Vận chuyển

Hướng dẫn cách kiểm tra định vị bưu phẩm chuẩn xác nhất

kiem-tra-dinh-vi-buu-pham

Dịch vụ vận chuyển đang trở thành xu hướng hiện nay bởi nhu cầu mua sắm hàng hóa online tăng cao. Việc theo dõi và kiểm tra định vị bưu phẩm là điều rất cần thiết khi có bưu phẩm đang được giao. Thế nhưng rất nhiều người lại luôn bỏ qua việc kiểm tra định vị bởi không biết cách tra cứu từ các đơn vị vận chuyển. Vậy nên, để giúp mọi người hiểu rõ về cách xác định định vị bưu phẩm, hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết này nhé!

Kiểm tra định vị bưu phẩm là gì?

Kiểm tra định vị bưu phẩm có thể hiểu là kiểm tra mã vận đơn, tra cứu đơn hàng,… Đây là việc khá quan trọng và nên làm khi bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển. Điều đó sẽ giúp bạn theo dõi được tình trạng đơn hàng đang trong quá trình vận chuyển. 

The-nao-la-kiem-tra-dinh-vi-buu-pham
Thế nào là kiểm tra định vị bưu phẩm?

Khi gửi bưu phẩm, bạn sẽ được cung cấp biên lai gửi hàng với tất cả các thông tin chuyển phát nhanh và mã vận đơn. Để kiểm tra vị trí của bưu phẩm, bạn cần có mã vận đơn. Mã vận đơn gồm cả số và chữ, mỗi đơn hàng sẽ có một mã riêng, giúp mọi người kiểm tra và theo dõi đơn hàng của mình dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

>> Xem thêm: Bưu cục là gì? Thông tin chi tiết vận chuyển qua bưu cục

Tại sao cần tra cứu định vị bưu phẩm?

Tại sao cần tra cứu định vị bưu phẩm, bạn đã biết chưa? Đây có lẽ là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất sau khi tìm hiểu rõ kiểm tra định vị bưu phẩm là gì. 

Như mọi người đã tìm hiểu, kiểm tra định vị cũng là kiểm tra các mã vận đơn của đơn hàng. Tra cứu mã vận đơn sẽ giúp bạn cập nhật trạng thái của bưu phẩm nhanh chóng nhất. Bạn có thể biết được bưu phẩm đã được giao đến khu vực nào, ở kho nào, thời gian được giao là bao giờ, người nhận đã nhận được bưu phẩm hay chưa,…

Bên cạnh đó, định vị bưu kiện cũng sẽ giúp bạn xác nhận được bưu phẩm của mình đã đến được địa chỉ hay chưa, và bạn có thể phát hiện được sự cố rủi ro xảy ra với bưu phẩm của mình. 

Moi-buu-pham-se-co-ma-van-don-rieng
Mỗi bưu phẩm sẽ có mã vận đơn riêng

Ý nghĩa của việc kiểm tra định vị bưu phẩm

Khi tra cứu mã định vị bưu phẩm cũng là lúc định vị bưu phẩm được rà soát. Bạn có thể theo dõi, cập nhật nhanh chóng nhất về đơn hàng của mình mọi lúc mọi nơi từ khi Bưu điện có dịch vụ định vị qua mã vận đơn. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra mã vận đơn tại tất cả các bưu điện chuyển phát trên mọi tỉnh thành qua hình thức truy cập website của công ty vận chuyển bạn sử dụng.

>> Xem thêm: Gửi hàng nên ship COD Viettel hay Bưu điện?

Một trong những nhu cầu cần thiết của các shop bán hàng là luôn cần cập nhật thông tin chi tiết một cách nhanh chóng nhất về tình trạng đơn hàng. Bạn có thể tìm những cách xử lý kịp thời, nhanh chóng và phù hợp nhất khi phát hiện sự cố rủi ro về bưu phẩm của mình trong quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, hiện nay việc trao đổi dữ liệu trên toàn quốc cũng rất được ủng hộ. Và bạn đã làm điều đó ngay khi bạn đang thực hiện tra cứu định vị bưu phẩm của mình. Vậy nên, dịch vụ định vị bưu phẩm giúp bạn có thể tra cứu trên toàn quốc một cách dễ dàng. 

Khi nào bạn cần kiểm tra định vị bưu gửi?

“Bạn nên kiểm tra định vị bưu phẩm khi nào?” Đây thực sự là một câu hỏi nhiều bạn đang băn khoăn. Thời gian hàng hóa được giao sẽ phụ thuộc lớn vào quãng đường và đơn vị giao hàng.

Nếu đơn hàng đã quá thời hạn theo như cam kết nhưng hàng vẫn chưa được giao, bạn hãy kiểm tra định vị bưu phẩm. Trong trường hợp hàng vẫn ở tình trạng “đang giao” thì bạn đã gặp phải tình trạng chậm trễ. Nếu đơn hàng ở tình trạng “đã giao thành công” thì bạn nên kiểm tra địa chỉ nhận hàng ghi trên đơn.

Việc định vị bưu phẩm qua mã vận đơn là việc làm rất cần thiết để bạn theo dõi tình trạng đơn hàng trong suốt quá trình vận chuyển. Do đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thường xuyên để cảm thấy yên tâm về đơn hàng vận chuyển. Định vị bưu phẩm qua mã vận đơn là việc quan trọng để giúp bạn theo dõi và kiểm soát về tình trạng đơn hàng.

Hướng dẫn cách kiểm tra định vị bưu phẩm của một số đơn vị giao hàng

Mỗi đơn vị giao hàng sẽ có cách kiểm tra định vị bưu phẩm khác nhau. Chắc hẳn nhiều bạn đau đầu khi không xác định được cách tra cứu như thế nào. Vậy để giúp các bạn tra cứu dễ dàng hơn thì sau đây là những cách tra cứu của một số đơn vị vận chuyển nhé!

Kiểm tra định vị bưu phẩm đơn vị VN Post

 • Mã vận đơn trên bưu gửi 

Đối với VN Post, bạn có thể tra cứu mã vận đơn ngay trên bưu phẩm. Khi gửi hàng, bạn sẽ được cung cấp phiếu gửi hàng có tất cả các thông tin bao gồm mã vận đơn.

Khi xem được mã vận đơn, bạn có thể làm theo các bước sau đây để tra cứu:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của VN Post 
 • Bước 2: Nhập mã bưu phẩm và mã vận đơn trong mục Định vị bưu phẩm.
 • Bước 3: Sau khi nhập mã, bạn đã có thể theo dõi kiểm tra định vị bưu gửi của mình.
 • Liên hệ qua số điện thoại của tổng đài

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu mã vận đơn của bưu phẩm bằng cách gọi vào số điện thoại của VN Post. Sau đó, bạn cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến người gửi, người nhận, nơi gửi để nhân viên kiểm tra. Nhân viên kiểm tra xong, bạn sẽ được gửi mã vận đơn của bưu phẩm. 

Số điện thoại tổng đài của VN Post: 1900 54 54 81

Tra-cuu-ma-van-don-cua-VN-Post
Tra cứu mã vận đơn của VN Post

Kiểm tra định vị bưu phẩm đơn vị GHN

Đối với người gửi:

 • Bước 1: Truy cập vào website của giao hàng nhanh
 • Bước 2: Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký trước đó
 • Bước 3: Nhập thông tin yêu cầu vào ô tìm kiếm
 • Bước 4: Cuối cùng, chọn mục Tra cứu tại đơn hàng bạn cần kiểm tra

Đối với người nhận:

 • Bước 1: Truy cập vào website của giao hàng nhanh
 • Bước 2: Nhập mã đơn hàng vào phía bên phải của thanh menu
 • Bước 3: Sau đó ấn Enter và kiểm tra đơn hàng bạn cần
Xac-dinh-vi-tri-buu-pham-o-GHN

>> Xem thêm: Top 15 dịch vụ giao hàng toàn quốc uy tín, tiết kiệm

Kiểm tra định vị bưu phẩm đơn vị GHTK

Tra cứu trên website:

 • Bước 1: Truy cập website của giao hàng tiết kiệm
 • Bước 2: Nhập mã vận đơn vào ô tra cứu và chọn Tìm đơn
 • Bước 3: Nhập các thông tin của bưu phẩm và kiểm tra

Tra cứu qua tin nhắn: Bạn có thể kiểm tra định vị bưu phẩm qua tin nhắn khi không nhớ mã vận đơn. 

 • Bước 1: Truy cập trang chăm sóc khách hàng của GHTK
 • Bước 2: Nhập các thông tin được yêu cầu và nhấn gửi rồi chờ phản hồi từ phía nhân viên chăm sóc khách hàng của GHTK 
Tra-cuu-ma-van-don-tai-GHTK
Tra cứu mã vận đơn tại GHTK

Ứng dụng Ship4p giúp bạn kiểm tra định vị bưu phẩm dễ dàng

Bước kiểm tra định vị bưu phẩm rất cần thiết khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh. Bạn luôn cần phải theo dõi đơn hàng của mình mọi lúc mọi nơi để có thể xử lý kịp thời những trường hợp rủi ro xảy ra. Vậy nên bạn cần tìm hiểu những địa chỉ uy tín để sử dụng dịch vụ giao hàng.

Bạn có thể tìm hiểu đến ứng dụng Ship4p để sử dụng dịch vụ giao hàng. Ship4p là ứng dụng cung cấp các dịch vụ vận chuyển để bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Khi sử dụng ứng dụng Ship4p, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về quá trình vận chuyển của đơn hàng. Ship4p sẽ luôn đảm bảo các đơn hàng của bạn, giúp bạn kiểm tra được định vị bưu phẩm dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể biết được chi tiết và chính xác trạng thái đơn hàng của mình mà không cần quá lo lắng. 

Ship-4p-giup-de-dang-kiem-tra-dinh-vi
Ship4p luôn giúp bạn dễ dàng trong việc kiểm tra định vị

>> Xem thêm: Dịch vụ giao hàng hỏa tốc uy tín tốt nhất năm 2023

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề kiểm tra định vị bưu phẩm mà Ship4p muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển bưu phẩm và cần tìm những công ty uy tín, có thể quan tâm ứng dụng Ship4p. Ship4p sẽ hỗ trợ bạn trong việc đó. Để được tìm hiểu rõ ràng hơn, xin vui lòng truy cập qua thông tin sau:

 • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483
 • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *