Ứng dụng

Top 5 app giao hàng trong ngày nhanh chóng, tiết kiệm

app-giao-hang-trong-ngay

App giao hàng trong ngày là dịch vụ dành cho khách hàng mong muốn nhận được sản phẩm nhanh nhất. Với nhu cầu mua sắm online ngày càng cao, những app giao hàng đang trở thành ứng dụng có lượt truy cập nhiều nhất. Cùng tìm hiểu thêm nhiều ưu điểm của ứng dụng này trong bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ ship hàng nhanh tốn bao lâu?

App giao hàng trong ngày là dịch vụ ship hàng nhanh, chỉ trong vòng một đến vài giờ đồng hồ tùy theo khoảng cách địa lý giữa đơn vị bán hàng và người mua. Thời gian giao hàng còn phụ thuộc nhiều vào vị trí địa lý, khung giờ vận chuyển và kích thước sản phẩm. Ngoài ra còn phụ thuộc vào lựa chọn dịch vụ của khách hàng.

app-giao-hang-trong-ngay-thoi-gian-bao-lau
Thời gian giao hàng trong ngày là bao lâu?

Hiện nay, nhiều app giao hàng trong ngày đã tích hợp thêm một vài lựa chọn để khách hàng tiện sử dụng cho mục đích cá nhân. Thêm nữa, việc giá xăng biến động liên tục thì việc ship nhiều sản phẩm trên một cung đường sẽ giúp tối ưu chi phí nhiên liệu cho shipper. 

Chẳng hạn như ngoài dịch vụ giao hàng hỏa tốc thì các app còn tích hợp thêm tiện ích chuyển phát nhanh 1 ngày. Theo đó, thời gian giao hàng chỉ trong trong 2 giờ đồng hồ hoặc 4 giờ đồng hồ với chi phí rẻ, tiết kiệm hơn nhiều. Do đó, người dùng có thể tùy ý lựa chọn dịch vụ theo đúng nhu cầu của mình và chi phí phù hợp.

>> Xem thêm: Top 10 app ship hàng uy tín được tin dùng nhất năm 2023

Chi phí có cao hơn so với ship thông thường không?

Đa số khách hàng khi đặt sản phẩm online hoặc chuyển đồ đều mong muốn nhận được hàng nhanh nhất. Các chủ shop bán hàng cũng yêu cầu vận chuyển hàng tránh việc hỏng hóc, mất hàng, nhầm hàng hoặc giao trễ hàng cho khách. Tuy nhiên, với ship thông thường, tài xế sẽ phải gom nhiều đơn hàng vào chung một lần sau đó mới chuyển đi. Điều này có thể gây ra tình trạng như hàng bị vỡ, bị hỏng, hoặc bị lẫn lộn, giao nhầm,…

chi-phi-giao-hang-trong-ngay-cao-hon-ship-thong-thuong
Chi phí giao hàng trong ngày cao hơn ship thông thường

Ngoài ra, đối với hàng hóa là thực phẩm thì giao trong ngày sẽ giúp đảm bảo độ tươi ngon và chất lượng nhất. Do đó, app giao hàng trong ngày được nhiều người sử dụng thường xuyên và chi phí giao hàng trong ngày thường cao hơn so với ship thông thường.

Đối với những sản phẩm được giao trong cùng một thành phố, khách hàng thường sẽ chỉ mất 1-2 tiếng để nhận hàng với mức chi phí chỉ vài chục nghìn, tùy theo khoảng cách. Trong trường hợp thời tiết xấu và khung giờ cao điểm, mức giá sẽ tăng cao hơn do shipper di chuyển khó khăn, mất nhiều thời gian hơn để đến điểm hẹn. Mặc dù chi phí cao hơn thông thường nhưng khách hàng lại nhận được sự thuận lợi về thời gian và đảm bảo chất lượng của hàng hóa. 

Top 5 các app giao hàng trong ngày uy tín nhất

Sự lên ngôi của dịch vụ mua sắm online đã giúp cho các ứng dụng giao hàng trong ngày xuất hiện ngày càng nhiều với lượt truy cập “khủng”. Dưới đây là top 5 các app giao hàng trong ngày nhanh chóng, phổ biến nhất để bạn đọc tham khảo.

top-cac-app-giao-hang-trong-ngay-pho-bien
Top các app giao hàng trong ngày phổ biến nhất hiện nay

>> Xem thêm: App giao hàng rẻ liệu có đáng tin? Top 5 ứng dụng giao hàng rẻ nhất

Viettel post – app chuyển phát nhanh

Viettel Post là một ứng dụng giúp người dùng tự tạo đơn hàng và theo dõi hành trình của shipper. Với dịch vụ vận chuyển hàng hóa đa dạng, tốc độ nhanh chóng và giá cước hợp lý, Viettel Post đang trở thành app chuyển phát nhanh được yêu thích nhất. 

App giao hàng trong ngày Viettel Post tích hợp tính năng vận chuyển nhanh, giúp chủ shop có thể dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp để gửi hàng cho khách. Đồng thời, app chuyển phát nhanh này cũng tích hợp các chức năng giúp theo dõi toàn bộ quá trình vận chuyển hàng. 

Giá cước khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày của Viettel Post không quá cao. Cụ thể:

 • Giao nội tỉnh trong ngày: 38.000 vnđ cho đơn dưới 2kg. Mỗi 0,5kg tiếp theo sẽ thu thêm 4.000 vnđ

 • Giao nội miền trong ngày: 127.000 vnđ cho đơn dưới 2kg. Mỗi 0,5kg tiếp theo sẽ thu thêm 11.000 vnđ

 • Giao liên miền trong ngày: 216.000 vnđ cho đơn dưới 2kg. Mỗi 0,5kg tiếp theo sẽ thu thêm 17.000 vnđ

 • Giao trong ngày Hà Nội – Đà Nẵng – TP. Hồ Chí Minh: 190.000 vnđ cho đơn dưới 2kg. Mỗi 0,5kg tiếp theo sẽ thu thêm 16.000 vnđ

app-giao-hang-trong-ngay-viettel-post
App giao hàng trong ngày Viettel post

J&T Express – app ship hàng nhanh

Ứng dụng giao hàng toàn quốc J&T Express được biết đến là app giao hàng giá rẻ, đặt đơn, nhận ship nhanh chóng. Số lượng bưu cục J&T Express rất lớn, trải dài khắp cả nước nên khách hàng có thể tìm đến một cách dễ dàng. 

Thêm nữa, dịch vụ giao hàng của J&T Express có giá cước khá phải chăng, chất lượng tốt nên được nhiều người quan tâm. Ngoài ra, với app gửi hàng nhanh J&T Express, bạn có thể lưu lại thông tin người nhận hàng hoặc bưu cục để sử dụng cho lần sau rất thuận tiện.

Giá cước cho các chủ shop tham khảo khi sử dụng app giao hàng trong ngày J&T Express như sau:

 • Nội tỉnh: mức chi phí dao động từ 21,900 vnđ đến 30,000 vnđ cho đơn hàng từ 0,5 đến 2kg. Đơn trên 2kg, mỗi 0,5kg sẽ thu thêm 7,400 vnđ

 • Liên tỉnh: mức chi phí dao động từ 24,000 vnđ đến 44,000 vnđ cho đơn hàng từ 0,5 đến 2kg. Đơn trên 2kg, mỗi 0,5kg sẽ thu thêm 9-10,000 vnđ

 • Liên miền: mức chi phí dao động từ 36,000 vnđ đến 73,000 vnđ cho đơn hàng từ 0,5 đến 2kg. Đơn trên 2kg, mỗi 0,5kg sẽ thu thêm 14,100 vnđ

 • Giao hàng Hà Nội – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh: mức chi phí dao động từ 30,000 vnđ đến 70,000 vnđ cho đơn hàng từ 0,5 đến 2kg. Đơn trên 2kg, mỗi 0,5kg sẽ thu thêm 11,000 – 12,000 vnđ

app-giao-hang-trong-ngay-j-&-t-express
App giao hàng trong ngày giá rẻ J&T Express

>> Xem thêm: Top 10 App giao hàng toàn quốc nhanh chóng, uy tín nhất 2023

GHN – app gửi hàng nhanh

Ứng dụng chuyển phát nhanh GHN giúp người dùng dễ dàng tạo đơn ngay trên điện thoại thông minh của mình. Quá trình giao hàng được phân chia làm nhiều trạng thái để tiện cho việc theo dõi như đã lấy hàng, đã nhận hàng, đang giao hàng, đã giao hàng,… Như vậy, người dùng có thể tự theo dõi và tránh được các sai sót.

Thêm vào đó, đơn vị vận chuyển nhanh GHN còn tích hợp thêm chức năng thu hộ COD miễn phí. Nhờ đó, người bán có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, gia tăng lợi nhuận và người mua cũng thấy an tâm hơn khi mua hàng.

app-giao-hang-trong-ngay-ghn
Ứng dụng giao hàng trong ngày GHN

Grab express – ứng dụng giao hàng trong ngày

Không chỉ là app đặt xe mà Grab Express còn là app ship hàng nhanh trong ngày thu hút nhiều người dùng. Với nhiều chương trình ưu đãi và lực lượng tài xế đông đảo, Grab luôn là cái tên được nhắc đến như một “ông lớn” trong lĩnh vực này.

Người dùng có thể gửi hàng, tối đa theo kích thước quy định và gửi đến tay người nhận một cách nhanh chóng. Trên ứng dụng của Grab, người dùng có thể:

 • Theo dõi hành trình của đơn hàng.
 • Thông tin cá nhân, liên hệ của shipper.
 • Chức năng gọi điện, nhắn tin miễn phí ngay trên app.
 • Biểu phí rõ ràng, giá cả phải chăng.

Khi đặt đơn hàng giao trong ngày trên Grab, hệ thống sẽ tự động tổng hợp nhiều đơn cùng trên một tuyến được và điều phối tài xế giao cùng 1 lần để tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng. Hơn nữa, điều này cũng giúp shipper di chuyển thuận tiện hơn.

Ngoài ra, Grab Express còn ra mắt dịch vụ giao hàng trong ngày – đồng giá 20,000 vnđ giao trong 2-6 giờ cho đơn hàng dưới 5kg, quãng đường dưới 10km và tại thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình đồng giá của Grab giúp chủ shop tiết kiệm được nhiều chi phí dành cho việc gửi hàng.

app-giao-hang-trong-ngay-grab
App giao hàng trong ngày Grab Express

LALAmove – ứng dụng chuyển phát nhanh

LALAmove là ứng dụng giao hàng trong ngày tại nội thành Hà Nội và TP.HCM. Ứng dụng được nhiều người dùng ưa chuộng nhớ dịch vụ nhanh, cước rẻ và đa dạng trong giao thức giao hàng. Một số ưu điểm của lalamove như:

 • Giao hàng cực nhanh, đa dạng mặt hàng như tài liệu, đồ ăn, thực phẩm, bưu kiện,…
 • Dịch vụ giao hàng bằng xe máy, xe tải, xe bán tải,… 
 • Nhận giao hàng có kích thước, trọng lượng lớn, lên đến 2 tấn.
 • Giá cước và thời gian dự kiến giao hàng được hiển thị trước để người dùng lựa chọn dịch vụ phù hợp.
 • Thông tin của tài xế, bảo hiểm hàng hóa, định vị được công khai để người dùng tiện theo dõi. 

app-giao-hang-trong-ngay-lalamove
App giao hàng trong ngày của LALAmove đem đến nhiều tiện ích

>> Xem thêm: Top 5 ứng dụng giao hàng nội thành nổi bật nhất

Sử dụng Ship4p giúp dễ dàng quản lý các app giao hàng nhanh

Theo thống kê từ nhiều nguồn về giải pháp logistics và chuỗi cung ứng, việc phát hàng chặng cuối cùng có thể chiếm tới 40% chi phí vận hành sản phẩm thương mại. Đây được xem là nút thắt lớn nhất của các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh ở nước ta.

Một trong những nguyên nhân lớn nhất của nút thắt này là người bán hàng vẫn đang trong tình trạng quản lý đơn hàng một cách thủ công và thiếu chuyên nghiệp. Cũng từ đây, việc thống kê, phân tích chi phí, lợi nhuận gặp nhiều khó khăn. 

Do đó, Ship4p ra đời với sứ mệnh là nền tảng liên kết các phần mềm chuyển phát nhanh tập trung hàng đầu tại Việt Nam. Tại Ship4p, các doanh nghiệp kinh doanh thương mại, người bán hàng nhỏ lẻ có thể kết nối với các tài xế, đơn vị vận chuyển chỉ trong một giao diện đơn giản qua điện thoại. Tại đây, khách hàng sẽ nhận được:

 • Uy tín: Ship4p hoạt động theo nguyên tắc minh bạch, rõ ràng trong mọi hoạt động với đối tác vận chuyển và khách hàng. 
 • Chất lượng: Đây là điều mà Ship4p luôn mong muốn thực hiện đơn hàng một cách tốt nhất để làm hài lòng khách hàng.
 • Sự tận tâm: Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Ship4p sẽ hỗ trợ người dùng 24/7 để đáp ứng những nhu cầu, giải đáp các thắc mắc để người dùng có trải nghiệm trọn vẹn nhất.

App giao hàng trong ngày có nhiều điểm nổi bật hơn hẳn dịch vụ ship thông thường, chẳng hạn như đa dạng dịch vụ, thời gian giao hàng, chất lượng sản phẩm,… Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều ứng dụng giao hàng xuất hiện với mục đích cạnh tranh trong thị trường đầy sôi động này.

Ship4p cũng là một trong những app về giao hàng được quan tâm bởi nhiều người dùng, truy cập website: https://ship4p.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 

 • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483
 • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội  

author-avatar

About Nelson Loc

Chào bạn, tôi tên là Nelson Loc. Hiện tại tôi đang làm việc ở vị trí Content Leader tại Ship4p. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, mong muốn của tôi là đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *