Vận chuyển

Ship COD bưu điện bao lâu nhận được tiền? Cập nhật mới nhất 2024

Ship COD bưu điện bao lâu nhận được tiền? Cập nhật mới nhất 2024

Bưu điện là đơn vị vận chuyển hàng hóa vô cùng uy tín nên các chủ shop có thể an tâm sử dụng dịch vụ. Vậy thì ship cod bưu điện bao lâu nhận được tiền? Cách nhận tiền ship COD bưu điện như thế nào? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Ship4p giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Cách nhận tiền ship COD bưu điện năm 2024

Cách để nhận tiền ship COD bưu điện không quá phức tạp cho các chủ shop. Tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan tới hàng hóa. Hơn nữa chủ shop cũng cần đến đúng thời điểm quy định của bưu điện thì mới lấy được tiền.

hinh-thuc-giao-hang-ship-cod-pho-bien
Ship COD – hình thức giao hàng được nhiều shop chọn lựa sử dụng

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Sau khi hàng hóa đã được giao tới tận tay khách hàng thành công thông qua dịch vụ ship COD, bưu điện sẽ có trách nhiệm gửi trả tiền hàng lại cho chủ shop. Lúc này, muốn nhận được khoản tiền đó, các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để xác thực và đối chiếu thông tin.

mang-day-du-giay-to-nhan-tien-ship-cod
Nhận tiền ship COD tại bưu điện cần mang đầy đủ giấy tờ xác nhận

Những minh chứng nhất định phải cung cấp cho bên bưu điện để nhận về tiền hàng sau khi ship COD bao gồm:

  • Giấy tờ tùy thân – thẻ căn cước công dân của chủ shop.
  • Giấy xác nhận đã gửi hàng và nhận tiền ship COD tại bưu điện (hay còn gọi là hóa đơn gửi hàng hóa do bưu điện cung cấp sau khi hoàn tất thủ tục gửi hàng)

Việc có sẵn giấy tờ minh chứng giúp các chủ shop tiết kiệm được nhiều thời gian, mọi thủ tục, quy trình sẽ được thực hiện thuận lợi hơn. Khi đối chiếu chính xác tất cả các thông tin, nhân viên bưu điện sẽ xuất biên lai xác nhận và chủ shop cần ký tên vào đó. Như vậy là bạn đã có thể nhận tiền ship COD bưu điện, đồng thời được hoàn trả những giấy tờ đã cung cấp.

>> Xem thêm: Ship cod toàn quốc là gì? Điều cần biết về ship cod toàn quốc

Lựa chọn hình thức nhận tiền thanh toán

Ship COD bưu điện bao lâu nhận được tiền? Có được lựa chọn hình thức nhận tiền thanh toán từ bưu điện hay không?

nhan-tien-ship-cod-buu-dien-don-gian-nhieu-phuong-thuc-thanh-toan
Nhận tiền ship COD bưu điện đơn giản với nhiều hình thức thanh toán

Ngoài hình thức nhận tiền trực tiếp thì hiện nay các chủ shop có thể nhận tiền ship COD bưu điện thông qua việc chuyển khoản. 

  • Với hình thức nhận tiền trực tiếp, chủ shop cần đem đầy đủ những giấy tờ minh chứng đến bưu điện đã gửi hàng sau khi đơn thành công và theo thời gian bưu điện quy định.
  • Nếu lựa chọn hình thức chuyển khoản, việc nhận tiền trở nên thuận tiện hơn, bạn không cần đến bưu điện để nhận. Tuy nhiên với một vài ngân hàng, chủ shop sẽ bị trừ một khoản chi phí dịch vụ. Bưu điện sẽ chuyển tiền hàng cho bạn sau khi đơn thành công theo thời gian quy định.

Ship COD bưu điện khi nào nhận được tiền?

thoi-gian-nhan-tien-ship-cod-buu-dien-theo-hop-dong
Thời gian nhận tiền ship COD bưu điện được thỏa thuận chi tiết trong hợp đồng

“Ship cod bưu điện khi nào nhận được tiền?” vẫn luôn là thắc mắc của nhiều chủ shop, điều này phụ thuộc vào thỏa thuận mà bạn đã ký với bưu điện. 

Khi shop đăng ký sử dụng dịch vụ ship COD của bưu điện, họ sẽ cung cấp cho bạn một bản hợp đồng thỏa thuận. Trong văn bản này đã đề cập rõ ràng về thời gian, quy định nhận tiền ship COD sau khi hoàn thành đơn hàng. Chủ shop cũng cần chi trả một khoản phí nho nhỏ khi nhờ bưu điện nhận hộ tiền hàng.

Ship COD bưu điện bao lâu nhận được tiền? Thời gian nhận tiền ship COD ở bưu điện dài hay ngắn đôi khi cũng phụ thuộc vào việc khách hàng nhận hàng nhanh hay chậm. Nếu họ trì hoãn việc nhận hàng thì số tiền cũng về tay người bán muộn hơn dự kiến.

nhan-tien-ship-cod-buu-dien-phu-thuoc-thoi-gian-khach-nhan-hang
Nhận tiền ship COD bưu điện còn phụ thuộc vào thời gian khách nhận hàng

Trước đây, người bán cần chờ khoảng 15 tới 20 ngày mới nhận được tiền hàng. Nhưng bây giờ, khoảng thời gian này đã được rút ngắn do sự phát triển của việc vận chuyển. Bạn có thể nhận tiền ngay sau khi người mua nhận hàng và hoàn tất thanh toán cho bộ phận vận chuyển của bưu điện. 

Quản lý đơn hàng ship COD bưu điện dễ dàng với Ship4p

Bên cạnh việc giải đáp về thắc mắc “Ship COD bưu điện bao lâu nhận được tiền”, nhiều chủ shop đang lăn tăn về việc quản lý đơn bán hàng khi gửi ship. 

Nếu chủ shop đang tìm kiếm một ứng dụng hỗ trợ quản lý đơn hàng ship COD bưu điện, hãy thử trải nghiệm dịch vụ của Ship4p. Người bán có thể kiểm soát và theo dõi tất cả các đơn hàng trên cùng một giao diện thống nhất ở bất cứ thời điểm mong muốn nào.

giao-dien-quan-ly-don-hang-buu-dien-cua-ship4p-de-dang-su-dung
Giao diện quản lý đơn hàng bưu điện vô cùng dễ dàng sử dụng

Không chỉ vậy, tính năng quản lý đơn hàng của phần mềm Ship4p còn giúp người bán theo dõi vận đơn, kiểm tra tiến trình giao hàng của bưu điện. Từ đó các bạn sẽ biết khi nào đơn hàng thành công và xác định được thời gian đến bưu điện để nhận tiền ship COD.

>> Xem thêm: Gửi ship COD là gì? 5 điều phải biết khi ship COD 

Tổng hợp một số lưu ý quan trọng khi nhận tiền ship COD bưu điện

Để quá trình nhận tiền ship COD một cách thuận tiện và nhanh chóng, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Khi gửi hàng COD, hãy yêu cầu bưu điện cung cấp hóa đơn xác nhận và giữ lại để sử dụng khi nhận tiền.
  • Theo dõi đơn hàng COD thường xuyên để tránh tình trạng hàng bị mất hoặc giao đến muộn, không trong khoảng thời gian dự kiến.
  • Kiểm tra số tiền ship COD Bưu điện được thanh toán trước khi rời khỏi bưu điện. Nếu bạn nhận tiền qua chuyển khoản, hãy đối chiếu lại sau khi trừ phí dịch vụ của ngân hàng.

>> Xem thêm: Giá ship cod – chi phí, thời gian và cách tính mới nhất

Hy vọng các chủ shop đã nắm bắt được những thông tin quan trọng liên quan tới vấn đề ship COD bưu điện bao lâu nhận được tiền. Ship4p luôn sẵn lòng phục vụ và tư vấn hỗ trợ cho các bạn!

Hãy theo dõi các dịch vụ đến từ Ship4p và liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

author-avatar

About Nelson Loc

Chào bạn, tôi tên là Nelson Loc. Hiện tại tôi đang làm việc ở vị trí Content Leader tại Ship4p. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, mong muốn của tôi là đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *