Vận chuyển

Gửi hàng nên ship cod Viettel hay Bưu điện?

nen-ship-cod-viettel-hay-buu-dien

Chắc hẳn khi có nhu cầu cần vận chuyển hàng hóa, nhất là các shop kinh doanh online thì sẽ có suy nghĩ nên ship COD Viettel hay bưu điện. Hoặc đã từng sử dụng qua cả hai dịch vụ vận chuyển đó. Nhưng để ổn định được dịch vụ vận chuyển mà mình sử dụng thì nên lựa chọn một dịch vụ duy nhất. Vậy thì nên chọn ship COD Viettel hay bưu điện sẽ tốt nhất? Sau đây là những thông tin sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn trên.

Nên gửi hàng qua bưu điện hay viettel là lựa chọn tốt nhất?

Gửi hàng nên ship COD Viettel hay bưu điện (VNPost) thì tốt nhất? Ship COD Viettel và bưu điện đều là những đơn vị vận chuyển phổ biến, được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Cả hai đơn vị đều cung cấp những gói dịch vụ giao hàng trên toàn quốc nên bạn có thể dễ dàng giao đơn hàng của mình đến mọi địa chủ. Bên cạnh đó, hai đơn vị còn có những đội ngũ nhân viên chất lượng, đảm bảo cho quá trình giao hàng của bạn diễn ra thành công nhất.

Gui-hang-nen-ship-cod-Viettel-hay-Buu-dien
Gửi hàng nên ship cod Viettel hay Bưu điện?

Để giúp bạn giải đáp dễ hơn băn khoăn về việc nên ship COD Viettel hay bưu điện thì sau đây sẽ là một số ưu nhược điểm của cả hai công ty.

Ưu điểm

 • Bưu điện: là công ty vận chuyển có vốn đầu tư Nhà nước nên chi phí vận chuyển rẻ hơn so với các đơn vị khác. Cước phí ship COD tối thiểu 15.000 VND tương đương 1% cước phí thu hộ. Bên cạnh đó, quá trình giao hàng ở bưu điện đảm bảo uy tín, ít xảy ra rủi ro hơn.
 • Viettel: bạn có thể tạo đơn hàng online trên điện thoại mà không cần ra tận nơi. Sau khi đơn hàng tạo thành công và được xác nhận, sẽ có nhân viên đến tận nơi lấy hàng và giao cho người nhận. Cước phí ship COD sẽ dao động từ 15 đến 20.000 VND tùy thuộc địa chỉ nhận hàng.

Nhược điểm

 • Bưu điện: thời gian giao hàng sẽ chậm hơn so với các đơn vị khác. Khi gửi hàng và nhận hàng, bạn phải ra tận nơi mới có thể lấy được bưu phẩm của mình.
 • Viettel: cước phí thường cao hơn một chút và không được hỗ trợ thay đổi COD khi giao hàng. Mức độ giao hàng thành công cũng chỉ được 80%. 

>> Xem thêm: So sánh DHL và Fedex: Dịch vụ vận chuyển nào hợp với bạn?

Cước phí gửi hàng giữa viettel và bưu điện

Khi tìm hiểu về việc nên ship COD Viettel hay bưu điện thì bạn không nên bỏ qua yếu tố chi phí. Khi sử dụng các dịch vụ giao hàng, bạn cần biết rõ cước phí gửi hàng để đảm bảo quyền lợi cho mình. Dưới đây sẽ là thông tin tham khảo về cước phí gửi hàng giúp bạn tìm hiểu dễ dàng hơn.

Dịch vụ giao hàng thường

Với dịch vụ giao hàng thường, ship Viettel hay bưu điện rẻ hơn? Cước phí của bưu điện thường có giá rẻ hơn Viettel Post. Nhưng bưu điện lại có thời gian giao hàng chậm hơn so với Viettel Post. 

Ví dụ, khi bạn gửi hàng từ Hà Nội đến Quảng Ngãi có khối lượng 150gr với giá thu hộ là 90.000 VND. Viettel Post có giá cước phí là 25.000 VND với thời gian là 5 ngày. Còn VN Post có giá cước là 21.000 VND nhưng thời gian giao lên đến 7 ngày. 

Qua đó, người gửi có thể dựa vào giá cước để lựa chọn cho mình hình thức vận chuyển phù hợp nhất. Nhưng vì nhu cầu được giao nhận nhanh chóng thì Viettel Post có lẽ sẽ được ưu tiên hơn.

Dich-vu-giao-hang-thuong
Dịch vụ giao hàng thường của hai đơn vị vận chuyển phổ biến

Dịch vụ giao hàng nhanh

Cũng như giao hàng thường, VN Post có cước phí rẻ hơn Viettel Post. Nhưng thời gian giao hàng của 2 dịch vụ tương đương nhau. Ví dụ cả 2 bên đều có thời gian giao hàng là 3 ngày và cùng mất 24.000 VND tiền cước phí. Vậy, nên gửi bưu điện hay Viettel? Lựa chọn dịch vụ giao hàng nhanh của Viettel Post sẽ có lợi và tiết kiệm hơn cho bạn.

Chon-dich-vu-giao-hang-nhanh-cua-Viettel-Post
Chọn dịch vụ giao hàng nhanh của Viettel Post sẽ nhanh chóng hơn

>> Xem thêm: Bảng giá vận chuyển các đơn vị giao hàng cập nhật 2023

Thời gian ship hàng

Ngoài ra, để lựa chọn nên ship COD Viettel hay bưu điện, bạn cần phải biết về thời gian giao hàng. Mỗi dịch vụ sẽ có thời gian giao hàng riêng, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ hơn về thời gian của từng đơn vị giao hàng.

Dựa vào khoảng cách

Khoảng cách cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ship hàng.

 • Nội thành: khoảng thời gian giao hàng sẽ mất khoảng 1 đến 2 ngày tùy vào hình thức giao hàng bạn lựa chọn.
 • Ngoại thành: thời gian giao hàng sẽ mất khoảng 2 đến 4 ngày dựa vào địa điểm giao nhận.
 • Liên tỉnh: thời gian sẽ rơi vào khoảng 3 đến 5 ngày mới có thể đến tay người nhận hàng. 
Thoi-gian-giao-hang-phu-thuoc-vao-khoang-cach-dia-ly
Thời gian giao hàng dự kiến phụ thuộc vào khoảng cách địa lý

Dựa vào dịch vụ giao hàng

 • Giao hàng hỏa tốc: dịch vụ thường mất vài tiếng như đã báo trước với người nhận để đảm bảo thời gian.
 • Giao hàng nhanh: thời gian giao hàng nhanh sẽ mất 1 đến 2 ngày tùy vào địa chỉ người nhận
 • Giao hàng thường: với dịch vụ này, chi phí sẽ rẻ hơn các dịch vụ khác nên thường mất thời gian chậm hơn.
Lua-chon-dich-vu-phu-hop
Nên ship COD Viettel hay bưu điện – Lựa chọn dịch vụ phù hợp

Vậy nên, tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ cần thiết với đơn hàng để lựa chọn dịch vụ giao hàng đảm bảo thời gian phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn và tìm hiểu kĩ đơn vị vận chuyển uy tín để sử dụng dịch vụ giao hàng, đảm bảo chất lượng hàng hóa hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Giới thiệu về các phần mềm giao hàng phổ biến nhất

Ship4p liên kết các đơn vị giao hàng uy tín giá rẻ

Bên cạnh việc tìm hiểu nên chọn ship COD Viettel hay Bưu điện thì bạn cần tìm hiểu cả những đơn vị uy tín để tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ giao hàng. Bạn không cần quá lo lắng vì Ship4p sẽ giúp bạn giải quyết dễ dàng.

Ship4p là phần mềm liên kết các đơn vị giao hàng uy tín, đảm bảo chất lượng. Công ty luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng với những chính sách như hạn chế và tiết kiệm chi phí giao hàng, theo dõi sát sao quá trình vận chuyển của mỗi đơn hàng, đảm bảo thời gian giao hàng,… 

Khi sử dụng ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ và quyền lợi của mình. Bên cạnh đó, khi nhu cầu gửi hàng càng nhiều thì việc tiết kiệm chi phí khá cần thiết. Vậy nên, sử dụng ứng dụng Ship4p là lựa chọn hoàn toàn hợp lý với các khoản chi phí giá rẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo tốt nhất.

Ship-4p-giup-giam-thieu-chi-phi-giao-hang
Ship4p giúp bạn giảm thiểu chi phí giao hàng

>> Xem thêm:

Trên đây là những thông tin giúp bạn nên ship COD Viettel hay bưu điện cho đơn hàng của mình. Bên cạnh đó, Ship4p muốn mang đến cho bạn những dịch vụ giao hàng uy tín, đảm bảo để bạn dễ dàng đưa ra những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Công ty sẽ luôn có những chính sách cùng cách giải quyết rủi ro không mong muốn một cách phù hợp để khách hàng tin tưởng lựa chọn. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian giao hàng khi sử dụng các dịch vụ của Ship4p. 

 • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483
 • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *