Thông tin

Cách gửi hàng qua bưu điện nhanh chóng, dễ dàng

cach-gui-hang-qua-buu-dien

Nhờ sự uy tín và độ tin cậy cao, dịch vụ gửi hàng qua bưu điện vẫn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi cần chuyển phát hàng hóa. Vậy bạn đã biết làm thế nào để sử dụng dịch vụ này chưa? Nếu chưa biết, bạn hãy bỏ túi ngay cách gửi hàng qua bưu điện nhanh chóng, dễ dàng chỉ với 3 bước mà Ship4p sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết này nhé!

Các hình thức gửi hàng qua bưu điện phổ biến hiện nay

Trước khi tìm hiểu về cách gửi hàng qua bưu điện, cùng tham khảo về 3 hình thức phổ biến để gửi hàng qua bưu điện có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. 

  • Gửi bưu kiện thông thường: Hình thức này phù hợp với việc gửi các loại hàng hóa thông thường, giá cước rẻ, thời gian giao nhận trung bình khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn. Mã bưu phẩm khi chuyển phát thông thường sẽ được kí hiệu bằng chữ “C”. 
  • Gửi bưu phẩm đảm bảo: Hình thức thường được áp dụng với các loại hàng hóa như công văn, tài liệu, giấy tờ hoặc các loại hàng hóa có giá trị cao. Thời gian giao nhận tương đối nhanh và mã bưu phẩm khi chuyển phát đảm bảo sẽ có kí hiệu “R” 
  • Gửi chuyển phát nhanh EMS: Hình thức được áp dụng với các đơn hàng yêu cầu tối đa về mặt thời gian. Cước phí của EMS sẽ cao hơn so với các hình thức giao nhận khác. Mã bưu phẩm chuyển phát nhanh EMS có kí hiệu “E”.
Cac-hinh-thuc-gui-hang-qua-buu-dien
Các hình thức gửi hàng qua bưu điện

Sau khi lựa chọn được hình thức chuyển phát phù hợp, bạn cần tìm hiểu về cách gửi hàng qua bưu điện. Ship4p sẽ đem đến cho bạn hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản ngay dưới đây!

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện chỉ với 3 bước

Cách gửi hàng qua bưu điện tại nhà thường được áp dụng với các cửa hàng kinh doanh online có số lượng lớn đơn hàng trong một ngày. Tuy nhiên, cách này khá cồng kềnh vì bạn phải mất nhiều thời gian để kiểm tra từng đơn một.

Chính vì vậy, nếu bạn chỉ cần gửi số lượng ít đơn hàng, Ship4p sẽ hướng dẫn bạn cách để gửi hàng qua bưu điện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chỉ với 3 bước mà Ship4p sẽ chia sẻ dưới đây, bạn có thể dễ dàng đăng ký sử dụng loại hình dịch vụ này. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về cách gửi hàng ở bưu điện nhé!

Bước 1: Chuẩn bị hàng hóa/ bưu phẩm

Việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn gửi hàng qua bưu điện là chuẩn bị đầy đủ và đóng gói hàng hóa cần gửi. Mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có cách gói hàng gửi bưu điện khác nhau, tùy vào từng loại mặt hàng. Khối lượng hàng hóa và hình thức giao hàng (chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát thông thường) cũng có sự ảnh hưởng đến cước phí vận chuyển.

Đối với các loại hàng hóa quan trọng, có tính bảo mật cao hay các sản phẩm dễ vỡ như đồ thủy tinh, gốm sứ…, bạn cần phải đóng gói cẩn thận trước khi mang đến bưu cục. Điều đó giúp cho hàng hóa không bị hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Bạn nên sử dụng các loại vật liệu mềm, túi nilon hay giấy bìa carton để đóng gói xung quanh đơn hàng. Đặc biệt, với những bưu phẩm, văn kiện quan trọng như hóa đơn, hợp đồng, hồ sơ…, bạn nên lưu ý niêm phong bằng dấu hoặc chữ ký trước khi gửi để bảo mật cho đơn hàng.

cach-gui-hang-qua-buu-dien-dong-goi-hang-hoa
Cách gửi hàng qua bưu điện – đóng gói hàng hóa

Đối với các loại hàng hóa có chất liệu dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ…, bạn cần sử dụng bìa carton hoặc giấy gói bọt khí bọc kín xung quanh sản phẩm để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng khi có va đập, rung lắc mạnh trong lúc vận chuyển. Ngoài ra, bạn cũng nên ghi ở bên ngoài bưu phẩm dòng chữ “Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay!” để nhân viên chuyển phát lưu ý.

Đối với loại hàng hóa chứa chất lỏng, bạn cần phải bịt kín miệng chai bằng màng bọc thực phẩm hoặc băng dính để chất lỏng không bị chảy ra ngoài. Có thể đặt hàng hóa vào thùng carton và thêm vào các vật liệu hút chất lỏng như mùn cưa để phòng trường hợp chai/bình bị vỡ hay rò rỉ. Nếu cần gửi nhiều chai lọ, bạn nên sử dụng tấm bọt khí, xốp hoặc mút chèn vào để tránh va đập trong khi giao vận.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ ship COD (cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ), bạn cần phải đặc biệt chú ý về việc đóng gói hàng bởi nếu hàng bị vỡ, sứt mẻ hay rò rỉ trong quá trình vận chuyển thì khách hàng sẽ không nhận và trả tiền hàng.

Bước 2: Gửi hàng tới bưu cục

Sau khi đã đóng gói hàng hóa, bạn có thể gửi hàng tới bưu cục gần vị trí của bạn nhất. Bạn có thể truy cập vào đường dẫn này và tìm kiếm địa chỉ bưu điện: http://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem.

Các nhân viên của bưu cục sẽ kiểm tra và báo cước phí vận chuyển hàng hóa đến bạn. Bạn sẽ được lựa chọn hình thức chuyển phát phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần phải điền đầy đủ thông tin người nhận vào phiếu gửi hàng và nhận lại một bản sao để đối chiếu trong trường hợp có sự cố xảy ra.

cach-gui-hang-qua-buu-dien-tra-cuu-buu-cuc
Cách gửi hàng qua bưu điện – tra cứu bưu cục

Bước 3: Hoàn tất thủ tục gửi hàng ở bưu điện

Sau khi hoàn thành đóng gói và gửi hàng, bạn và đội ngũ nhân viên của bưu cục sẽ kiểm tra lại thông tin một lần nữa để xác nhận hình thức gửi hàng và tránh xảy ra sai sót.

Cách tính phí gửi hàng qua bưu điện đơn giản nhất

Sau khi đã tìm hiểu về cách đăng ký gửi hàng qua bưu điện, có lẽ cước phí vận chuyển sẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Phí gửi hàng qua bưu điện sẽ phụ thuộc vào khoảng cách, thời gian giao vận, khối lượng và kích thước của hàng hóa. Ngoài ra, cước phí chuyển phát còn phụ thuộc vào hình thức giao hàng qua bưu điện mà bạn lựa chọn.

Để ước tính cước phí gửi hàng qua bưu điện mà bạn phải trả, bạn có thể tra cứu qua đường dẫn sau đây: http://www.vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc.

Mức phí:

  • Phí ship COD hình thức bưu phẩm đảm bảo: tối thiểu là 13.000 VND.
  • Phí ship COD hình thức chuyển phát nhanh EMS: tối thiểu là 12.500 VND.
  • Phí ship COD hình thức bưu kiện: tối thiểu là 6.500 VND.
cach-gui-hang-qua-buu-dien-tra-cuu-cuoc-phi
Cách gửi hàng qua bưu điện – tra cứu cước phí

Cách gửi hàng qua bưu điện thông minh với Ship4p

Ship4p là nền tảng giao hàng đa kênh tập trung, cung cấp các dịch vụ vận chuyển uy tín, trong đó có dịch vụ gửi hàng qua bưu điện. Với Ship4p, bạn có thể dễ dàng tạo và gửi đơn hàng. Các đơn hàng đã tạo đều được ghi nhận trên phần mềm Ship4p, giúp bạn có thể theo dõi trạng thái đơn hàng mọi lúc mọi nơi.

Thông tin về đơn hàng, đơn vị vận chuyển và thời gian giao vận được cập nhật cụ thể, chi tiết, giúp bạn dễ dàng quản lý tình trạng đơn hàng. Ngoài ra, bạn còn có thể tra cứu và ước tính cước phí vận chuyển ngay trên phần mềm của Ship4p.

Ship4p là đơn vị liên kết đa kênh, tích hợp các đơn vị vận chuyển, giúp người gửi hàng có thể giảm tối đa thời gian tìm kiếm đối tác giao vận và hạn chế các chi phí phát sinh không cần thiết.

Gui-hang-qua-buu-dien-voi-Ship-4p
Bạn có thể dễ dàng tạo, theo dõi và quản lý đơn hàng trên phần mềm của Ship4p

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách gửi hàng qua bưu điện nhanh chóng, dễ dàng mà Ship4p muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ của Ship4p thì hãy nhanh tay kết nối với chúng tôi để nhận được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng và kịp thời nhất nhé!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 

  • Website: https://ship4p.com/
  • Zalo: https://zalo.me/890265522282252483
  • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *