Vận chuyển

Nên chọn đơn vị vận chuyển nào uy tín khi bán hàng online?

Nen-chon-don-vi-van-chuyen-nao

Sự ra đời của các công ty vận tải đã giúp việc lưu thông hàng hóa giữa các vùng tiện lợi và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nên chọn đơn vị vận chuyển nào giữa hàng trăm công ty vận tải như hiện nay? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, uy tín.

Tiêu chí đánh giá các đơn vị vận chuyển hàng uy tín

Để biết được nên chọn đơn vị vận chuyển nào tốt nhất hiện nay bạn hãy tham khảo ngay các tiêu chí đánh giá dưới đây:

Đầy đủ giấy phép kinh doanh

Cho dù là ngành nghề nào thì việc sở hữu giấy phép kinh doanh cũng đều hết sức quan trọng. Bởi đây là loại giấy phép chứng minh doanh nghiệp có đầy đủ điều kiện để có thể hoạt động và đang hoạt động công khai dưới sự bảo hộ của pháp luật. Ngoài ra, các công ty vận tải cũng sẽ được phép xuất hóa đơn và các loại giấy tờ liên quan khác theo quy định của pháp luật. 

Chính vì thế, khi đang băn khoăn không biết nên chọn đơn vị vận chuyển nào thì hãy ưu tiên lựa chọn cho mình một đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, uy tín, có đầy đủ giấy phép kinh doanh để giúp hàng hóa của mình luôn được bảo đảm an toàn và tránh được các rủi ro trong suốt quá trình vận chuyển.

Tieu-chi-danh-gia-nen-chon-don-vi-van-chuyen-nao-uy-tin
Tiêu chí đánh giá nên chọn đơn vị vận chuyển nào uy tín

>> Xem thêm: Top 10 công ty vận tải Hà Nội lớn, uy tín nhất năm 2023

Đa dạng dịch vụ vận chuyển

Nên chọn đơn vị vận chuyển nào có đa dạng dịch vụ giao nhận? Công ty giao hàng nào tốt nhất? Câu trả lời sẽ là: Một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng luôn đi kèm với nhiều dịch vụ vận chuyển đa dạng để đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng. Các dịch vụ mà những công ty vận tải có thể cung cấp chính là: Dịch vụ giao hàng nhanh, giao hàng giá rẻ, giao hàng trong ngày, giao hàng thu hộ… Tùy vào mục đích gửi hàng mà khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ giao hàng phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất.

Ngoài ra, để biết được nên chọn đơn vị vận chuyển nào thì bạn cũng có thể dựa vào số lượng các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp có đa dạng các loại hình vận chuyển như đường bộ, đường sắt, đường biển hay đường hàng không,… thì chắc chắn đây sẽ là một công ty mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Việc một công ty sở hữu nhiều dịch vụ vận chuyển sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức cho việc giao nhận hàng hóa.

Su-da-dang-ve-dich-vu-van-chuyen
Sự đa dạng về dịch vụ vận chuyển giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn

>> Xem thêm: Top 7 các đơn vị chuyển phát nhanh tại Việt Nam uy tín nhất

Cam kết về thời gian vận chuyển

Trên thực tế, có rất nhiều đơn vị vận tải giao hàng muộn hơn so với cam kết. Tình trạng này khiến cho người nhận hàng gặp rất nhiều khó khăn như: Hàng đang cần gấp nhưng chỉ biết chờ đợi, hàng giao chậm trễ làm trì trệ kế hoạch, tiến độ công việc của người nhận,…

Vậy khi đang băn khoăn không biết nên chọn đơn vị giao hàng nào thì bạn hãy ưu tiên lựa chọn một đơn vị đảm bảo được thời gian giao nhận hàng đúng như đã cam kết để có những trải nghiệm giao – nhận hàng tuyệt nhất nhé.

Chi phí hợp lý

Việc nên chọn đơn vị vận chuyển nào cũng cần dựa vào mức giá dịch vụ mà đơn vị đó cung cấp. Một công ty có dịch vụ vận tải chất lượng cao thì sẽ luôn đưa ra mức giá hợp lý và được niêm yết minh bạch, công khai trên toàn hệ thống. Bên cạnh đó, công ty vận chuyển hàng hóa chất lượng cũng cần có những chính sách khuyến mại, dịch vụ hậu mãi tốt nhằm đem lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, mức cước phí vận chuyển hàng hóa cao không đồng nghĩa hoàn toàn với chất lượng tốt. Vậy nên sử dụng dịch vụ ship cod nào mới an tâm?

Theo đó, khách hàng nên tìm hiểu kỹ hơn về các loại dịch vụ của đơn vị vận chuyển trước khi đưa ra quyết định sử dụng. Bạn cũng không nên vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn công ty vận chuyển hàng hóa có mức giá quá thấp. Bởi lẽ dịch vụ của những đơn vị này có thể không được đảm bảo về mặt chất lượng, phương tiện vận chuyển không phong phú, cũng như không đưa ra chính sách bảo hiểm hàng hóa đầy đủ.

Cuoc-phi-hop-ly
Nên chọn đơn vị vận chuyển nào để tiết kiệm chi phí?

>> Xem thêm: Top 7 đơn vị vận chuyển nhanh uy tín hiện nay

Tại sao bạn nên chọn lựa chọn Ship4p?

Sau khi đã nằm lòng các tiêu chí giúp giải đáp thắc mắc nên chọn đơn vị vận chuyển nào thì nhiều cá nhân/ doanh nghiệp quyết định sử dụng cùng lúc nhiều dịch vụ của các thương hiệu khác nhau. 

Đối với những chủ kinh doanh, việc kết hợp nhiều đơn vị vận chuyển cùng lúc sẽ giúp việc giao – nhận hàng trở nên hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí cũng như được hưởng nhiều ưu đãi, khai thác triệt để thế mạnh vận tải từ nhiều đơn vị. Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ của quá nhiều đơn vị cùng lúc cũng sẽ khiến người bán gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý kinh doanh online như:

  • Khó kiểm soát đơn hàng khi mỗi đơn hàng sử dụng một đơn vị vận chuyển khác nhau
  • Gặp nhiều khó khăn trong việc đối soát
  • Không thể cập nhật và so sánh mức cước phí giữa các đơn vị vận chuyển
  • Nếu không chọn lọc kỹ càng thì có khả năng phải trả chi phí vận chuyển cao
kho-khan-khi-dung-nhieu-app-giao-hang
Việc sử dụng nhiều app giao hàng cùng lúc mang đến khá nhiều khó khăn

Vậy để khắc phục các khó khăn tìm kiếm, nên chọn đơn vị vận chuyển nào nói trên, phần mềm quản lý vận chuyển – Ship4p ra đời, giúp người bán tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, đồng thời kiểm soát đơn hàng dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn.

Ship4p chính là một giải pháp quản lý giao hàng và xử lý đơn hàng tập trung hiện đại, có sự hợp tác với hơn 10 nhà vận chuyển nổi tiếng tại Việt Nam như: Giao hàng nhanh, Grab Express, J&T Express, Giao hàng tiết kiệm,… Ứng dụng giúp người sử dụng đẩy đơn hàng một cách nhanh chóng, linh hoạt và đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng.

Khi sử dụng nền tảng xử lý đơn hàng tập trung Ship4p, bạn không còn phải lăn tăn về việc nên chọn đơn vị vận chuyển nào. Bởi chỉ cần sử dụng duy nhất một phần mềm – Ship4p, chủ shop online sẽ được đem đến những lợi ích gồm: 

  • Tạo và quản lý đơn hàng đơn giản, dễ dàng: Với Ship4p, khách hàng có thể dễ dàng tạo đơn hàng chỉ bằng thao tác nhập thông tin theo yêu cầu. Các đơn hàng được tạo đều sẽ được ghi nhận trên phần mềm của Ship4p, qua đó, khách hàng có thể quản lý, theo dõi trạng thái đơn hàng và tiền thu hộ mọi lúc mọi nơi.
  • Theo dõi tình trạng đơn hàng chính xác: Hàng hóa sau khi gửi sẽ được Ship4p giám sát và cập nhật liên tục, xuyên suốt quá trình vận chuyển giúp khách hàng có thể dễ dàng quản lý được tình trạng đơn hàng của mình. 
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Ship4p là đơn vị liên kết đa kênh, tạo ra môi trường tích hợp cho các đơn vị vận chuyển, giúp người gửi hàng có thể giảm tối đa thời gian tìm kiếm đối tác vận chuyển, đồng thời hạn chế các chi phí phát sinh không mong muốn.

>> Xem thêm: Top 8 các công ty vận chuyển hàng hóa nội địa uy tín, tốt nhất

Trên đây là một số thông tin giải đáp về vấn đề nên chọn đơn vị vận chuyển nào mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn quan tâm đến nền tảng xử lý đơn hàng tập trung Ship4p, hãy truy cập vào website https://ship4p.com/ để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích, hoặc liên hệ qua thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

  • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483
  • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *