Thông tin

Dịch vụ chuyển phát nhanh gửi hàng người nhận trả tiền ship tốt nhất

gui-hang-nguoi-nhan-tra-tien-ship

Chuyển phát nhanh là dịch vụ được nhiều người, đặc biệt là những cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh rất quan tâm. Có rất nhiều dịch vụ chuyển phát đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của cả người gửi và người nhận. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ gửi hàng người nhận trả tiền ship. Chúng giống và khá dịch vụ ship COD thông thường hay không nhé. 

Gửi hàng người nhận trả tiền ship là gì?

Dịch vụ giao hàng trong đó người uỷ quyền (thường là người bán) nhờ đơn vị vận chuyển thu hộ một số tiền nhất định sau khi giao hàng đến tay người nhận gọi là gửi hàng người nhận trả tiền ship. Số tiền đơn vị vận chuyển thu hộ sẽ được hoàn trả lại cho người gửi hàng. Thời gian nhận được tiền sẽ còn phụ thuộc vào từng đơn vị vận chuyển khác nhau. 

Khi đăng ký dịch vụ gửi hàng người nhận trả tiền, người gửi cần phải thông báo trước cho người nhận việc ủy thác cho đơn vị chuyển phát thu hộ tiền bưu phẩm. Sau khi người nhận thanh toán khoản tiền được người gửi nhờ thu hộ, shipper mới hoàn thành việc giao hàng. Đơn hàng sẽ được hoàn trả về cho người gửi hay người bán nếu không được người nhận thanh toán. Và người gửi sẽ có trách nhiệm thanh toán cước phí vận chuyển cho công ty giao vận.

Gui-hang-nguoi-nhan-tra-tien-ship-la-gi
Người mua có thể nhận hàng rồi mới thanh toán phí ship

Để đảm bảo việc giao nhận một cách an toàn, chính xác và tiết kiệm thời gian, người gửi cần cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin về địa chỉ, thông tin liên lạc (họ và tên, số điện thoại) của người nhận và các hóa đơn, chứng từ liên quan cho đơn vị vận chuyển.

>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? Thông tin chi tiết cập nhật

Trường hợp sử dụng dịch vụ gửi hàng người nhận trả tiền ship

Dịch vụ gửi hàng người nhận trả tiền ship được sử dụng khi nào? Dưới đây là hai trường hợp chủ yếu, thường gặp khi sử dụng dịch vụ này:

Người nhận chủ động tạo đơn dịch vụ

Người nhận có mong muốn giao hàng hóa và chủ động lựa chọn các đơn vị đáp ứng được nhu cầu của họ. Trong trường hợp này, người nhận chủ động thỏa thuận với đơn vị giao vận về thời gian và phương thức nhận hàng. Như vậy sẽ giúp hạn chế rủi ro người gửi hàng chậm hay không chuẩn bị hàng kịp. Trong trường hợp này, người nhận là người chủ động thực hiện mọi thao tác nên sẽ phải trả chi phí vận chuyển hàng hóa.

Người nhận là khách mua sắm online

Dịch vụ gửi hàng người nhận trả tiền ship còn khá phổ biến trong trường hợp người nhận là khách mua sắm online. Đặc biệt, khi bạn muốn đổi hàng, trả hàng thì người nhận hàng rất hay sử dụng dịch vụ ship hàng này. 

Thông thường, người bán hàng hay chủ shop online sẽ chủ động trả chi phí vận chuyển để kích cầu mua sắm của khách hàng. Phí này thường rất nhỏ và chủ shop sẽ hỗ trợ chi phí nếu ở gần shop. Còn chi phí khi sử dụng dịch vụ ship COD của đơn hàng sẽ được tính và thanh toán thêm nếu bạn muốn nhận được hàng rồi mới thanh toán.

Truong-hop-su-dung-dich-vu-gui-hang-nguoi-nhan-tra-tien-ship
Dịch vụ người nhận trả tiền được sử dụng khi người nhận là khách mua sắm online

>> Xem thêm: Thời gian chuyển phát nhanh cập nhật mới nhất năm 2023

So sánh dịch vụ gửi hàng người nhận trả tiền ship và dịch vụ ship COD

Dịch vụ ship COD (dịch vụ thu tiền hộ) là dịch vụ vận chuyển mà người mua hay người nhận sẽ thanh toán trực tiếp khoản tiền hàng cho người chuyên chở hàng hóa. Đây là dịch vụ thu tiền hộ dành riêng cho hàng hóa được định giá trị mua bán hai bên.

Dịch vụ gửi hàng mà người nhận trả tiền ship là dịch vụ chuyển phát mà người nhận sẽ thanh toán chi phí vận chuyển hàng hóa cho người chuyên chở. Người sử dụng đôi khi sẽ nhầm lẫn giữa hai loại hình dịch vụ vận chuyển này. Điểm khác biệt giữa hai dịch vụ này là đối với dịch vụ ship COD, người mua sẽ thanh toán toàn bộ tiền hàng cho shipper (người thu hộ), còn với dịch vụ người nhận trả tiền thì người mua chỉ cần thanh toán chi phí ship hàng. 

>> Xem thêm: ship cod hà nội tốt, chất lượng nhất hiện nay

Ship4p – kết nối các đơn vị dịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả phí

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả phí, khiến người dùng có thể cảm thấy hoang mang khi lựa chọn đơn vị để gửi hàng. Thấu hiểu nỗi băn khoăn đó, Ship4p đã kết nối, đem đến những thông tin hữu ích về các đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng uy tín nhất, giúp khách hàng có thể lựa chọn được hãng giao vận phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Ship-4p-ket-noi-cac-don-vi-dich-vu-chuyen-phat-nhanh-nguoi-nhan-tra-phi
Ship4p – kết nối các đơn vị dịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả phí

>> Xem thêm: Top 7 đơn vị chuyển phát nhanh nhất năm 2023

Trên đây là những thông tin cần thiết về dịch vụ gửi hàng người nhận trả tiền ship và sự khác biệt giữa dịch vụ này với dịch vụ ship COD mà Ship4p muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ của Ship4p, hãy nhanh tay kết nối với chúng tôi để nhận được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng và kịp thời nhất nhé!

  • Website: https://ship4p.com/
  • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483
  • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *