Thông tin

Hướng dẫn cách tạo nhóm bán hàng trên Zalo cho người mới 

tao-nhom-ban-hang-tren-zalo

Tạo nhóm bán hàng trên Zalo đã không còn là điều mới mẻ với các nhà bán hàng hiện nay. Bởi nền tảng này sở hữu lượng người dùng lớn cùng khách hàng với khả năng mua ổn định. Cùng tìm hiểu một vài cách để tạo các nhóm bán hàng trên Zalo nhanh chóng ngay bài viết dưới đây nhé!

Vì sao phải tạo nhóm bán hàng trên Zalo?

Tạo nhóm bán hàng trên Zalo hiện nay được nhiều chủ shop lựa chọn để có thể kết nối với khách hàng qua hình thức trực tuyến. Nền tảng này không chỉ giúp cho các shop bán hàng dễ dàng đăng tải sản phẩm, link mua hàng mà còn có thể trực tiếp trao đổi hay trả lời các thắc mắc của khách hàng.

>> Xem thêm: Zalo OA là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo Zalo OA 2023

Những lợi ích của việc bán hàng trên nhóm Zalo có thể kể đến như:

Dễ dàng sử dụng và quản lý

Zalo là nền tảng xã hội nhắn tin của Việt Nam với lượng người dùng đông đảo hiện nay. Và hầu hết mọi người đều biết cách sử dụng zalo. Các tính năng cơ bản của ứng dụng zalo như kết bạn, tham gia nhóm, tìm kiếm người bán qua số điện thoại, đăng bài trên zalo cá nhân, zalo page… đều đơn giản. Vì thế, với cả người bán và người mua thì đây là kênh bán hàng dễ sử dụng và quản lý.

tao-nhom-ban-hang-zalo-mang-den-nhieu-loi-ich

Tạo nhóm bán hàng trên kênh Zalo mang đến nhiều lợi ích cho các nhà kinh doanh

Lượng người dùng sử dụng lớn, khổng lồ

Zalo không chỉ được dùng trên điện thoại mà còn hoạt động tốt trên máy tính. Mỗi tài khoản được yêu cầu đăng ký với số điện thoại riêng nên sẽ không có quá nhiều nick ảo. Do đó, tạo nhóm bán hàng trên nền tảng này sẽ giúp cho shop của bạn tránh được tình trạng đơn ảo.

Với Zalo, nhà bán hàng có thể tìm kiếm thêm các khách hàng nhờ công cụ tìm kiếm bạn bè gần đây và có thể chọn lọc đối tượng với độ tuổi và giới tính. Khi tiếp cận đúng đối tượng phù hợp với sản phẩm, bạn có thể dễ đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với người dùng, giúp tăng doanh thu bán hàng nhanh chóng.

Việc bán hàng trên zalo giúp bạn có thể gửi tin nhắn đến toàn bộ các thành viên, người mua hàng một cách thuận tiện hơn. Khả năng tương tác qua lại giữa hai bên tại nền tảng này cũng rất tốt và bạn cũng sẽ dễ chăm sóc và quản lý khách hàng của mình hơn.

Tăng doanh thu và bán hàng hoàn toàn miễn phí

Bán hàng trên nhóm Zalo được nhiều chủ shop lựa chọn hiện nay bởi không tốn bất kỳ chi phí nào cả. Và nền tảng này cũng không cần phải sử dụng thêm các phần mềm quản lý liên quan để hỗ trợ vì người bán hàng không bị thu phí khi trao đổi với khách hàng.

tang-doanh-thu-ban-hang-tren-zalo

Bán hàng trên Zalo giúp tăng doanh thu mà không phải mất chi phí quản lý

Chính nhờ ưu điểm thoải mái giao tiếp, tư vấn sản phẩm cho khách hàng mà Zalo giúp các nhà bán hàng sở hữu lượng khách tiềm năng ổn định. Hoạt động kinh doanh sẽ được tăng mạnh doanh thu mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào để chi trả cho ứng dụng này.

>> Xem thêm: [CHỌN LỌC] 100+ nhóm zalo bán hàng theo ngành nghề tốt nhất

4 bước tạo nhóm bán hàng trên Zalo dễ dàng

Bán hàng trên Zalo ngày nay được nhiều chủ shop lựa chọn là hình thức kinh doanh giúp tiếp cận nhiều khách hàng và tăng đơn hàng hiệu quả. Và cách tạo nhóm bán hàng trên Zalo bao gồm các bước:

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Xác định mục tiêu của nhóm bán hàng Zalo giúp định hướng cụ thể các hoạt động diễn ra trong nhóm. Những thành viên mục tiêu hướng đến cho biết họ là ai, ở đâu và có sở thích, mong muốn gì. Những thông tin này giúp cho các nhà bán hàng có được kế hoạch rõ ràng trong việc xây dựng sự tăng trưởng cho group.

Bước 2: Tạo ra các nội quy hoạt động nhóm

Tạo ra các nội quy giúp công ty kiểm soát được tình hình của nhóm một cách dễ dàng và thuận tiện. Nội quy giúp các thành viên hiểu và nắm được những điều nên và không nền làm, từ đó tạo nên một văn hóa cũng như sự tương tác lâu bền của nhóm bán hàng trên Zalo.

>> Xem thêm: Cách tạo Zalo page cho doanh nghiệp dễ dàng nhất

Bước 3: Lên các kế hoạch chương trình khuyến mãi

Để nhóm Zalo của bạn được nhiều người biết hơn thì cần phải có sự truyền bá mạnh mẽ, tuy nhiên marketing đến các đối tượng tiềm năng ở Zalo không hề mất phí. Bạn có thể áp dụng việc tặng quà, ưu đãi đến khách hàng cho các thành viên tham gia cũng như cho những người chưa vào group để lôi kéo họ.

thuc-hien-cac-chuong-trinh-khuyen-mai

Thực hiện cách chương trình khuyến mãi cho người tham gia

Bước 4: Tương tác thường xuyên với các khách hàng trong nhóm

Sau khi đã sở hữu một group bán hàng Zalo với lượng khách hàng đông đảo, bạn cần tương tác thường xuyên để giữ chân họ. Theo đó, bạn có thể cung cấp những thông tin, kiến thức về sản phẩm, hay các chương trình khuyến mãi.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý chăm sóc cũng như theo dõi nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp shop của bạn thu thập được nhiều dữ liệu của người dùng để có những kế hoạch phát triển nhóm bán hàng tốt hơn.

Cách tạo nhóm bán hàng trên Zalo 1000 khách hàng tiềm năng nhanh chóng

Kinh doanh thông qua các nhóm trên Zalo giúp nhà bán hàng tiếp cận nhiều khách hàng và tăng doanh thu hiệu quả. Tuy nhiên để đạt được điều đó cần có cách để xây dựng một group vững mạnh với đông đảo thành viên tiềm năng.

Mời bạn bè và người thân

Để tạo nhóm bán hàng trên Zalo, bạn có thể mời bạn bè và người thân vào nhóm trước tiên. Hãy chọn những khách hàng tiềm năng nhất trong list bạn bè Zalo của bạn và nhắn tin giới thiệu, chào hỏi họ để tạo thiện cảm. Đừng quên nêu rõ mục đích lập nhóm cũng như lợi ích mà các thành viên sẽ nhận được khi tham gia. Bạn có thể áp dụng các mini game, chương trình khuyến mãi, quà tặng để tạo niềm tin.

Mời các thành viên từ nhóm khác

Thay vì phải tìm kiếm từng người tham gia, bạn có thể tập hợp, tham gia các nhóm bán hàng khác để mời những vị khách hàng đó tham gia vào nhóm của bạn. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn là sức lực trong việc xây dựng group bán hàng Zalo.

moi-ban-be-vao-nhom-ban-hang-tren-zalo

Thường xuyên mời bạn bè, người dùng mới để xây dựng nhóm Zalo vững mạnh

Đăng link nhóm vào các nhóm Zalo khác

Cách tạo nhóm bán hàng trên kênh Zalo 1000 thành viên nhanh chóng mà bạn không thể bỏ qua chính là đăng link nhóm vào các nhóm khác. Theo đó, bạn hãy tham gia vào các nhóm Zalo miễn phí và để lại những lời giới thiệu ấn tượng về group của bản thân. Nếu nội dung đủ thu hút thì lượng người gia nhập vào nhóm bán hàng của bạn có thể sẽ tăng một cách chóng mặt.

Đăng link nhóm trên các nền tảng mạng xã hội

Ngoài những cách giúp nhóm bán hàng Zalo nhanh thu hút 1000 thành viên trên, bạn có thể rải link nhóm vào các diễn đàn, hội nhóm Facebook để tiếp cận người dung. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần tạo một nhóm với lĩnh vực, ngành hàng bạn cung cấp cùng tiêu đề thật ấn tượng. Sau đó vào các nhóm trên các mạng xã hội khác để quảng cáo nhóm Zalo của bạn.

Một số lưu ý khi tạo nhóm bán hàng trên Zalo

Để tạo nhóm bán hàng và giúp nhóm hoạt động hiệu quả trên kênh zalo, trước tiên bạn cần tạo nhóm người sử dụng thân thiết với số máy đã có sẵn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số điều như sau nếu muốn tiếp thị lại các mặt hàng hay chương trình ưu đãi ở Zalo Ad cho khách hàng của mình.

  • Đảm bảo danh sách bạn bè có từ 1000 số máy trở lên.
  • Danh sách số máy bạn sở hữu phải có dạng “*.txt”.
  • Dung lượng danh sách số máy nhỏ hơn 2MB.
  • Số máy trong danh sách là những số máy đang dùng Zalo cũng như trong hệ sinh thái Zalo nhóm.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách tạo nhóm bán hàng trên Zalo. Hy vọng những điều mà Ship4p vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tiếp cận khách hàng và kinh doanh trên nền tảng Zalo. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp giao hàng tập trung thông minh, kết nối các đơn vị uy tín nhất Việt Nam thì hãy liên hệ đến Ship4p qua các thông tin dưới đây:

  • Website: https://ship4p.com/
  • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483
  • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
author-avatar

About Nelson Loc

Chào bạn, tôi tên là Nelson Loc. Hiện tại tôi đang làm việc ở vị trí Content Leader tại Ship4p. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, mong muốn của tôi là đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *