

 • Chuyển phát nhanh hàng hóa đi châu Á: 1-3 ngày
 • Chuyển phát nhanh hàng hóa đi châu Âu và châu Mỹ: 3-5 ngày
 • Chuyển phát nhanh hàng hóa đến một số nước khu vực Trung Đông: 4-6 ngày
FedEx
Công ty chuyển phát nhanh quốc tế FedEx

>> Xem thêm:  Tìm hiểu top 5 các đơn vị vận chuyển express uy tín

Công ty chuyển phát nhanh quốc tế UPS

UPS (United Parcel Service) được thành lập vào năm 1907 tại Mỹ, chủ yếu phục vụ quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển gói hàng trên toàn cầu. Ngoài ra, thương hiệu này cũng cung cấp dịch vụ kho vận và hàng nặng chuyên dụng.

Cho đến thời điểm hiện tại, UPS đã có mặt trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 500.000 nhân viên, vận hành hàng hóa qua đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không.

UPS coi trọng việc tối ưu chuỗi cung ứng và giảm chi phí vận chuyển nhằm mang đến lợi thế cạnh tranh cho ngành logistics. Hiện nay, hãng đã áp dụng công nghệ hiện đại vào dịch vụ của mình để vận hành và giải quyết số lượng lớn hàng hóa hàng ngày trên toàn thế giới.

UPS đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1994 và hợp tác với nhiều công ty vận chuyển quốc tế khác trong nước để phát triển và mở rộng mạng lưới. Cho đến nay, UPS được đánh giá là một trong những đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế rất uy tín của nước ngoài tại Việt Nam.

UPS
UPS là một trong những hãng vận chuyển quốc tế uy tín nhất tại Việt Nam

Công ty chuyển phát nhanh quốc tế EMS

EMS chính là Tổng công ty CPN Bưu điện – một công ty nhà nước được thành lập vào năm 2005. Đây là dịch vụ vận chuyển mà hầu như quốc gia nào cũng có. Dịch vụ này gắn liền với Bưu chính, hoạt động trong khuôn khổ liên minh Bưu chính và hiệp hội EMS thế giới.

Tại Việt Nam, nhờ gắn liền với các bưu cục nên độ phủ sóng của EMS rất sâu và rộng, trải dài khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Không chỉ khách hàng ở thành phố, đô thị mà khách hàng ở tận những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng cao đều có thể tiếp cận được EMS. Chi phí gửi hàng quốc tế của EMS cũng khá kinh tế và hợp lý nên khách hàng có thể tin tưởng khi có nhu cầu chuyển phát nhanh quốc tế.

Nhược điểm của EMS đó chính là thời gian vận chuyển tương đối lâu hơn so với các đơn vị khác do không tính ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ tết và không làm ngoài giờ hành chính. Vì vậy, nếu hàng hóa không cần gấp thì khách hàng có thể cân nhắc gửi qua EMS.

cong-ty-chuyen-phat-nhanh-quoc-te-EMS
Công ty chuyển phát nhanh quốc tế EMS

Mức giá cho dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của EMS được phân chia theo từng loại hàng hóa và vùng nhận hàng từ vùng 1 đến vùng 12:

 • Đối với chuyển phát nhanh tài liệu quốc tế, chi phí dao dộng từ 422,800 vnd đến 1,409,700 vnd cho tài liệu dưới 0,5kg
 • Đối với chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế, chi phí dao động từ 491,000 vnd đến 1,288,000 vnd cho hàng hóa dưới 0,5kg
 • Ngoài ra, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế EMS còn thu thêm các khoản phụ phí: phụ phí xăng dầu, phụ thu cước hàng không, phụ phí vùng sâu vùng xa.

Công ty chuyển phát nhanh quốc tế Viettel Post

Viettel Post là công ty con của tập đoàn Viettel được thành lập vào năm 1997. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Viettel Post đã không ngừng vươn lên và phát triển mở rộng trong khắp cả nước với nhiều dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng. 

Bằng sự nỗ lực và phát triển không ngừng ấy, Viettel Post giờ đây đã trở thành một trong những công ty chuyển phát nhanh quốc tế và nội địa hàng đầu Việt Nam. Cho tới hiện tại Viettel Post đã mở rộng trung tâm khai thác và mạng lưới chuyển phát trong cả nước, chất lượng của hãng cũng ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Hiện nay, Viettel Post không chỉ phục vụ nhu cầu chuyển phát nhanh trong nước mà còn đang mở rộng ra quốc tế. Hãng cũng hợp tác với nhiều đơn vị chuyển phát khác để mở rộng mạng lưới và dịch vụ của mình, nhằm đáp ứng nhu cầu của các Doanh nghiệp và cá nhân trong nước.

Mức giá dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của Viettel Post được phân loại theo hàng hóa, khối lượng và vùng nhận hàng

 • Đối với chuyển phát nhanh quốc tế tài liệu: giá dao động từ 331,436 vnd đến 942,466 vnd cho đơn dưới 0,5kg
 • Đối với chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế: giá dao động từ 418,362 vnd đến 1,057,420 vnd cho đơn dưới 0,5kg
Viettel-Post
Viettel Post đang hướng tới dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chuyên nghiệp

>> Xem thêm: Nên chọn đơn vị vận chuyển nào uy tín?

Cước phí giữa các công ty chuyển phát nhanh quốc tế có gì khác biệt?

Thông thường, các công ty vận chuyển sẽ tính phí dựa trên thể tích, trọng lượng hoặc từng loại mặt hàng cụ thể. Bên cạnh đó, so với cước phí chuyển hàng thông thường thì chuyển phát nhanh quốc tế thu hộ thường có mức phí cao hơn.

Mỗi một đơn vị vận chuyển đều sẽ áp dụng mức giá khác nhau cho dịch vụ của mình. Dưới đây là bảng so sánh cước phí vận chuyển giữa các đơn vị nói trên.

STT Tên đơn vị Cước phí (VND)
Tài liệu dưới 2kg Hàng hóa trên 2kg
1 DHL Từ 1,996,300  Từ 2,402,000
2 TNT/FEDEX Từ 860,474 Từ 910,391
3 EMS Từ 800,400 Từ 821,800
4 Viettel Post Từ 627,494 Từ 700,308

>> Xem thêm: Top 8 các công ty vận chuyển hàng hóa nội địa uy tín, tốt nhất

Trên đây là TOP 5 công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Thay vì truy cập riêng vào từng website của hãng, bạn có thể truy cập ngay trên một nền tảng tại Ship4p. Truy cập ngay vào website https://ship4p.com/ để tham khảo nhiều dịch vụ tại Ship4p hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

 • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483
 • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *