Vận chuyển

Ký gửi hàng hóa là gì? Gợi ý mẫu hợp đồng ký gửi năm 2023

ky-gui-hang-hoa

Ký gửi hàng hóa là loại hình dịch vụ được sử dụng khá phổ biến hiện nay, giúp bạn nhanh chóng gửi hoặc bán hàng hóa thông qua các đơn vị vận chuyển. Vậy cụ thể, ký gửi các loại hàng hóa là gì? Và có những mẫu hợp đồng ký gửi  các loại hàng hóa nào được sử dụng nhiều trong năm 2023? Để giải đáp những thắc mắc này, bạn hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé! 

Ký gửi hàng hóa là gì?

Ký gửi hàng hóa hiểu đơn giản chính là việc bạn đem một hoặc nhiều món đồ (hoặc các loại hàng hóa) của bản thân mình đến gửi cho một đơn vị vận chuyển nào đó và kí xác nhận cho đơn hàng. Lúc này, bạn sẽ chuyển các quyền quản lý, định đoạt tạm thời hàng hóa của mình cho bên nhận ký gửi thông qua hợp đồng mà bạn đã ký trước đó. Và các sản phẩm được phép ký gửi theo quy định của nhà nước là: quần áo, giày dép, đồ thời trang, phụ kiện,.…

Hàng hóa ký gửi là gì? Theo đó, để đảm bảo cho hàng hóa của bạn luôn được an toàn và tránh phát sinh những khoản chi phí không rõ nguồn gốc giữa các bên khi thực hiện giao dịch ký gửi thì việc lập hợp đồng ký gửi hàng hóa là điều cần thiết. Trong bản hợp đồng phải quy định rõ, cụ thể từng nội dung, quyền lợi và nghĩa vụ của các bên. 

Ky-gui-hang-hoa-la-gi

Ký gửi hàng hóa là gì?

Ưu điểm của việc ký gửi hàng hóa

Ngày nay, càng nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ ký gửi hàng hóa thay vì việc trực tiếp tìm mua các sản phẩm. Điều này là bởi loại dịch vụ ký gửi này có nhiều ưu điểm vượt trội như: 

 • Người ký gửi có thể tiết kiệm được thời gian gửi hàng hơn. Bạn không cần phải đến tận các bưu cục để gửi hàng mà chỉ cần ngồi ở nhà, sẽ có nhân viên giao hàng đến tận nơi để lấy chúng. 
 • Bạn sẽ nhận hàng đúng với địa chỉ đã được ghi lại trong lúc thực hiện các thủ tục ký gửi. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản phí vận chuyển nhỏ để làm được điều đó. 
 • Đối với người thực hiện việc ký gửi thì họ cũng không cần phải mất thời gian và công sức đi huy động các vốn đầu tư để tìm được nguồn của các mặt hàng, cũng không cần chuẩn bị hàng hóa nữa. Lúc này, họ chỉ cần dựa trên những thông tin mà các khách hàng đã đưa ra yêu cầu khi ký hợp đồng để vận chuyển.

Những hàng hóa không được ký gửi

Bên cạnh việc tìm hiểu ký gửi hàng hóa là gì và ưu điểm của loại dịch vụ ký gửi này thì bạn cũng cần tìm hiểu xem có những loại hàng hóa nào không được phép ký gửi. 

 • Các loại hàng hóa như: tiền, vàng, bạc và các món đồ vật có giá trị cao.
 • Không ký gửi những loại hàng hóa dễ vỡ: gương, kính,…
 • Bạn không nên gửi các loại hàng hóa nhanh hết hạn sử dụng như: sữa, xúc xích,…
 • Không được gửi các loại chìa khóa như: khóa xe, khóa nhà,… và cũng không được gửi những loại giấy tờ quan trọng. Bởi, bên vận chuyển sẽ không thể quy đổi thành tiền để bồi thường khi bị mất. 
 • Những món đồ công nghệ, điện tử như: điện thoại, tivi, tủ lạnh,… cũng có thể gửi nhưng đơn hàng của bạn sẽ không được đảm bảo an toàn 100%. 
Nen-luu-y-mot-so-loai-hang-hoa-khong-ky-gui-duoc

Nên lưu ý một số loại hàng hóa không ký gửi được

Gợi ý mẫu hợp đồng ký gửi hàng hóa cập nhật mới nhất năm 2023

Để sở hữu một bản hợp đồng ký gửi hoàn chỉnh nhất, tuân thủ đúng các quy định của nhà nước thì bạn hãy cùng tham khảo mẫu hợp đồng cũng như thủ tục ký gửi hàng hóa được cập nhật mới nhất trong năm 2023 ở dưới đây nhé! 

Nội dung cần có trong hợp đồng ký gửi hàng hóa 

Để tạo lập một hợp đồng ký gửi các loại hàng hóa hoàn chỉnh thì bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các nội dung sau: 

 • Ghi rõ đầy đủ họ tên của đối tượng giao kết và chủ thể của hợp đồng.
 • Xác định và ghi rõ quyền và nghĩa vụ của các bên khi ký gửi.  
 • Có các điều khoản khi thanh toán và giải quyết tranh chấp khi giao hàng. 
 • Các điều khoản phạt khi vi phạm cũng như bồi thường thiệt hại nếu có sai sót. 

Ngoài ra, nếu như các bên có những sự thỏa thuận khác thì cũng có thể ghi thêm vào biên bản ký gửi hàng hóa, miễn là những điều đó không trái với quy định của nhà nước và quy tắc xã hội. 

Gợi ý mẫu đồng ký gửi hàng hóa mới nhất năm 2023 

Bám sát các nội dung cần có trong một bản hợp đồng ký gửi hoàn chỉnh, dưới đây là một vài mẫu hợp đồng ký gửi mới nhất trong năm 2023, hãy cùng tham khảo nhé! 

Mau-hop-dong-ky-gui-cac-loai-hang-hoa

Mẫu hợp đồng ký gửi các loại hàng hóa được cập nhật mới nhất trong năm 2023

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm liên kết các đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín để ký gửi thì hãy tham khảo Ship4p nhé! Khi sử dụng các tính năng của Ship4p bạn sẽ không cần lo lắng tìm hiểu từng đơn vị vận chuyển về thời gian giao cũng như độ an toàn. Ship4p giúp bạn dễ dàng so sánh mức giá, thời gian giao hàng của các đơn vị vận chuyển với nhau. Từ đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn về đơn vị sẽ ký gửi các loại hàng hóa.

>> Xem thêm: Mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa mới nhất hiện nay

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ ký gửi và các giấy tờ ký gửi hàng hóa mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình một số thông tin cần thiết. 

 • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *