Vận chuyển

Cách gửi hàng qua Viettel Post đơn giản cho các shop bán online

cach-gui-hang-qua-viettel-post

Viettel Post – đơn vị dẫn đầu về uy tín và chất lượng trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Trong bài viết này, Ship4p sẽ hướng dẫn cách cách gửi hàng qua Viettel Post cho các chủ shop bán hàng online. Mời quý độc giả cùng theo dõi chi tiết những thông tin dưới đây nhé!

Tìm hiểu về đơn vị vận chuyển Viettel Post

Trước khi tìm hiểu về cách gửi hàng Viettel Post, Ship4p sẽ giới thiệu cho các bạn một vài thông tin liên quan tới đơn vị vận chuyển này.

Viettel Post (trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel) đã có 24 năm thâm niên trong ngành vận chuyển hàng hóa. Cho đến hiện tại, Viettel Post ngày càng khẳng định được vị thế của mình với số lượng khách hàng đông đảo. 

don-vi-van-chuyen-hieu-qua-viettel-post
Viettel Post – đơn vị chuyển phát hàng hóa hiệu quả nhất trên thị trường

Lý do để Viettel Post nhận được sự tin tưởng từ phía người dùng và luôn đứng vững, dẫn đầu thị trường là thái độ làm việc tận tâm cùng các dịch vụ chuyên nghiệp. Hơn thế, quy trình gửi hàng hóa tại Viettel Post cũng không hề gặp phải nhiều khó khăn.

Hướng dẫn cách gửi hàng qua Viettel Post chi tiết nhất

Viettel Post là hãng vận chuyển với phong cách làm việc hiện đại, có nhiều bước cải tiến vượt trội. Bởi vậy, đơn vị này luôn cố gắng tiếp cận các xu hướng trên thị trường, phục vụ những hình thức dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Dưới đây là hướng dẫn gửi hàng Viettel Post dành cho các chủ shop online đang tìm kiếm phương thức vận chuyển phù hợp.

gui-hang-bang-viettel-post-thuan-tien-va-nhanh-chong
Cách gửi hàng qua Viettel Post vô cùng thuận tiện và nhanh chóng

>> Xem thêm: Gửi hàng nên ship cod Viettel hay Bưu điện?

Cách gửi hàng qua Viettel Post tại nhà cập nhật

Cách gửi hàng qua Viettel Post tại nhà là phương pháp không tốn nhiều công sức để thực hiện. Chủ shop không cần phải đem hàng đến trực tiếp bưu cục của Viettel Post. Bạn chỉ phải liên hệ tới số hotline để được hướng dẫn chi tiết về quy trình shipper đến lấy hàng. Viettel Post sẽ sắp xếp người đến tận cửa hàng của bạn để lấy hàng và đi giao tới địa điểm được định sẵn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn ship COD bưu điện bán hàng online hiệu quả

Ngoài ra để thuận tiện trong việc quản lý các đơn hàng, các chủ shop nên truy cập vào website chính thức của Viettel Post https://viettelpost.com.vn/ để sử dụng dịch vụ giao gửi, vận chuyển. Hoặc một cách thuận tiện hơn đó là tải app giao hàng Viettel Post về điện thoại/máy tính bảng và đăng ký gửi hàng. Như vậy, chỉ với vài thao tác giản đơn là cách gửi hàng viettel post tại nhà dành cho các chủ shop.

viettel-post-cu-nguoi-giao-hang-den-tan-shop-lay-hang
Viettel Post sẽ cử người giao hàng đến tận shop lấy hàng và vận chuyển

Cách gửi hàng qua Viettel Post tại bưu cục

Ngoài cách gửi hàng qua Viettel Post tại nhà như đã đề cập phía trên, các chủ shop cũng có thể mang hàng tới gửi tại bưu cục. Đây là phương pháp truyền thống được nhiều cửa hàng sử dụng để vận chuyển hàng hóa cho khách mua. Đặc biệt, Viettel Post đã có hệ thống mạng lưới bưu cục phủ khắp Việt Nam nên việc đem hàng gửi trực tiếp khá dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên với những shop có lượng đơn hàng lớn, khổng lồ thì việc mang hàng đến bưu cục sẽ gặp nhiều khó khăn. Lúc này shop nên chọn hình thức gọi shipper đến lấy tại nhà.

cach-gui-hang-viettel-post-truc-tiep-qua-buu-dien
Cách thức gửi hàng Viettel Post trực tiếp tại bưu cục

>> Xem thêm: Top 11 dịch vụ giao hàng giá rẻ nhất năm 2023

hướng dẫn gửi hàng qua Viettel Post 6 bước

cach-gui-hang-viettel-post-cho-chu-shop-online
Hướng dẫn cách gửi hàng qua Viettel Post cho các chủ shop bán hàng online

Sau đây là hướng dẫn cách gửi hàng qua Viettel Post với chỉ 6 bước đơn giản và tiết kiệm thời gian. 

 • Bước 1: Chủ shop tạo tài khoản Viettel Post cá nhân

Đối với những chủ shop có định hướng hợp tác lâu dài với Viettel Post thì cách gửi hàng ở viettel post chính là hãy truy cập trang chủ website https://viettelpost.com.vn/ hoặc tải ứng dụng Viettel Post về điện thoại để đăng ký một tài khoản cá nhân. Việc này sẽ khiến cho công tác quản lý vận chuyển hàng hóa trở nên hiệu quả.

tao-tai-khoan-ca-nhan
Tạo tài khoản cá nhân trên website của Viettel Post
 • Bước 2: Tạo đơn hàng cho người mua và thực hiện vận chuyển theo yêu cầu

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản Viettel Post, cách gửi đơn hàng qua viettel post chính là: chủ shop đã có thể lên đơn hàng theo yêu cầu của khách mua. Bằng việc điền đầy đủ thông tin của người nhận hàng (tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng, số tiền phải trả, tên sản phẩm, khối lượng, số lượng,…) là bạn đã thành công tập lập một đơn hàng. Mọi thông tin của khách hàng phải đảm bảo tính chính xác thì chủ shop mới ấn “Xác nhận”.

tao-don-hang-moi-tren-website-viettel-post
Tạo đơn hàng mới trên website chính thức của Viettel Post

Tùy theo yêu cầu lựa chọn hình thức vận chuyển nào (ship COD, vận chuyển nhanh, hỏa tốc,…) mà bạn sẽ thiết lập dịch vụ, thời gian cho phù hợp. Cuối cùng, chủ shop cần kiểm tra lại tất cả thông tin một lần nữa rồi ấn chọn “Gửi ngay”. Chủ shop chỉ cần chờ shipper đến lấy hàng và giao đi cho khách hoặc đem trực tiếp tới gửi tại bưu cục.

 • Bước 3: Tiến hành đóng gói hàng hóa một cách cẩn thận 

Thông thường các chủ shop nên đóng gói sẵn hàng hóa tại nhà và đem tới bưu cục để gửi hàng. Tuy nhiên bạn cũng có thể nhờ nhân viên bưu cục đóng gói hàng hộ (trong trường hợp mang hàng trực tiếp đến bưu cục). 

dong-goi-hang-hoa-giao-cho-viettel-post
Thực hiện đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi giao cho Viettel Post

Tùy từng loại hàng hóa mà chủ shop lựa chọn chất liệu đồ đóng gói cho phù hợp. nên lựa chọn những vật liệu bền bỉ, bảo quản tốt chất lượng hàng hóa. Với các hàng hóa dễ vỡ thì cần bọc kỹ và dán tem cảnh báo rõ ràng. 

Việc đóng gói không cần quá bắt mắt nhưng phải cẩn thận để đảm bảo được hàng hóa còn nguyên vẹn, không bị hỏng hóc bởi va đập khi vận chuyển. Điều này cũng là một trong những yếu tố quyết định việc quay lại mua hàng của khách.

 • Bước 4: Đem hàng tới gửi tại bưu cục hoặc liên hệ với Viettel Post đến lấy hàng tại shop
shipper-lay-hang-hoac-chu-shop-mang-truc-tiep-ra-buu-dien
Shipper đến lấy hàng hoặc chủ shop mang trực tiếp ra bưu cục

Khi đã đóng gói hoàn tất hàng hóa và kiểm tra kỹ càng về thông tin của khách, chủ shop sẽ lựa chọn một trong hai hình thức là gửi tại bưu cục hoặc shipper đến tận shop lấy. Dù lựa chọn phương pháp nào thì bạn cũng cần đối chiếu kỹ càng các giấy tờ, mã vận đơn, minh chứng với bên vận chuyển Viettel Post để hạn chế sai sót và hàng hóa được đến tay người mua.

 • Bước 5: Thực hiện tra cứu, theo dõi và kiểm soát đơn hàng của shop

Nếu không đăng ký tài khoản cá nhân trên hệ thống Viettel Post, chủ shop vẫn hoàn toàn có thể tra cứu tiến trình đơn hàng khi truy cập vào mục Tracking trong website chính thức của Viettel Post.

quan-ly-don-hang-qua-ung-dung-viettel-post
Chủ shop có thể quản lý đơn hàng chi tiết thông qua ứng dụng Viettel Post

Chỉ cần cung cấp mã vận đơn, Viettel sẽ gửi lại đầy đủ thông tin về tiến trình đơn hàng. Còn với trường hợp đã sở hữu tài khoản cá nhân trên Viettel Post, bạn chỉ cần đăng nhập và theo dõi hành trình đơn hàng. Điểm đáng chú ý là với tài khoản cá nhân thì chủ shop có thể theo dõi cùng lúc nhiều đơn hàng. Điều này thuận tiện hơn và dễ dàng kiểm soát, quản lý. 

 • Bước 6: Chủ shop nhận tiền ship COD từ Viettel Post

Cách gửi hàng cho Viettel Post, hãng này quy định thời gian gửi trả tiền ship COD là vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Nếu như số lượng đơn hàng không quá nhiều thì chủ shop có thể mang phiếu xác nhận gửi hàng và giấy tờ tùy thân ra bưu cục để nhận tiền. Trong trường hợp shop hợp tác lâu dài với Viettel Post, bạn có thể cung cấp số tài khoản cho hãng chuyển khoản trực tiếp tiền hàng thu hộ.

chu-shop-nhan-tien-ship-cod-khi-toi-giao-dich-tai-viettel-post
Chủ shop sẽ nhận được tiền ship COD khi tới giao dịch tại Viettel Post

>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội mới nhất

Cước phí gửi hàng qua Viettel Post là bao nhiêu?

Sau khi đã nắm chắc cách gửi hàng qua Viettel Post, chủ shop cũng cần hiểu rõ về cước phí dịch vụ để cân đối các khoản chi phí cho hợp lý.

Dưới đây là bảng giá vận chuyển của 2 loại hình dịch vụ phổ biến của đơn vị Viettel Post cho các chủ shop online tham khảo:

 • Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh tại Viettel Post:
bang-gia-dich-vu-chuyen-phat-nhanh-viettel-post
Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh của hãng Viettel Post
 • Bảng giá dịch vụ chuyển phát tiết kiệm tại Viettel Post:
bang-gia-dich-vu-chuyen-phat-tiet-kiem-viettel-post
Bảng giá dịch vụ chuyển phát tiết kiệm của đơn vị Viettel Post

Một vài lưu ý cho chủ shop khi gửi hàng qua Viettel Post

Các quy định chủ shop cần lưu ý về cách gửi hàng bằng Viettel Post  như sau:

 • Viettel Post không vận chuyển các hàng hóa bị cấm theo quy định của pháp luật như vũ khí, chất kích thích, chất gây cháy nổ,…
 • Nhân viên Viettel Post sẽ tiến hành kiểm tra hàng hóa của shop trước khi giao cho bộ phận vận chuyển.
 • Chủ shop đóng gói hàng hóa theo như hướng dẫn của Viettel Post
 • Viettel Post thực hiện các giao dịch trong thời gian hành chính
 • Chủ shop có thể kiểm soát tình hình giao hàng thông qua website hoặc ứng dụng trên điện thoại di động

Rút ngắn quy trình gửi hàng Viettel Post nhanh chóng với ứng dụng Ship4p

Nếu như trên website hay ứng dụng của Viettel Post, chủ shop chỉ có thể tạo lập đơn và tra cứu tiến trình vận chuyển thì phần mềm Ship4p sẽ hỗ trợ rút ngắn quy trình gửi hàng .

Trước hết, phần mềm Ship4p được thiết lập với trí tuệ nhân tạo AI, tự động chuyển đơn hàng online tự động cho các đơn vị vận chuyển. Chủ shop chỉ cần tạo đơn hàng online, chọn đơn vị giao hàng là Viettel Post. Hệ thống của Ship4p sẽ chuyển thông tin các đơn hàng sang cho Viettel. Nhờ đó, chủ shop tiết kiệm được nhiều thời gian gửi hàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị hàng đầy đủ và chờ shipper đến lấy giao đi cho khách.

tao-va-quan-ly-don-hang-viettel-post-de-dang
Thêm mới đơn hàng thông qua ứng dụng Ship4p

Bên cạnh đó, Ship4p còn cung cấp tới người dùng bảng cước phí của các đơn vị vận chuyển khác như: VNPost, Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm… Chủ shop hoàn toàn dễ dàng so sánh được phí ship, thời gian vận chuyển giữa các hãng với nhau và lựa chọn ra đối tác phù hợp.

>> Xem thêm: Top 7 các đơn vị chuyển phát nhanh tại Việt Nam uy tín nhất

Với những hướng dẫn về cách gửi hàng qua Viettel Post đã đề cập phía trên, Ship4p mong rằng bạn sẽ thực hiện nhanh chóng và có nhiều đơn hàng thành công.

Hãy tham khảo thêm về các dịch vụ đến từ Ship4p và liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau để được tư vấn nhiệt tình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *