Thông tin

5 mẹo bán hàng trên Zalo cá nhân chốt trăm đơn 

5 mẹo bán hàng trên Zalo cá nhân chốt trăm đơn 

Bùng nổ thời đại công nghệ, hoạt động bán hàng qua các trang thương mại điện tử hay mạng xã hội được nhiều người ưa chuộng. Trong đó, bán hàng trên Zalo cá nhân là hình thức kinh doanh cho thấy nhiều hiệu quả tích cực, không chỉ tăng đơn hàng mà còn giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ bật mí một số mẹo để bán hàng Zalo nhanh ra đơn, cùng cập nhật nhé!

Vì sao bạn phải bán hàng trên Zalo cá nhân vào năm 2024? 

Bán hàng trên Zalo cá nhân ngày nay được nhiều chủ shop lựa chọn bởi đây là nền tảng xã hội hỗ trợ kinh doanh dễ tiếp cận khách hàng mà không phải mất phí. Với Zalo, các chủ shop có thể kết nối và đưa sản phẩm của mình đến với các khách hàng nhanh chóng hơn thông qua các group. Cùng với đó, sử dụng Zalo cá nhân để giới thiệu sản phẩm hay chăm sóc khách hàng cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

Số lượng lớn người dùng Việt Nam 

Hiện nay, số lượng người dùng Zalo đang có xu hướng gia tăng mạnh mẽ. Các khảo sát của Decision Lab vào năm 2021 đã khẳng định vị thế của nền tảng này, một trong những ứng dụng không thể thiếu đối với người Việt Nam.

Vi-sao-phai-ban-hang-tren-Zalo-ca-nhan
Zalo sở hữu lượng người dùng khổng lồ giúp các chủ shop tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

Cụ thể Decision Lab đã cho thấy trong các nền tảng mạng xã hội nhắn tin tại Việt Nam, Zalo là ứng dụng chiếm đến 48%. Trong đó, Facebook và Messenger chỉ chiếm lần lượt 27% và 20%. Chính vì sở hữu lượng người dùng lớn nên Zalo được đánh giá là nền tảng tiềm năng để bán hàng, tăng đơn hàng nhanh chóng hiện nay.

Tỉ lệ người dùng thật lớn 

Bán hàng trên Zalo cá nhân với lượng khách hàng đa phần là người thật. Bởi để tạo được tài khoản của mạng xã hội này, yêu cầu các chủ tài khoản phải đăng ký bằng điện thoại. Thông thường người dùng sẽ lấy số điện thoại thật của họ để đăng ký gọi điện, nhắn tin miễn phí qua Zalo nên bạn có thể hạn chế được tình trạng khách hàng ảo.

Phương thức kết nối và thanh toán nhanh chóng, tiện lợi 

Một trong những lý do giúp việc bán hàng trên Zalo cá nhân được nhiều người chọn lựa còn nhờ vào phương thức kết nối, thanh toán vô cùng tiện lợi. Với ZaloPay, chủ bán hàng và khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng cũng như tận hưởng nhiều chính sách, ưu đãi từ phương thức này.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm bán hàng trên zalo chốt nghìn đơn 1 ngày

5 cách bán hàng trên Zalo cá nhân hiệu quả 

Bán hàng trên Zalo cá nhân trở nên phổ biến nhờ nền tảng sở hữu lượng người dùng lớn cũng như hạn chế khách hàng ảo. Vậy làm sao để kinh doanh trên Zalo thật hiệu quả, kết nối với nhiều khách hàng cũng như tăng đơn hàng nhanh chóng? Dưới đây là 5 cách để bán hàng trên Zalo mà mọi người có thể tham khảo:

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Zalo 

Xây dựng thương hiệu các nhân là cách giúp tạo ấn tượng cho khách hàng khi đi đến trang Zalo của bạn. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ khẳng định được bản thân trong cộng đồng, từ đó góp phần quyết định đến hình ảnh thương hiệu cùng sản phẩm bạn cung cấp. Bạn cần tập trung thể hiện các điểm mạnh, thói quen và lối sống… có sự gắn kết với lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên Zalo, việc đăng tải nội dung và tối ưu hình ảnh cũng là điều mà bạn cần chú ý. Cách đăng bài bán hàng trên zalo cá nhân hiệu quả thường là đăng ít nhất là từ 2 – 3 bài/ngày. Nội dung đăng bài cần liên quan đến ngành hàng, lĩnh vực bạn cung cấp. 

Nên nhớ những bài viết mang tính tích cực, tiêu đề hấp dẫn và đặc biệt đăng tải vào những khung giờ vàng thì chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều sự tương tác. Khi tương tác đủ tốt, hoạt động kinh doanh trên Zalo cá nhân sẽ thuận tiện hơn.

Cùng với nội dung, hình ảnh đóng vai trò thu hút sự chú ý của khách hàng, kích thích nhu cầu mua sắm của họ. Do đó, những bức ảnh bạn đăng tải lên trang Zalo cá nhân cần đảm bảo chất lượng, màu sắc nổi bật để hấp dẫn người xem. Hình ảnh sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp, chân thực sẽ góp phần kích thích khả năng mua hàng của người dùng.

Xác định và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng 

Bán hàng trên Zalo cá nhân không thể thiếu khách hàng, họ là những người tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Chính vì thế, việc tiếp cận đúng đối tượng khách hàng là điều rất cần thiết. Nếu bạn biết cách tận dụng tối ưu lượng bạn bè trên nền tảng này thì hoạt động bán hàng sẽ có xu hướng phát triển và shop kinh doanh của bạn sẽ tạo được nhiều đơn hơn.

Xac-dinh-doi-tuong-khach-hang
Xác định đối tượng khách hàng giúp hoạt động giới thiệu sản phẩm tốt hơn

Để tìm kiếm và kết nối khách hàng, bạn nên tận dụng tính năng “Tìm quanh đây” để tiếp cận khách hàng xung quanh, ở gần mình. Với tính năng này, bạn có thể tìm lượng khách phù hợp thông qua việc lựa chọn độ tuổi, giới tính. Đây là tính năng miễn phí, giúp bạn đến gần hơn với người dùng và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ dễ dàng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo nhóm bán hàng trên Zalo cho người mới 

Thường xuyên tương tác khách hàng tiềm năng 

Khách hàng là người tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ của bạn khi bạn kinh doanh trên Zalo. Nên nếu muốn bán được hàng thì bạn và khách hàng phải có sự tương tác tốt, bền vững. Bạn có thể đăng bài trên Zalo với 80% nội dung là cung cấp thông tin, chia sẻ kiến thức, 20% còn lại là bán hàng. Không nên tham PR quá lố vì sẽ dễ khiến khách hàng nhanh nhàm chán.

Ngoài ra, việc am hiểu khách hàng cũng là điều cần thiết mà bạn không nên bỏ qua, bởi khi thấu hiểu khách hàng, bạn mới có thể duy trì mối quan hệ lâu dài. Hãy quan sát kỹ khách hàng, profile của họ, những bài đăng của mình có phù hợp với họ không. Thường xuyên nhắn tin, hỏi han với những khách đã mua hàng trước đó để tăng sự ghi nhớ đối với họ. Các chương trình ưu đãi, mã giảm giá cũng là cách để nhắc khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn.

Xây dựng các chiến dịch tiếp thị sản phẩm 

Cách bán hàng trên Zalo cá nhân cũng tương tự nhiều nền tảng khác, cần có các chiến lược tiếp thị phù hợp. Và Zalo Shop sẽ giúp bạn cung cấp thông tin sản phẩm, quảng cáo hàng hóa một cách chuyên nghiệp hơn. Zalo Shop sở hữu một giao diện khá giống với Facebook nên chỉ cần người dùng bấm theo dõi Zalo OA thì chủ shop có thể tiếp cận họ để dễ dàng trao đổi mà mua bán.

tiep-thi-san-pham-qua-Zalo-Ads
Zalo Ads giúp bán hàng trên nền tảng này hiệu quả hơn

Bên cạnh đó, nếu muốn tăng độ nhận diện của Shop cũng như tiếp cận được nhiều người dùng, thì tính năng Zalo Ads là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Zalo Ads có khả năng tự chạy quảng cáo mà không phải thiết lập nội dung hay chạy chiến dịch. Chỉ cần thiết lập nhóm khách hàng mục tiêu và Zalo sẽ tự phân tích để đưa ra các chiến lược quảng cáo phù hợp nhất.

Kết hợp với các nền tảng mạng xã hội khác 

Thay vì chỉ chạy quảng cáo, kinh doanh trên Zalo, bạn có thể kết hợp với các nền tảng mạng xã hội khác để nắm bắt thêm thông tin khách hàng. Theo đó, bạn hãy chia sẻ tài khoản Zalo cá nhân lên những trang mạng xã hội khách hay kết bạn thông qua việc cập nhật địa điểm người dùng để tiếp tục quảng cáo.

>> Xem thêm: [CHỌN LỌC] 100+ nhóm zalo bán hàng theo ngành nghề tốt nhất

Mẹo chăm sóc khách hàng trên Zalo cá nhân hiệu quả 

Nếu bạn đang bán hàng trên Zalo cá nhân là cần tìm kiếm những cách để tương tác, chăm sóc khách hàng hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo chăm sóc khách hàng mà bạn không nên bỏ qua.

Tương tác với khách hàng qua Zalo cá nhân 

Tương tác với khách hàng thường xuyên giúp tăng sự kết nối giữa hai bên. Từ đó, khi bạn đăng tải sản phẩm, dịch vụ mới hay các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đều nhận được sự quan tâm và tìm hiểu của khách hàng. 

Tuong-tac-voi-khach-khi-ban-hang-tren-zalo-ca-nhan
Tương tác với khách khi bán hàng trên zalo cá nhân

Bạn có thể tăng kết nối với họ bằng cách tương tác thông qua các bài post, nhắn tin giới thiệu sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá. Những lời chúc vào các dịp lễ hay sinh nhật khách cũng giúp tạo được thiện cảm đến khách hàng của mình.

Sử dụng các phần mềm trả lời tự động 

Cách bán hàng trên Zalo cá nhân thuận tiện không thể thiếu sự hỗ trợ từ các phần mềm trả lời tự động hỗ trợ. Cài đặt câu trả lời tự động sẽ giúp phản hồi nhanh nhất và gia tăng khả năng mua hàng, chốt đơn. Sau tin nhắn trả lời tự động, bạn chủ động vào chào hỏi, tư vấn khách để tạo sự chăm sóc tốt hơn nữa. Ngoài ra, tính năng QR Code của Zalo khi dán lên các sản phẩm cũng là cách để tăng trải nghiệm khách hàng hiệu quả. 

Lấy số điện thoại và các tài khoản mạng xã hội khác của khách hàng

Mỗi tài khoản Zalo chỉ liên kết với một số điện thoại khách hàng nên việc lấy số điện thoại cùng các tài khoản mạng xã hội khác là cách tiếp cận đối tượng tiềm năng hiệu quả. Cụ thể, để có được số người dùng, bạn nên tham gia các hội chợ, tổ chức minigame, giveaway hay chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá…

Lay-so-dien-thoai-khach-hang-de-ban-hang-tren-zalo-ca-nhan
Lấy số điện thoại khách hàng để bán hàng trên zalo cá nhân

Khi bạn tận dụng số điện thoại, tính năng kết bạn ở Zalo sẽ giúp bạn quảng cáo sản phẩm hiệu quả hơn. Kèm theo đó là một profile hoàn chỉnh, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tăng nhanh đơn hàng mà không mất quá nhiều chi phí.

Để hoạt động bán hàng Zalo hiệu quả hơn, đơn hàng chuyển đi nhanh hơn, Ship4p sẽ giúp bạn kết nối nhiều đơn vị vận chuyển uy tín trên cùng 1 giao diện. Với Ship4p, bạn dễ dàng chọn đơn vị chuyển phát để gửi hàng hóa đến tận tay người dùng an toàn. Hoạt động gửi hàng được thực hiện nhanh chóng, giúp bạn không phải mất quá nhiều chi phí để lưu kho và bảo quản hàng tồn.

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách bán hàng trên Zalo cá nhân làm sao để tăng đơn hiệu quả cũng như chăm sóc khách hàng tốt nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa bật mí sẽ thực sự hữu ích với bạn khi kinh doanh trên nền tảng này.

  • Website: https://ship4p.com
  • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483
  • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *