Thông tin

Chi phí đóng gói sản phẩm – Thông tin cơ bản cập nhật mới nhất

chi-phi-dong-goi-san-pham

Cắt giảm chi phí đóng gói sản phẩm là điều các chủ shop luôn băn khoăn, trăn trở. Đây vốn là vấn đề không hề đơn giản và cần những giải pháp thiết thực để giải quyết. Nếu bạn đang tìm kiếm phương thức xử lý hiệu quả thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của ship4p nhé!

Chi phí đóng gói sản phẩm gồm những gì?

Bao bì là phương tiện nắm giữ vai trò quan trọng trong quá trình bảo quản và vận chuyển hàng hóa. Đồng thời nó cũng tiêu tốn của chủ hàng hay doanh nghiệp một lượng đầu tư khá lớn.

chi-phi-dong-goi-san-pham-cao
Đóng gói sản phẩm hàng hóa tiêu tốn một lượng lớn chi phí của chủ hàng

Vậy thì chi phí đóng gói sản phẩm bao gồm những gì? Tất cả những khoản tiền dùng để chi trả nguyên vật liệu, nhân công, máy móc, trang thiết bị và các yếu tố khác có liên quan đều tính vào chi phí đóng gói sản phẩm. Muốn tối ưu được chi phí dùng cho việc đóng gói hàng hóa sản phẩm, chủ doanh nghiệp hay các chủ cửa hàng cần tìm ra những giải pháp phù hợp để thực thi.

>> Xem thêm: Những thông tin cần biết về đóng gói hàng hóa

Giải pháp giúp chủ shop tiết kiệm chi phí đóng gói sản phẩm

chu-shop-toi-uu-chi-phi-bao-bi-dong-goi
Chủ shop cần tìm kiếm những giải pháp tối ưu chi phí đóng gói sản phẩm

Hiện nay có những giải pháp nào có thể giúp các chủ shop tiết kiệm chi phí bao bì đóng gói sản phẩm một cách hiệu quả nhất? Ship4p đã tổng hợp được 4 cách thức hữu hiệu để các bạn áp dụng như sau:

Lựa chọn vật liệu đóng gói có lợi về mặt chi phí

Việc sử dụng vật liệu, chất liệu đóng gói với giá thành hợp lý có thể giảm đáng kể chi phí bao bì cho bạn. Một số chất liệu thường dùng để tiết kiệm chi phí đó là túi nhựa, bìa carton cứng,… Chúng đều giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh theo kích thước để chứa đựng các loại sản phẩm khác nhau.

Túi nhựa – một loại bao bì khá linh hoạt với mức giá phải chăng. Hơn thế, nhựa còn mang đặc tính dẻo, bền bỉ. Vì vậy không quá khó hiểu khi túi nhựa được nhiều chủ hàng lựa chọn sử dụng. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại túi nhựa được sản xuất với độ bền khác nhau, từ túi nhựa một lần đến túi nhựa có thể tái sử dụng.

Bìa giấy cứng carton cũng được dùng rộng rãi để đóng gói hàng hóa khi vận chuyển và lưu trữ trong kho. Những thùng chứa được làm từ chất liệu này có giá thành rẻ và có thể tái sử dụng nhiều lần. Từ đó doanh nghiệp, cửa hàng của bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

lua-chon-vat-lieu-dong-goi-toi-uu
Chủ shop nên lựa chọn những vật liệu đóng gói hàng hóa có lợi về mặt chi phí

Ngoài ra, một vật dụng đang rất phổ biến và hữu dụng trong việc đóng gói các kiện hàng, lô hàng hiện nay chính là dây đai nhựa. Thậm chí kể cả những hàng hóa, nguyên vật liệu gây khó khăn khi vận chuyển và đóng gói như gạch, gốm sứ,… cũng có thể dùng dây đai nhựa. Tóm lại, bạn vẫn nên tham khảo kỹ càng giá cả của các vật liệu dùng trong đóng gói  để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

>> Xem thêm: Tìm hiểu các thông tin cơ bản về các loại bao bì hàng hóa

Lựa chọn phương pháp đóng gói phù hợp

Muốn giảm thiểu chi phí bao bì sản phẩm một cách tối ưu là lựa chọn phương pháp đóng gói cho phù hợp với từng mặt hàng. Các chủ shop không cần bọc hàng trong những thùng hàng quá lớn, như vậy sẽ gây tốn kém. Bạn nên chuẩn bị các túi, thùng đóng hàng với nhiều kích thước đa dạng. Hàng nhỏ thì sử dụng túi/thùng nhỏ, hàng lớn thì sử dụng túi/thùng lớn, miễn là vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Như vậy, không gian lưu trữ sẽ được cải thiện rất nhiều và chi phí đầu tư cũng được hạn chế, tránh tình trạng thừa thãi.

phuong-phap-dong-goi-phu-hop-tiet-kiem-chi-phi
Cần có phương pháp phù hợp để tiết kiệm chi phí đóng gói sản phẩm

Hơn nữa, hàng hóa thường xuyên phải vận chuyển đường dài nên cần có những phương pháp đóng gói hiệu quả để có thể bảo vệ hàng hóa một cách an toàn nhất.

Sử dụng bao bì đóng gói theo kích thước sản phẩm

Sử dụng bao bì theo kích thước cụ thể cũng là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm chi phí đóng gói sản phẩm. Không phải tất cả hàng hóa đều được đóng gói theo cùng một quy cách nhất định. Bạn nên cân nhắc những yếu tố như: kích thước, chất liệu, độ bền,… để đóng gói cho các loại hàng khác nhau.

Chẳng hạn khi đóng gói những mặt hàng dễ vỡ, chủ hàng nên dùng thêm bao bì có đệm xốp để đóng gói. Bên cạnh đó, bao bì nhựa sẽ hoạt động tốt đối với các sản phẩm như quần áo, thực phẩm, linh kiện điện tử,…

lua-chon-bao-bi-phu-hop
Tùy từng kích thước của sản phẩm để lựa chọn bao bì phù hợp

>> Xem thêm: Top 6 các cách quản lý đơn hàng online hiệu quả nhất

Dùng bao bì có thể tái sử dụng, tiết kiệm chi phí

Hàng hóa khi gửi đi đến tay khách hàng phải được đảm bảo đầy đủ về mặt chất lượng và số lượng. Chính vì vậy các chủ shop nên dùng loại bao bì đóng gói phù hợp để sản phẩm giao cho người dùng còn nguyên vẹn. Tuy nhiên bạn không cần thiết phải lựa chọn những chất liệu bao bì quá đắt đỏ và tốn kém để đóng gói hàng hóa. Lời khuyên là chỉ cần dùng những chất liệu tối ưu về chi phí và có thể tái sử dụng nhiều lần.

Ngày nay, dây đai nhựa được rất nhiều chủ hàng cũng như doanh nghiệp sử dụng trong quá trình đóng gói hàng hóa bởi vì giá thành rẻ và có thể tái sử dụng nhiều lần. Thay vì những loại dây đai thép tốn kém thì dây đai nhựa lại tiện dụng và có giá thành rẻ hơn khá nhiều. Thùng carton cũng được coi là loại bao bì giúp chủ hàng tiết kiệm được chi phí đóng gói sản phẩm.

giay-dai-nhua-tiet-kiem-chi-phi-dong-goi
Dây đai nhựa thường được nhiều người tin dùng vì có thể tái sử dụng

Ngoài ra còn rất nhiều chất liệu bao bì khác mà bạn có thể tham khảo và sử dụng. Hãy dựa vào hàng hóa của bạn để lựa chọn loại bao bì đóng gói phù hợp.

Áp dụng công nghệ có thể giảm chi phí đóng gói sản phẩm không?

Việt Nam là nước đang phát triển và có nguồn lao động trẻ dồi dào. Đồng thời trình độ lao động cũng như tay nghề đang dần có xu hướng tăng cao. Hơn nữa trong thị trường lao động xuất hiện ngày càng đa dạng cơ hội việc làm. Dần dần, họ không còn lựa chọn những công việc lao động chân tay vất vả mà thay vào đó là những công việc nhẹ nhàng hơn. Do đó, muốn tuyển được nguồn nhân sự chất lượng tốt, các chủ hàng cũng như chủ doanh nghiệp phải chi trả một khoản chi phí tương đối lớn.

ap-dung-cong-nghe-toi-uu-chi-phi-dong-goi
Áp dụng công nghệ tân tiến để tối ưu chi phí đóng gói sản phẩm

Ngoài ra, với thời đại công nghệ chiếm lĩnh như hiện nay, công việc của con người cũng được thay thế bằng robot, máy móc và thiết bị hiện đại. Do đó, doanh nghiệp có thể giảm được nhiều khoản chi trả cho nhân công. Hơn thế, nhờ công nghệ phát triển, việc quản lý hàng hóa cũng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Mọi công đoạn, nhiệm vụ sẽ được tối ưu hóa, tạo điều kiện về thời gian và vốn đầu tư để cải thiện những yếu tố khác.

Như vậy, một lần nữa ta có thể khẳng định rằng việc áp dụng công nghệ thông minh sẽ khiến cho doanh nghiệp và chủ hàng giảm được chi phí đóng gói sản phẩm.

>> Xem thêm: Top 6 đơn vị vận chuyển tại Việt Nam tiêu biểu nhất

Trên đây là toàn bộ tất cả thông tin chi tiết từ A – Z về chi phí đóng gói sản phẩm. Hy vọng bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và lựa chọn được phương pháp tiết kiệm chi phí phù hợp với quy mô kinh doanh!

One thought on “Chi phí đóng gói sản phẩm – Thông tin cơ bản cập nhật mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *