Vận chuyển

gửi CPN là gì? Hàng ký gửi là gì? Thông tin chi tiết chuyển phát nhanh CPN

cpn-la-gi

Bạn thường xuyên sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh và gửi hàng hóa tại các đơn vị vận chuyển, chắc hẳn đã nghe qua ship CPN. Vậy bạn đã hiểu được CPN là gì và có ưu điểm như thế nào chưa? Cùng Ship4p tìm hiểu về CPN để biết được có nên lựa chọn dịch vụ này hay không nhé!

CPN là gì?

CPN là gì và được viết tắt từ cụm từ gì là một trong những điều mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh hiện nay. Theo đó, CPN viết tắt của cụm từ “chuyển phát nhanh”, là dịch vụ hỗ trợ chuyển gửi hàng hóa đến địa chỉ mà người gửi yêu cầu với khoảng thời gian ngắn.

Hiện nay, có vô vàn dịch vụ CPN được các đơn vị vận chuyển cung cấp để khách hàng có thể lựa chọn loại hình chuyển phát nhanh phù hợp. Từ đó giúp hàng hóa được gửi đi nhanh nhất hay có chi phí vận chuyển tốt nhất.

Ship-CPN-la-gi

Ship CPN là gì?

So với các dịch vụ chuyển phát thông thường, ship CPN có thời gian vận chuyển ngắn hơn. Toàn bộ thời gian thực hiện quá trình chuyển gửi hàng hóa sẽ được rút ngắn nhất có thể, thời gian đó cũng sẽ được thông báo trực tiếp với khách hàng. Hơn hết, lựa chọn ship CPN, khách hàng sẽ được đảm bảo sự an toàn hàng hóa khi đến tay người nhận theo địa chỉ đã yêu cầu.

Cùng với CPN, VNC CPN là gì cũng được nhiều bạn đọc băn khoăn và hỏi Ship4p. Cụ thể, VNC CPN là một thương hiệu giao hàng thuộc Công ty TNHH Vinacapital Việt Nam.

>> Xem thêm:

Hàng ký gửi là gì?

Để việc gửi hàng được thuận tiện hơn, ngoài CPN là gì, bạn cũng nên nắm rõ những thông tin liên quan đến hàng ký gửi. Loại hàng này được gửi cho những đơn vị chuyển phát và bên này sẽ có trách nhiệm chuyển hàng tới địa chỉ đã được yêu cầu trong một thời gian xác định, đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển.

Hang-ky-gui-la-gi

Hàng ký gửi không bao gồm tiền mặt hay các vật phẩm giá trị cao

Hàng hóa ký gửi thường là những mặt hàng không nằm trong danh mục hàng cấm theo quy định của Nhà nước và Luật quốc tế. Mặt hàng này không gồm tiền mặt hay các vật phẩm có giá trị tương đương tiền. Người nhận sẽ được quyền kiểm tra hàng hóa trước khi nhận hoặc có thể từ chối khi thấy hàng bị hỏng, méo hoặc có dấu hiệu bị bóc.

>> Xem thêm: Ký gửi hàng hóa là gì? Gợi ý mẫu hợp đồng ký gửi năm 2023

Ưu điểm của dịch vụ CPN

Chuyển phát nhanh ra đời mang lại nhiều lợi ích cho người gửi hàng khi mong muốn chuyển gửi hàng hóa nhanh chóng và an toàn. Vậy những ưu điểm của dịch vụ CPN là gì mà được nhiều người quan tâm, lựa chọn đến thế? Theo Ship4p, có 3 tiêu chí đặc biết của loại hình dịch vụ này khiến khách hàng vô cùng yêu thích:

Thời gian giao hàng nhanh

Chuyển phát nhanh CPN hỗ trợ người gửi hàng có thể chuyển hàng cho người nhận theo địa chỉ yêu cầu một cách nhanh chóng. Với dịch vụ này, quá trình từ chuẩn bị, lưu kho đến giao hàng đều được tối ưu thời gian và giúp hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn giữa chừng.

>> Xem thêm: Quy trình chuyển phát nhanh mới nhất cho người mới

Hàng hóa được vận chuyển an toàn

Trong quá trình vận chuyển khi gửi CPN, hàng hóa sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối giúp người dùng không cần lo lắng về vấn đề hư hỏng. Tất cả mặt hàng ký gửi sẽ được mua CPN BHXH đầy đủ. Hoạt động đóng gói, sắp xếp được thực hiện cẩn thận và chuyên nghiệp, từ hạn chế những rủi ro va đập khi vận chuyển. Ngoài ra, người gửi hàng hay người nhận cũng có thể giám sát đơn hàng với các tính năng tra cứu ở website hay ứng dụng của đơn vị vận chuyển mọi lúc mọi nơi.

Uu-diem-cua-dich-vu-CPN-la-gi

Ưu điểm của dịch vụ CPN là gì?

Tiết kiệm chi phí vận chuyển

Chuyển phát nhanh CPN so với các hình thức gửi hàng khác không chỉ đáp ứng nhu cầu gửi hàng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà còn có cước phí vô cùng ưu đãi. Từ đó giúp cho người gửi hàng không phải lo ngại về chi phí gửi hàng CPN. Đặc biệt với những đơn hàng ship COD thì việc thời gian giao hàng được rút ngắn sẽ giúp shop nhanh nhận tiền hàng, tăng khả năng xoay vòng vốn hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Thông tin chuyển phát nhanh trong nước mới nhất

Một số lưu ý khi lựa chọn dịch vụ gửi CPN

Nếu đã hiểu được CPN là gì, những ưu điểm mà dịch vụ này mang lại, chắc hẳn bạn sẽ có những quyết định về việc lựa chọn dịch vụ chuyển phát này để gửi hàng. Tuy nhiên để hoạt động chuyển giao hàng hóa với CPN thuận tiện hơn, cần lưu ý một số điều như sau:

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín là điều bạn cần lưu tâm khi vận chuyển hàng hóa, không chỉ gửi CPN mà bất kỳ hình thức vận chuyển nào. Đơn vị cung cấp CPN uy tín sẽ đảm bảo hàng hóa được chuyển giao đúng thời gian quy định, hàng đến nơi an toàn và không bị vỡ hay thất lạc… Đồng thời, bạn có quyền kiểm tra hàng trước khi nhận hay khiếu nại bồi thường nếu có sự cố hư hỏng.

Ship-4p-ho-tro-ket-noi-van-chuyen

Ship4p hỗ trợ người gửi hàng kết nối với nhiều đơn vị vận chuyển uy tín dễ dàng hơn

Hàng hóa được gửi theo đúng tiêu chuẩn quy định

Bên cạnh việc tìm hiểu CPN là gì, phí CPN là gì, bạn cũng cần nắm được những thông tin về tiêu chuẩn hàng hóa quy định khi gửi đi xe. Hàng hóa phải đúng yêu cầu pháp luật, không thuộc những mặt hàng cấm. Nếu gửi đi quốc tế phải tuân thủ quy định quốc tế về hàng hóa khi vận chuyển qua đường hàng không.

Hàng hóa gửi đi phải được đóng gói cẩn thận, đúng quy cách, những loại hàng hóa giấy tờ hay thư từ thì cần chứa trong túi hay phong bì. Ngoài ra, chú ý đến kích thước và khối lượng sẽ giúp bạn cân chỉnh được hàng hóa của mình để không bị vượt quá mức cho phép.

>> Xem thêm: 11 dịch vụ chuyển phát nhanh Đà Nẵng tốt nhất

Trên đây là những thông tin chi tiết về CPN là gì, hy vọng sẽ hữu ích với bạn khi chọn dịch vụ chuyển phát nhanh để gửi hàng. Ship4p tích hợp với nhiều đơn vị vận chuyển uy tín trên cùng 1 giao diện sẽ giúp bạn chọn được dịch chuyển phát nhanh phù hợp cũng như giám sát đơn hàng mọi lúc mọi nơi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về ứng dụng này.

author-avatar

About Nelson Loc

Chào bạn, tôi tên là Nelson Loc. Hiện tại tôi đang làm việc ở vị trí Content Leader tại Ship4p. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, mong muốn của tôi là đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *