Thông tin

Cách bán hàng trên Tiktok shop hiệu quả nhất cho người mới

tiktok-shop-la-gi

Thói quen mua hàng online đã trở nên vô cùng phổ biến và gần đây có một sàn thương mại đang được chú ý đó là Tiktok shop. Vậy bán hàng trên Tiktok shop sao cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết chi tiết dưới đây nhé. 

Tiktok shop là gì?

Tiktok là một ứng dụng mạng xã hội được xây dựng và phát triển bởi công ty công nghệ ByteDance vào tháng 9 năm 2016, được phát triển trên nền tảng ứng dụng chuyên chia sẻ các video ngắn về sáng tạo, đổi mới và tri thức, những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống.

tiktok-shop-la-gi
Tiktok shop là gì và cách hoạt động của nền tảng này ra sao?

Cách thức hoạt động của nền tảng này rất phổ biến với giới trẻ khi nó được vinh danh là mạng xã hội có lượt tải xuống nhiều nhất vào năm 2018. Trước sự chú ý của công chúng theo cách này, Tiktok đã nhận thấy tiềm năng ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của người dùng và Tiktok shop đã được ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu mua sắm trên nền tảng này.

Tiktok shop là nơi người bán sẽ đăng những thông tin chi tiết của các mặt hàng họ bán và sáng tạo ra những video tuyệt vời để quảng cáo các sản phẩm đó. Từ đó, người dùng sẽ xem được những video đó và tiến hành mua hàng thông qua nền tảng này..

Hướng dẫn bán hàng trên Tiktok shop chi tiết

huong-dan-tao-kenh-ban-hang-tiktok-shop
bán hàng trên tiktok như thế nào?

Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh bán hàng trên Tiktok shop mà chưa biết cách hoạt động của ứng dụng này thì dưới đây là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn.

Tạo kênh Tiktok cá nhân bán hàng

Trước tiên bạn cần phải có cho mình một tài khoản Tiktok cá nhân trước khi sử dụng cho việc bán hàng.

 • Bước 1: Ứng dụng Tiktok hiện đã có mặt ở cả 2 hệ điều hành App Store và Android nên bạn có thể dễ dàng tải về điện thoại hoặc tìm kiếm trên web.
 • Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản ở mục hồ sơ.
 • Bước 3: Chọn phương thức đăng ký rồi điền những thông tin theo yêu cầu của ứng dụng và tạo mật khẩu của riêng mình.
 • Bước 4: Sau khi tạo ID riêng của bạn xong thì nhấn nút “Đăng ký”. Lúc này bạn đã hoàn tất thủ tục tạo kênh Tiktok cá nhân cho riêng mình.

Đăng ký tài khoản Tiktok shop

 • Bước 1: Tìm kiếm mục merchant của Tiktok
 • Bước 2: Thực hiện đăng ký tài khoản bằng click chuột vào nút “Đăng ký”
 • Bước 3: Nếu bạn chưa có tài khoản Tiktok shop hãy tiến hành đăng ký tài khoản thông qua số điện thoại hoặc email. Nếu bạn đã có tài khoản Tiktok shop thì chỉ cần nhấn vào Login.
 • Bước 4: Đăng nhập và sử dụng tài khoản Tiktok shop.
 • Bước 5: Thực hiện đăng ký tên cửa hàng của bạn và xác minh các thông tin của cửa hàng với Tiktok.
 • Bước 6: Tiến hành đăng tải sản phẩm và bán hàng qua Tiktok shop.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Sản phẩm là điều kiện tiên quyết, là cầu nối giữa người bán và người mua. Khi có ý định bán hàng trên Tiktok shop bạn cần dự đoán sản phẩm nào đang thịnh hành, có bắt kịp xu hướng, có được nhiều người tham gia ứng dụng quan tâm hay không. 

Bạn có thể cân nhắc một số mặt hàng dựa trên những đánh giá và tính toán các sản phẩm mà Tiktok cung cấp như: mỹ phẩm, thực phẩm, đồ handmade, thời trang… Đây đều là những mặt hàng bán rất chạy và được nhiều người dùng quan tâm.

>> Xem thêm: Cách livestream bán hàng trên Tiktok live hiệu quả

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Tiktok chủ yếu phục vụ đối tượng là giới trẻ, đây là độ tuổi vô cùng năng động, tiếp cận với công nghệ một cách dễ dàng và đơn giản thông qua ứng dụng điện thoại di động. Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy khách hàng tiềm năng của mình khi bán hàng online trên tiktok?

Bạn không thể tìm kiếm các thông tin cá nhân của người dùng như tên, giới tính, nghề nghiệp,… trên TikTok bởi vì điều này không được hỗ trợ. Với Tiktok bạn chỉ có thể tìm kiếm một người thông qua: ID người dùng, Video, Hashtag, Tên bài hát. Trong các cách trên thì việc tìm kiếm qua các hashtag là cách dễ dàng và hiệu quả nhất để tìm kiếm khách hàng.

tim-kiem-khach-hang-tiem-nang-tiktok-shop
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả trên Tiktok Shop

Ví dụ: Sản phẩm bạn muốn bán là quần áo thời trang. Bạn đang muốn tìm khách hàng tiềm năng đang quan tâm tới lĩnh vực này? Hãy nhập từ khóa vào mục “Tìm kiếm” và chọn hashtag #Thoitrang. Lúc này, các video có gắn thẻ bắt đầu bằng hashtag này sẽ xuất hiện ngẫu nhiên. Bạn có thể nhấp vào video và kết nối với những tài khoản bằng cách theo dõi họ hoặc bạn có thể đọc những bình luận nhận xét về lĩnh vực này để tìm hiểu và nghiên cứu nhu cầu của khách hàng rồi từ đó dễ dàng liên hệ với họ hơn.

Làm video bán hàng trên Tiktok shop

Hiện nay các video bán hàng trên Tiktok Shop chủ yếu là các video ngắn từ 15 giây đến 1 phút. Số lượng người dùng đăng video trên Tiktok đang tăng lên nhanh chóng và video thường thu hút nhiều lượt xem hơn hình ảnh. Do đó, việc quay video bán hàng sẽ dễ thu hút khách hàng và có thể tăng số lượng đơn đặt hàng hơn so với việc chỉ đăng hình ảnh sản phẩm. Khi quay video bán hàng trên TikTok, bạn cần thực hiện theo các bước sau: 

 • Lên kịch bản nội dung giúp cho video có sức hấp dẫn, thu hút người xem. 
 • Chọn người mẫu để quay video, phù hợp theo từng concept, sản phẩm.
 • Set up các thiết bị kĩ lưỡng trước khi quay như các thiết bị ghi âm, điện thoại, giá ba chân, đèn tròn,…

Trong khi quay video, hãy chọn nhạc nền hấp dẫn và phù hợp với nội dung của video. Nhạc nền có thể là những bài hát nổi tiếng nằm trong top trending hoặc là những bài nhạc bạn tự thu âm.

Kinh nghiệm bán hàng trên Tiktok shop chốt nghìn đơn

chot-nghin-don-tiktok-shop
Chốt nghìn đơn hàng trên Tiktok thật dễ dàng và đơn giản

Chủ shop kinh doanh muốn chốt được nhiều đơn hàng? Vậy thì những chia sẻ dưới đây sẽ phần nào hỗ trợ các bạn để tăng thêm doanh số.

Quan tâm đến trải nghiệm khách hàng

Trước khi trở thành khách hàng của bạn, thì họ chỉ là những người xem bình thường, chỉ muốn xem những video mà họ yêu thích và chia sẻ những khoảnh khắc với bạn bè xung quanh. Vì vậy, điểm mấu chốt khi bạn có nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm là bạn cần phải tôn trọng trải nghiệm, cảm xúc và đánh giá của khách hàng. Bên cạnh các video bán hàng, bạn nên đăng thêm những video giải trí thường xuyên hơn để có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, bạn có thể trả lời các bình luận, câu hỏi của mọi người dưới những video bằng những câu từ hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Mở rộng quảng bá trên các nền tảng mạng xã hội khác

Hiện tại, Tiktok cho phép bạn kết nối mạng xã hội này với một số nền tảng khác như: Facebook, Instagram, YouTube,… Đặc biệt, mạng xã hội này sẽ thông báo cho bạn bè Facebook của bạn về sự hiện diện của bạn trên TikTok.

Bạn có thể chia sẻ video của mình trên mạng xã hội để mọi người có thể tìm thấy bạn trên TikTok. Ngược lại, bạn hãy đính kèm các liên kết Facebook và Instagram vào bài đăng của bạn để hướng khách hàng đến các kênh bán hàng khác.

>> Xem thêm: Cách livestream bán hàng Facebook hiệu quả nhất

Đo lường sự quan tâm của người dùng

Bạn có thể đo lường được số lượng người xem và có thể thấy được những đánh giá, phản ứng, suy nghĩ của người dùng về video của bạn qua phần bình luận. Thông qua đó, bạn có thể tính toán, dự đoán sự quan tâm của khách hàng đối với từng sản phẩm, để từ đó có thể đưa ra các chiến lược phát triển sản phẩm trên Tiktok phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

>> Xem thêm: 8 cách tăng doanh số bán hàng online hiệu quả đã được kiểm chứng 

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bán hàng trên Tiktok shop. Đây là một nền tảng truyền thông xã hội phổ biến trong những năm gần đây, được coi là vùng đất mới đầy màu sắc. Nếu bạn cần tham khảo về các cách bán hàng trên Tiktok thì đừng ngần ngại liên hệ tới Ship4p để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất nhé.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 

 • Website: https://ship4p.com/
 • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483
 • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
author-avatar

About Nelson Loc

Chào bạn, tôi tên là Nelson Loc. Hiện tại tôi đang làm việc ở vị trí Content Leader tại Ship4p. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, mong muốn của tôi là đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *